Thứ hai 30/03/2026 00:46
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Quảng Ninh: Khắc phục hậu quả của bão số 3 và ứng phó với hoàn lưu sau bão

Ngày 21/9, tại Quảng Ninh diễn ra Hội nghị tổng kết công tác ứng phó khắc phục thiệt hại của bão số 3 và hoàn lưu bão gây ra trên địa bàn tỉnh
Ông Cao Tường Huy - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị.
Ông Cao Tường Huy - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh phát biểu tại hội nghị.

Bão số 3 được nhận định là siêu bão chưa từng có, đổ bộ vào Quảng Ninh trong thời gian qua. Tâm bão đi thẳng vào vùng biển và đất liền tỉnh Quảng Ninh, do đó dù đã nắm bắt và chủ động ứng phó xong địa phương vẫn phải hứng chịu thiệt hại rất nặng nề, bằng 1/2 thiệt hại của cả nước do bão số 3 gây ra.

Qua thống kê, tổng hợp báo cáo từ các địa phương, đơn vị, tính đến 16h00 ngày 16/9/2024, trên địa bàn tỉnh thiệt hại do bão số 3 gây ra như: 29 người thiệt mạng, 1.609 người bị thương, 4 người mất liên lạc; thiệt hại về tài sản khoảng 24.223 tỷ đồng... Trong đó, TP. Hạ Long là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất, khoảng 8.765,1 tỷ đồng. Tiếp đó là huyện Vân Đồn khoảng 3.693,5 tỷ đồng; TP. Uông Bí khoảng 3.200 tỷ đồng; TX Quảng Yên khoảng 2.305,8 tỷ đồng; TX Đông Triều 2.219.9 tỷ đồng; TP Cẩm Phả khoảng 1.127 tỷ đồng…

Quảng Ninh: Khắc phục hậu quả của bão số 3 và ứng phó với hoàn lưu sau bão
Ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND TP. Hạ Long phát biểu tại hội nghị.

Chia sẻ về kinh nghiệm về công tác ứng phó với bão số 3, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô Nguyễn Việt Dũng cho biết, phải chủ động nắm chắc tình hình, diễn biến của bão qua nhiều kênh thông tin từ sớm, từ xa; phải quyết liệt, kịp thời, chủ động trong chỉ đạo; đảm bảo thống nhất, thông suốt đầu mối. Quan điểm phòng là chính, tính mạng con người là trên hết.

Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô Nguyễn Việt Dũng phát biểu chia sẻ kinh nghiệm
Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Cô Tô Nguyễn Việt Dũng phát biểu chia sẻ kinh nghiệm.

Để làm tốt công tác ứng phó với bão và xử lý những tình huống phát sinh, Bí thư huyện Cô Tô đề xuất, tỉnh cần lắp đặt các hệ thống cảnh báo, báo động khi có thiên tai ở từng khu dân cư hoặc từng địa phương cấp huyện. Bên cạnh đó, cần có hệ thống thông tin liên lạc dự phòng trong trường hợp giao thông bị chia cắt, mất điện và mất hoàn toàn mạng viễn thông như tình huống bão số 3 vừa qua. Huyện Cô Tô đề nghị tỉnh chỉ đạo xây dựng, cập nhật lại bản đồ phân vùng rủi ro các khu vực có nguy cơ ảnh hưởng thiên tai của toàn tỉnh, rút kinh nghiệm cho những thế hệ sau để ứng phó hiệu quả với thiên tai.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả sau bão số 3.
UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả sau bão số 3.

Để sớm khôi phục nền kinh tế, tỉnh Quảng Ninh báo cáo, đề xuất Chính phủ xem xét nâng mức hỗ trợ đối với các tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng bởi bão và mở rộng đối tượng hỗ trợ là doanh nghiệp sản xuất, chế biến lâm sản, thủy sản được hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị định số 02 của Chính phủ; chỉ đạo các bộ, ngành nghiên cứu cho khoanh, giãn nợ theo hướng được áp dụng đối với ngành du lịch, dịch vụ, thương mại, công nghiệp; chỉ đạo ngân hàng thương mại có chính sách giảm lãi suất; chính sách cho các hộ sản xuất bị thiệt hại nặng nề bởi bão được vay vốn...

Ảnh toàn cảnh
Ảnh toàn cảnh.

UBND tỉnh Quảng Ninh đã quyết định thành lập tổ công tác để xây dựng Đề án “Khôi phục tái thiết lại tỉnh Quảng Ninh sau bão”, với quyết tâm cao nhất xây dựng tỉnh Quảng Ninh sau bão phát triển hơn, đặc biệt là khắc phục được những điểm yếu, phát huy được thế mạnh của tỉnh, phấn đấu giữ vững tăng trưởng trên 10% năm 2024, là năm thứ 10 liên tiếp, đạt một thập kỷ tăng trưởng 2 con số.

Nhân dịp này, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng Bằng khen cho các tập thể đã có thành tích xuất sắc đột xuất trong công tác phòng, chống, khắc phục hậu quả sau bão số 3.

Tin bài khác
Ông Nguyễn Đình Việt tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La

Ông Nguyễn Đình Việt tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La

Tại Kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh Sơn La khóa XVI, nhiệm kỳ 2026–2031, đồng chí Nguyễn Đình Việt tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh với số phiếu tuyệt đối.
Phê duyệt đề án thành lập Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Việt Nam: Kỳ vọng tạo cú hích tăng trưởng

Phê duyệt đề án thành lập Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Việt Nam: Kỳ vọng tạo cú hích tăng trưởng

Phó Thủ tướng Hồ Đức Phớc vừa ký Quyết định số 498 phê duyệt Đề án cơ cấu lại Tổng công ty Đường sắt Việt Nam giai đoạn 2026–2030, tầm nhìn đến năm 2035, với định hướng phát triển thành Tập đoàn Đường sắt Quốc gia Việt Nam. Đây được xem là bước đi quan trọng trong tiến trình tái cơ cấu toàn diện ngành đường sắt, hướng tới nâng cao năng lực cạnh tranh và hiệu quả khai thác.
42 dự án trị giá gần 4 tỉ USD sẽ được đầu tư vào Thanh Hoá

42 dự án trị giá gần 4 tỉ USD sẽ được đầu tư vào Thanh Hoá

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư diễn ra vào sáng ngày 29-3, tại khu FLC SamSon Golf&Resort (phường Sầm Sơn), tỉnh Thanh Hóa đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 28 và biên bản ghi nhớ cho 14 dự án, có tổng vốn gần 4 tỉ USD
Tuyên Quang hoàn thiện bộ máy lãnh đạo nhiệm kỳ 2026-2031, vận hành theo nguyên tắc “6 rõ”

Tuyên Quang hoàn thiện bộ máy lãnh đạo nhiệm kỳ 2026-2031, vận hành theo nguyên tắc “6 rõ”

Tuyên Quang đã bầu các chức danh chủ chốt nhiệm kỳ 2026-2031 và thông qua nhiều nghị quyết quan trọng, đặt nền tảng vận hành bộ máy theo nguyên tắc “6 rõ” cho giai đoạn phát triển mới.
Toàn cảnh thị trường bước vào giai đoạn chọn lọc, nhà đầu tư coi chừng trả giá

Toàn cảnh thị trường bước vào giai đoạn chọn lọc, nhà đầu tư coi chừng trả giá

Ngày 28/3/2026, báo giới không ghi nhận cú sốc lớn về kinh tế – tài chính, nhưng hàng loạt tín hiệu từ giá vàng, tỷ giá, tín dụng, bất động sản cho thấy thị trường đang chuyển trạng thái. Dòng tiền trở nên thận trọng hơn, trong khi tâm lý đám đông có dấu hiệu quay lại, đặt nhà đầu tư trước một giai đoạn chọn lọc khắc nghiệt.
Gia Lai thu hút gần 21 tỷ USD tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026, mở ra cực tăng trưởng mới

Gia Lai thu hút gần 21 tỷ USD tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư 2026, mở ra cực tăng trưởng mới

Sáng 28/3, tại Hội nghị Xúc tiến đầu tư Gia Lai 2026, địa phương thu hút gần 21 tỷ USD vốn cam kết, mở ra cơ hội trở thành trung tâm chế biến, logistics và cực tăng trưởng mới khu vực.
Nhu cầu điện Việt Nam tăng cao, pin lưu trữ và xe điện đặt ra bài toán mới cho hệ thống điện

Nhu cầu điện Việt Nam tăng cao, pin lưu trữ và xe điện đặt ra bài toán mới cho hệ thống điện

Nhu cầu điện năng của Việt Nam được dự báo tiếp tục tăng mạnh trong những năm tới, trong khi nguy cơ thiếu công suất vào giờ cao điểm mùa khô vẫn hiện hữu. Trong bối cảnh đó, điện mặt trời mái nhà, hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS) và làn sóng xe điện được xem là những biến số lớn buộc ngành điện phải tăng tốc thích ứng để bảo đảm an ninh cung ứng.
Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Hòa Bình: Mỹ có thể trở thành nhà đầu tư tiên phong tại Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam

Phó Thủ tướng thường trực Nguyễn Hòa Bình: Mỹ có thể trở thành nhà đầu tư tiên phong tại Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam

Phó Thủ tướng Thường trực Nguyễn Hòa Bình kỳ vọng các nhà đầu tư Mỹ không chỉ rót vốn mà còn trở thành “đại sứ” kết nối dòng tiền quốc tế vào Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam. Thông điệp được đưa ra trong bối cảnh Việt Nam thúc đẩy mô hình “một trung tâm, hai điểm đến” tại TP HCM và Đà Nẵng, với tmục tiêu tạo đột phá thể chế, hút vốn lớn và nâng tầm vị thế tài chính quốc gia.
Tiếng nói doanh nghiệp tư nhân: Khát vọng tăng trưởng hai con số và những kiến nghị đầy trăn trở

Tiếng nói doanh nghiệp tư nhân: Khát vọng tăng trưởng hai con số và những kiến nghị đầy trăn trở

Trong một thế giới đầy biến động, khi những “cơn gió ngược” ngày càng mạnh, cộng đồng doanh nghiệp tư nhân Việt Nam không chỉ thể hiện khát vọng tăng trưởng mà còn thẳng thắn chỉ ra những điểm nghẽn và đề xuất các giải pháp mang tính hệ thống. Sáng ngày 27/3, Hội nghị "Doanh nghiệp góp phần vào tăng trưởng hai con số và Thủ tướng Chính phủ tri ân doanh nghiệp" được tổ chức tại trụ sở Chính phủ. Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị.
Ông Trần Duy Đông tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ với 100% phiếu

Ông Trần Duy Đông tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ với 100% phiếu

Chiều 27/3, Kỳ họp thứ Nhất HĐND tỉnh Phú Thọ khóa XX đã hoàn tất kiện toàn bộ máy lãnh đạo nhiệm kỳ 2026–2031, với việc bầu các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND tỉnh.
Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên tái đắc cử với tỷ lệ tín nhiệm tuyệt đối

Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Trương Cảnh Tuyên tái đắc cử với tỷ lệ tín nhiệm tuyệt đối

Ngày 27/3, tại kỳ họp thứ nhất HĐND TP Cần Thơ khóa XI, nhiệm kỳ 2026–2031, đã tiến hành bầu các chức danh chủ chốt. Ông Đồng Văn Thanh, ông Trương Cảnh Tuyên đã được bầu tái đắc cử giữ chức Chủ tịch HĐND và Chủ tịch UBND TP Cần Thơ.
Nhịp cầu Sông Lô trong đại công trường sửa chữa hơn 74 tỷ đồng

Nhịp cầu Sông Lô trong đại công trường sửa chữa hơn 74 tỷ đồng

Dự án sửa chữa cầu Sông Lô hơn 74 tỷ đồng đang chậm tiến độ. Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ yêu cầu tăng tốc thi công, đảm bảo an toàn giao thông trước mùa mưa lũ 2026.
Chính phủ các nước châu Á - Thái Bình Dương nỗ lực ổn định thị trường trong bối cảnh chiến sự

Chính phủ các nước châu Á - Thái Bình Dương nỗ lực ổn định thị trường trong bối cảnh chiến sự

Bối cảnh chiến sự khu vực Trung Đông đã thôi thúc các quốc gia trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương nỗ lực ổn định thị trường tài chính và tăng cường thanh khoản để điều hoà hệ thống kinh tế - tài chính quốc gia.
Ông Trần Phong được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa

Ông Trần Phong được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa

Ông Trần Phong được Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa nhiệm kỳ 2025 - 2030 với 100% phiếu tín nhiệm.
Tân Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa được giới thiệu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh

Tân Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa được giới thiệu giữ chức Chủ tịch UBND tỉnh

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Việt Hùng vừa được Ban Bí thư điều động, chỉ định tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa.