Quảng Ninh dành 500 tỷ mua Vắc xin phòng ngừa Covid-19 để tiêm phòng cho người dân trong tỉnh

DNHN - Tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống Covid-19. tỉnh Quảng Ninh sẽ dành tối thiểu 500 tỷ đồng để mua vắc xin phòng ngừa Covid-19 và tiêm phòng ngừa cho toàn bộ người dân trong toàn tỉnh.

Ngày 24/02 tại cuộc họp Thường trực Chính phỉ với Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 và các địa phương trong toàn quốc. Bà Nguyễn Thị Hạnh, PCT UBND tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo: Tỉnh Quảng Ninh sẽ dành tối thiểu 500 tỷ đồng để mua Vắc xin phòng ngừa Covid-19 để tiêm phòng cho toàn bộ người dân trong tỉnh. 

Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh báo cáo với Thủ tướng Chính phủ.
Bà Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh báo cáo với Thủ tướng Chính phủ.(Ảnh: Thu Chung)

Tại cuộc họp với Chính Phủ, bà Nguyễn Thị Hạnh, PCT tỉnh Quảng Ninh cho biết:" Hội đồng nhân dân tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 326/ NQ-HĐND ngày 08/12/2020 quy định một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an sinh xã hội, ổn định kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Trong đó rà soát, điều chỉnh các nhiệm vụ thu chi, tiếp tục giảm 10% chi thường xuyên, tăng dự phòng ngân sách lên mức tối đa trên tổng chi ngân sách cho địa phương tạo động lực dự phòng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, thiên tai, dịch bệnh khác... Cùng với các nguồn lực hợp pháp khác (tối thiểu 500 tỷ đồng) để sẵn sàng mua vắc xin phòng ngừa Covid-19 và tiến hành triển khai tiêm phòng cho toàn dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Tính đến 18h, ngày 23/2 tỉnh Quảng Ninh phát hiện 61 ca dương tính với SAR-COV-2, một ca phát hiện tại Hải Dương, trong đó 02 ca điều trị tại Hà Nội, 60 ca điều trị tại các cơ sở y tế của Quảng Ninh. Đến nay, số bệnh nhân F0 điều trị tại các cơ sở Y tế ở Quảng Ninh đủ tiêu chuẩn ra viện là 27 bệnh nhân, số đang điều trị là 33 bệnh nhân.

Hải Dương

Tin liên quan