Quảng Ninh tiếp xã giao Tập đoàn xây dựng lớn của Trung Quốc

15:24 11/08/2023

Vừa qua, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Cao Tường Huy tiếp xã giao đại diện lãnh đạo Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương, một tập đoàn kinh tế lớn của Trung Quốc trong lĩnh vực xây dựng cơ sở hạ tầng… đến thăm dò thị trường đầu tư vào địa phương.

Ảnh toàn cảnh
Ảnh toàn cảnh.

Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương (Trung Quốc) có 9 năm liên tiếp nằm trong số 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới về đầu tư, xây dựng, vận hành và quản lý các dự án cơ sở hạ tầng.

Tại buổi tiếp, Tổng Giám đốc Khu vực Đông Nam Á, Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương Ngô Tĩnh giới thiệu về quy mô, các thế mạnh của doanh nghiệp. Được thành lập năm 1986, Tập đoàn xây dựng Thái Bình Dương có 9 năm liên tiếp nằm trong 500 doanh nghiệp tư nhất lớn nhất thế giới về đầu tư, xây dựng, vận hành và quản lý các dự án cơ sở hạ tầng.

Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương mong muốn được tìm hiểu, đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh và nhấn mạnh quan điểm “6 không” của doanh nghiệp, gồm “không chia nhỏ gói thầu, không chuyển giao gói thầu, không mượn danh gói thầu, không lãng phí, không tham nhũng và không bỏ dở gói thầu”.

Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tường Huy khẳng định, với thương hiệu “Điểm đến đầu tư an toàn, thuận lợi, minh bạch, hấp dẫn và thành công”, Quảng Ninh luôn sẵn sàng đồng hành, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi, bình đẳng, minh bạch để các nhà đầu tư phát huy tối đa năng lực, tiềm lực và uy tín của mình. Tỉnh Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong vùng Đồng bằng sông Hồng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đây là điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư tới nghiên cứu, tìm hiểu và triển khai các dự án tại Quảng Ninh.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao cho các Sở, ngành chức năng hỗ trợ nhà đầu tư tiếp cận thị trường, nghiên cứu chính sách thu hút đầu tư của Việt Nam, tạo điều kiện cho Tập đoàn Xây dựng Thái Bình Dương của Trung quốc đầu tư vào Quảng Ninh theo xu hướng hội nhập nền kinh tế quốc tế và khu vực theo quy định của pháp luật.

Nam Trí Đức