Quảng Ngãi chung tay hỗ trợ, tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

DNHN - Trước tình hình đầu ra của vải thiều Bắc Giang bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, ngày 13/6, Cục Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Ngãi phối hợp với Bưu điện Quảng Ngãi tổ chức chương trình hỗ trợ tiêu thụ 13 tấn vải thiều cho nông dân Bắc Giang vượt qua khó khăn, ổn định kinh tế trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại địa phương này.

Hoạt động này nằm trong Chương trình hỗ trợ tiêu thụ 3.000 tấn vải thiều Bắc Giang do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) triển khai.

Sáng cùng ngày, chuyến hàng đầu tiên chở 13 tấn vải thiều Bắc Giang đã về đến Quảng Ngãi và được Ban tổ chức kiểm tra sơ bộ chất lượng vải; huy động nhiều xe tải để bắt đầu phân phối lượng hàng phù hợp theo đơn đặt. 

Người dân mua vải thiều tại điểm bán số 70 Quang Trung, TP.Quảng Ngãi
Người dân mua vải thiều tại điểm bán số 70 Quang Trung, TP.Quảng Ngãi. (Ảnh: PV) 

Bà Lê Thị Nhung, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Bưu điện tỉnh Bắc Giang đã làm cầu nối thu mua và hái vải trực tiếp từ vườn người dân. Toàn bộ quá trình đó đều được kiểm tra nghiêm ngặt, nhất là khâu phòng, chống dịch. Vải được sát trùng, khử khuẩn kỹ lưỡng trước khi vận chuyển về Quảng Ngãi và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam cũng đã hỗ trợ chúng tôi một container lạnh để bảo quản vải trong trường hợp tiêu thụ chậm.

Ngay từ sáng sớm, đông đảo người dân đến hưởng ứng chương trình, tất cả đều tuân thủ nghiêm việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đã có mặt tại địa chỉ số 70 đường Quang Trung, TP.Quảng Ngãi để mua vải thiều ủng hộ nông dân tỉnh Bắc Giang, 13 tấn vải thiều tươi ngon được đóng trong thùng xốp và bảo quản lạnh, với giá 25 ngàn đồng/kg đã được tiêu thụ hết chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ.

Chương trình sẽ được thực hiện mỗi tuần một lần, với khoảng 6 - 7 tấn vải được "giải cứu" và sẽ kết thúc vào cuối tháng 7/2021 nhằm hoàn thành mục tiêu hỗ trợ tiêu thụ 70 tấn vải theo kế hoạch mà Ban tổ chức đã đề ra.

Như Anh

Tin liên quan