Thứ sáu 10/07/2026 07:57
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Quảng Ninh: Khắc phục hậu quả của bão số 3 và ứng phó với hoàn lưu sau bão

Ngày 21/9, tại Quảng Ninh diễn ra Hội nghị tổng kết công tác ứng phó khắc phục thiệt hại của bão số 3 và hoàn lưu bão gây ra trên địa bàn tỉnh
Ông Cao Tường Huy - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị.
Ông Cao Tường Huy - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị.

Bão số 3 được nhận định là siêu bão chưa từng có, đổ bộ vào Quảng Ninh trong thời gian qua. Tâm bão đi thẳng vào vùng biển và đất liền tỉnh Quảng Ninh, do đó dù đã nắm bắt và chủ động ứng phó xong địa phương vẫn phải hứng chịu thiệt hại rất nặng nề, bằng 1/2 thiệt hại của cả nước do bão số 3 gây ra.

Qua thống kê, tổng hợp báo cáo từ các địa phương, đơn vị, tính đến 16h00 ngày 16/9/2024, trên địa bàn tỉnh thiệt hại do bão số 3 gây ra như: 29 người thiệt mạng, 1.609 người bị thương, 4 người mất liên lạc; thiệt hại về tài sản khoảng 24.223 tỷ đồng... Trong đó, TP. Hạ Long là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất, khoảng 8.765,1 tỷ đồng. Tiếp đó là huyện Vân Đồn khoảng 3.693,5 tỷ đồng; TP. Uông Bí khoảng 3.200 tỷ đồng; TX Quảng Yên khoảng 2.305,8 tỷ đồng; TX Đông Triều 2.219.9 tỷ đồng; TP Cẩm Phả khoảng 1.127 tỷ đồng…

Quảng Ninh: Khắc phục hậu quả của bão số 3 và ứng phó với hoàn lưu sau bão
Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP. Hạ Long phát biểu tại hội nghị.

Chia sẻ về kinh nghiệm về công tác ứng phó với bão số 3, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô Nguyễn Việt Dũng cho biết, phải chủ động nắm chắc tình hình, diễn biến của bão qua nhiều kênh thông tin từ sớm, từ xa; phải quyết liệt, kịp thời, chủ động trong chỉ đạo; đảm bảo thống nhất, thông suốt đầu mối. Quan điểm phòng là chính, tính mạng con người là trên hết.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô Nguyễn Việt Dũng phát biểu chia sẻ kinh nghiệm
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô Nguyễn Việt Dũng phát biểu chia sẻ kinh nghiệm.

Để làm tốt công tác ứng phó với bão và xử lý những tình huống phát sinh, Bí thư huyện Cô Tô đề xuất, tỉnh cần lắp đặt các hệ thống cảnh báo, báo động khi có thiên tai ở từng khu dân cư hoặc từng địa phương cấp huyện. Bên cạnh đó, cần có hệ thống thông tin liên lạc dự phòng trong trường hợp giao thông bị chia cắt, mất điện và mất hoàn toàn mạng viễn thông như tình huống bão số 3 vừa qua. Huyện Cô Tô đề nghị tỉnh chỉ đạo xây dựng, cập nhật lại bản đồ phân vùng rủi ro các khu vực có nguy cơ ảnh hưởng thiên tai của toàn tỉnh, rút kinh nghiệm cho những thế hệ sau để ứng phó hiệu quả với thiên tai.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả sau bão số 3.
UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả sau bão số 3.

Để sớm khôi phục nền kinh tế, tỉnh Quảng Ninh báo cáo, đề xuất Chính phủ xem xét nâng mức hỗ trợ đối với các tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng bởi bão và mở rộng đối tượng hỗ trợ là doanh nghiệp sản xuất, chế biến lâm sản, thủy sản được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị định số 02 của Chính phủ; chỉ đạo các bộ, ngành nghiên cứu cho khoanh, giãn nợ theo hướng được áp dụng đối với ngành du lịch, dịch vụ, thương mại, công nghiệp; chỉ đạo ngân hàng thương mại có chính sách giảm lãi suất; chính sách cho các hộ sản xuất bị thiệt hại nặng nề bởi bão được vay vốn...

Ảnh toàn cảnh
Ảnh toàn cảnh.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thành lập tổ công tác để xây dựng Đề án “Khôi phục tái thiết lại tỉnh Quảng Ninh sau bão”, với quyết tâm cao nhất xây dựng tỉnh Quảng Ninh sau bão phát triển hơn, đặc biệt là khắc phục được những điểm yếu, phát huy được thế mạnh của tỉnh, phấn đấu giữ vững tăng trưởng trên 10% năm 2024, là năm thứ 10 liên tiếp, đạt một thập kỷ tăng trưởng 2 con số.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả sau bão số 3.

Tin bài khác
Thủ tướng thúc giải ngân 100% vốn chương trình mục tiêu quốc gia năm 2026

Thủ tướng thúc giải ngân 100% vốn chương trình mục tiêu quốc gia năm 2026

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, hoàn thiện thể chế, phân bổ và giải ngân vốn các chương trình mục tiêu quốc gia, bảo đảm hiệu quả, tránh dàn trải, lãng phí và chậm trễ kéo dài.
Đề xuất miễn trách nhiệm hình sự với rủi ro trong đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

Đề xuất miễn trách nhiệm hình sự với rủi ro trong đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

Chính phủ đề xuất bổ sung cơ chế miễn, không truy cứu hoặc loại trừ trách nhiệm hình sự đối với một số trường hợp vi phạm phát sinh trong hoạt động đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số nếu đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo quy định. Chính sách được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý để bảo vệ cán bộ, doanh nhân dám nghĩ, dám làm vì lợi ích chung nhưng không dung túng hành vi tham nhũng, vụ lợi.
Lâm Đồng bước vào “180 ngày quyết định”: Muốn tăng trưởng hai con số phải vượt qua những điểm nghẽn nào?

Lâm Đồng bước vào “180 ngày quyết định”: Muốn tăng trưởng hai con số phải vượt qua những điểm nghẽn nào?

Trong bối cảnh cả nước bước vào giai đoạn tăng tốc để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng cao năm 2026, Lâm Đồng đã phát động phong trào thi đua cao điểm "180 ngày đêm quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu tăng trưởng GRDP hai con số". Đây không đơn thuần là một chiến dịch hành chính, mà phản ánh áp lực rất lớn của địa phương khi quỹ thời gian còn lại của năm chỉ còn sáu tháng, trong khi khoảng cách giữa kết quả hiện tại và mục tiêu cuối năm vẫn còn khá xa.
Hải Phòng tăng tốc nửa cuối năm, quyết tâm đạt GRDP 13%

Hải Phòng tăng tốc nửa cuối năm, quyết tâm đạt GRDP 13%

Giữ vững vị thế đầu tàu tăng trưởng của khu vực phía Bắc, Hải Phòng khép lại 6 tháng đầu năm 2026 với nhiều kết quả nổi bật khi GRDP tăng 11,33%, đứng thứ 3 cả nước. Bước vào giai đoạn “nước rút”, thành phố đang quyết liệt khơi thông nguồn lực, đẩy mạnh đầu tư và cải cách hành chính để hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng 13% trong cả năm.
Bộ Xây dựng đẩy mạnh số hóa, cung cấp trực tuyến gần 97% thủ tục hành chính

Bộ Xây dựng đẩy mạnh số hóa, cung cấp trực tuyến gần 97% thủ tục hành chính

Đẩy nhanh chuyển đổi số, Bộ Xây dựng đã cung cấp trực tuyến 96,8% thủ tục hành chính, xử lý hơn 416 nghìn hồ sơ, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý và minh bạch hóa dịch vụ công.
LG rót 1 tỷ USD mở rộng sản xuất chip tại Việt Nam nâng tầm chuỗi giá trị

LG rót 1 tỷ USD mở rộng sản xuất chip tại Việt Nam nâng tầm chuỗi giá trị

Khoản đầu tư 1 tỷ USD của LG vào lĩnh vực đóng gói chip tại Hải Phòng mở ra bước tiến mới, giúp Việt Nam từng bước tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị bán dẫn toàn cầu.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị hoàn thiện Luật Dầu khí theo hướng tạo đột phá thu hút đầu tư

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị hoàn thiện Luật Dầu khí theo hướng tạo đột phá thu hút đầu tư

Cho ý kiến về dự án Luật Dầu khí (sửa đổi), Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị tiếp tục hoàn thiện các cơ chế, chính sách theo hướng đột phá, tạo môi trường đầu tư cạnh tranh hơn, tháo gỡ vướng mắc trong hoạt động dầu khí và khai thác hiệu quả tiềm năng tài nguyên gắn với bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
MTTQ Việt Nam đặt mục tiêu triển khai đồng bộ “Cổng Mặt trận số”, tiếp nhận kiến nghị người dân 24/7

MTTQ Việt Nam đặt mục tiêu triển khai đồng bộ “Cổng Mặt trận số”, tiếp nhận kiến nghị người dân 24/7

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2027, 100% hệ thống Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội triển khai “Cổng Mặt trận số”, vận hành cơ chế tiếp nhận, xử lý kiến nghị của người dân 24/7. Đây là một trong những định hướng trọng tâm nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả giám sát, phản biện xã hội và tăng cường kết nối với Nhân dân.
Phú Thọ điều chỉnh vốn đầu tư công, ưu tiên hạ tầng và an sinh

Phú Thọ điều chỉnh vốn đầu tư công, ưu tiên hạ tầng và an sinh

HĐND tỉnh Phú Thọ vừa điều chỉnh kế hoạch đầu tư công năm 2026, chuyển dịch nguồn lực cho hạ tầng công nghiệp, các dự án trọng điểm và bổ sung vốn cho Ngân hàng Chính sách xã hội.
IMF tiếp tục hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu do căng thẳng Trung Đông leo thang

IMF tiếp tục hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu do căng thẳng Trung Đông leo thang

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hạ dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2026 xuống còn 3,0%, đồng thời cảnh báo xung đột tại Trung Đông và giá năng lượng tăng cao đang tạo thêm sức ép đối với lạm phát, làm gia tăng rủi ro đối với triển vọng phục hồi của kinh tế thế giới.
ADB hạ dự báo tăng trưởng châu Á - Thái Bình Dương năm 2026 xuống 4,9% do rủi ro năng lượng

ADB hạ dự báo tăng trưởng châu Á - Thái Bình Dương năm 2026 xuống 4,9% do rủi ro năng lượng

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) hạ dự báo tăng trưởng của khu vực châu Á và Thái Bình Dương đang phát triển xuống còn 4,9% trong năm 2026, đồng thời cảnh báo xung đột tại Trung Đông kéo dài, giá năng lượng tăng và bất ổn thương mại toàn cầu tiếp tục phủ bóng lên triển vọng kinh tế khu vực.
Đề xuất hơn 25.000 tỷ đồng mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lên 12 làn xe

Đề xuất hơn 25.000 tỷ đồng mở rộng cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ lên 12 làn xe

Đề xuất mở rộng cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ lên 10–12 làn xe với vốn hơn 25.000 tỷ đồng nhằm giảm ùn tắc, đáp ứng nhu cầu giao thông tăng nhanh tại cửa ngõ phía Nam Hà Nội.
Phú Thọ phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2025, kết dư gần 285 tỷ đồng

Phú Thọ phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2025, kết dư gần 285 tỷ đồng

HĐND tỉnh Phú Thọ đã phê chuẩn quyết toán ngân sách năm 2025 với tổng thu ngân sách địa phương hơn 112.389 tỷ đồng, kết dư ngân sách đạt gần 285 tỷ đồng.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Anh Tuấn: Việt Nam thúc đẩy hàng không xanh hiện đại bền vững

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Anh Tuấn: Việt Nam thúc đẩy hàng không xanh hiện đại bền vững

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Anh Tuấn, hàng không là động lực phát triển kinh tế xã hội đồng thời đẩy mạnh hiện đại hóa chuyển đổi số và định hướng xanh bền vững trong bối cảnh ngành hàng không khu vực tăng trưởng mạnh mẽ
TP. HCM: Xã Bình Hưng thành lập Chi bộ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng

TP. HCM: Xã Bình Hưng thành lập Chi bộ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng

Sáng 8/7, Đảng ủy xã Bình Hưng tổ chức lễ công bố và trao Quyết định thành lập Chi bộ Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng xã Bình Hưng nhiệm kỳ 2025 - 2030, góp phần kiện toàn tổ chức Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo trong thực hiện các nhiệm vụ đầu tư xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.