Quận Bình Tân (TP. HCM): Phường Bình Hưng Hoà B- 20 năm một chặng đường

00:04 03/12/2023

Phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập phường nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử hình thành và phát triển của phường.

Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập phương Bình Hưng Hoà B
Quang cảnh buổi Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập phương Bình Hưng Hoà B.

Sáng ngày 02/12/2023, UBND phường Bình Hưng Hoà B, quận Bình Tân long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập phường nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, lịch sử hình thành và phát triển của phường, từ đó nâng cao lòng tự hào dân tộc, truyền thống của địa phương cho cán bộ, đảng viên, công chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, bà  Nguyễn Thị Thu Lan - Quận ủy viên – Bí thư Đảng Ủy phường chia sẻ: “ Trải qua 20 năm (2003 - 2023) thành lập phường, một chặng đường không dài so với lịch sử hình thành và phát triển của Thành phố, từ một vùng đất ven đô thị, cơ sở hạ tầng còn nhiều yếu kém, đời sống người dân còn khó khăn. Đảng bộ, chính quyền  và nhân dân phường Bình Hưng Hòa B đã luôn đề cao ý thức, trách nhiệm, đoàn kết, chung sức, đồng lòng từng bước khắc phục khó khăn. Khi mới thành lập Đảng bộ phường có 9 chi bộ, 94 đảng viên. Đến nay, Đảng bộ phường có 38 chi bộ với 977 đảng viên, chiếm 1,01%/tổng dân số phường, tăng 10,3 lần so với lúc mới thành lập phường. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, thương mại-dịch vụ phát triển mạnh với 7.595 đơn vị kinh tế đang hoạt động, tăng 6.982 đơn vị (gấp 11,38 lần so với khi mới thành lập); Khi thành lập, thu ngân sách nhà nước đạt 2,076 tỷ đồng, qua 20 năm đạt 384,476 tỷ đồng, tăng bình quân khoảng 3,68%/năm; hệ thống giáo dục phát triển, là phường có số cơ sở, trường học cao nhất quận),… phường được Thành phố phúc tra không còn hộ nghèo theo chuẩn nghèo Thành phố. Trước những kết quả đạt được trong suốt chặng đường 20 năm, một lần nữa thay mặt Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam phường xin trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Quận ủy, Ủy ban Nhân dân quận, sự phối hợp, hỗ trợ, của các phòng, ban quận, cộng đồng doanh nghiệp, các mạnh thường quân, các chức sắc tôn giáo. Đặc biệt là sự phấn đấu, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, toàn hệ thống chính trị và Nhân dân trên địa bàn phường”

Bà Nguyễn Thị Thu Lan - Quận ủy viên – Bí thư Đảng Ủy phường, phát biểu tại buổi lễ
Bà Nguyễn Thị Thu Lan - Quận ủy viên – Bí thư Đảng Ủy phường, phát biểu tại buổi lễ.

Phường Bình Hưng Hòa B được thành lập theo nghị định số 130/2003/ND-CP này 05 tháng 11 năm 2003 của chính phủ từ sự chia tách xã Bình Hưng Hòa, huyện Bình Chánh cũ với diện tích tự nhiên 732,72ha chiếm 14,12% diện tích tự nhiên của toàn quận Bình Tân. Khi mới thành lập kinh tế phường còn ở mức thấp, cơ sở hạ tầng, hệ thống giao thông, y tế giáo dục của phường còn nhiều hạn chế, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn,tình hình an ninh phức tạp..

Tuy nhiên, trong suốt chặng đường 20 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Bình Hưng Hoà B, đã phát huy truyền thống cách mạng đoàn kết thống nhất, nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy tiềm năng, lợi thế để bứt phá vươn lên đạt nhiều thành tích, kết quả quan trọng trên tất cả lĩnh vực. Kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ, cơ cấu chuyển dịch tích cực phù hợp với quá trình đô thị hóa và đặc điểm cơ cấu chung của quận. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm của ngành Thương mại- Dịch vụ, Công nghiệp-Tiểu thủ công nghiệp, Nông nghiệp đạt chỉ tiêu đề ra và phù hợp với cơ cấu chuyển dịch chung và đúng định hướng của quận… Cơ sở hạ tầng được tập trung đầu tư cải tạo nâng cấp, trong 20 năm qua đã triển khai thực hiện đầu tư nhiều dự án và đưa vào sử dụng nhiều công trình phúc lợi và tiện ích công cộng, hệ thống chiếu sáng ,cấp nước sạch được hoàn thành đưa vào sử dụng… Công tác quản lý đô thị, vệ sinh môi trường được tăng cường, góp phần làm thay đổi rõ nét diện mạo của phường Bình Hưng Hoà B theo hướng đô thị văn minh, hiện đại.

Lễ cắt băng khánh thành Công viên Trung tâm Dự án Khu dân cư Vĩnh Lộc (giai đoạn 1). Dự án do UBND phường Bình Hưng Hoà B quản lý, mới đưa vào hoạt động
Lễ cắt băng khánh thành Công viên Trung tâm Dự án Khu dân cư Vĩnh Lộc (giai đoạn 1). Dự án do UBND phường Bình Hưng Hoà B quản lý, mới đưa vào hoạt động.

Các lĩnh vực văn hóa- xã hội phát triển toàn diện, đời sống vật chất và tinh thần ngày càng được nâng cao. Công tác chăm sóc sức khỏe của nhân dân được cải thiện rõ rệt. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định.. An sinh xã hội đảm bảo và hoàn thành Chương trình giảm nghèo đa chiều của Thành phố, giai đoạn 2021 - 2025 trước 02 năm.

Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội được chú trọng, tăng cường và có nhiều đổi mới; sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị được phát huy, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị của phường và quận. Đảng bộ phường Bình Hưng Hòa B đã trải qua 04 kỳ đại hội, mỗi nhiệm kỳ đều xác định rõ phương hướng phát triển, khâu đột phá, trọng tâm, trọng điểm, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, tham gia tích cực của nhân dân thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng và vận động nhân dân.

Các tập thể, cá nhân nhận quyết định khen thưởng vì có  những đóng góp tích cực cho sự phát triển của phường qua 20 năm thành lập và phát triển
Các tập thể, cá nhân nhận quyết định khen thưởng vì có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của phường qua 20 năm thành lập và phát triển.

Cũng trong buổi lễ, nhằm ghi nhận, vinh danh những đóng góp tích cực của các tập thể, cá nhân, các thế hệ cán bộ, công chức, các doanh nghiệp và nhân dân qua các thời kỳ đã đóng có những đóng  góp tích cực cho sự phát triển của phường qua 20 năm thành lập và phát triển, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, Chủ tịch UBND Phường đã ký quyết định khen thưởng cho 23 tập thể, 5 hộ gia đình và 57 cá nhân có đóng góp tích cực trong quá trình thành lập và phát triển phường trong 20 năm qua.

Tập thể , cá nhân các thế hệ cán bộ, công chức nhận bằng khen vì có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của phường qua 20 năm thành lập và phát triển
Tập thể , cá nhân các thế hệ cán bộ, công chức nhận bằng khen vì có những đóng góp tích cực cho sự phát triển của phường qua 20 năm thành lập và phát triển.
Các thế hệ cán bộ, công chức, các doanh nghiệp và Nhân dân nhận bằng khen
Các thế hệ cán bộ, công chức, các doanh nghiệp và Nhân dân nhận bằng khen.

Bích  Liên