Làn sóng mới từ bất động sản hạng sang

22:30 30/12/2022

Giám đốc Savills Hà Nội cho rằng, tại Việt Nam, bất động sản hạng sang có nhiều tiềm năng và đang gia tăng hiện diện không chỉ tại các điểm đến nghỉ dưỡng mà còn ở trung tâm các đô thị.

Theo Khảo sát về thị trường nhà ở toàn cầu của Savills công bố tháng 12/2022, dưới tác động của đại dịch Covid-19, khái niệm hybrid living (sinh sống kết hợp nghỉ dưỡng) đã trở thành xu hướng sống mới, đặc biệt đối với cá nhân có thu nhập cao. Họ dành nhiều thời gian sống tại ngôi nhà thứ hai hơn và biến địa điểm đó thành nơi sinh sống hơn là điểm nghỉ dưỡng như trước. Do đó, họ kỳ vọng ngôi nhà của mình có diện tích lớn hơn với không gian và dịch vụ được cá nhân hóa nhiều hơn.

Làn sóng mới từ bất động sản hạng sang
Làn sóng mới từ bất động sản hạng sang.

Các không gian sân vườn, ban công rộng rãi, vị trí thuận lợi đi kèm các tiện ích thể thao cũng được quan tâm. Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến bền vững cũng đóng vai trò quan trọng, các chủ đầu tư và thương hiệu đang nỗ lực đưa ra các mô hình giảm thiểu tác động tới môi trường và tập trung tới các yếu tố về sức khỏe để thu hút giới nhà giàu.

Theo kết quả nghiên cứu từ Savills, 3 thị trường đứng đầu toàn cầu về bất động sản hàng hiệu trong năm 2022 là Dubai, South Florida và New York. Các thị trường có tốc độ phát triển nhanh trong lĩnh vực này còn có Việt Nam, Mỹ, Các Tiểu vương quốc Ả Rập và Mexico, với số lượng thương hiệu nổi tiếng gia nhập thị trường trong tương lai lớn nhất, ước tính hơn 30 thương hiệu tại mỗi quốc gia.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Việt Nam nổi lên là điểm đến du lịch, nghỉ dưỡng và làm việc chạm tới nhiều nhu cầu của thị trường quốc tế. Hơn nữa, Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng của nhóm người giàu trong nước, với số lượng cá nhân có thu nhập cao trong 2 năm qua tăng gần 86%, nhu cầu sở hữu và đầu tư mô hình bất động sản hạng sang vì thế càng mở rộng.

Ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho biết, tại Việt Nam, bất động sản hạng sang có nhiều tiềm năng và đang gia tăng hiện diện không chỉ tại các điểm đến nghỉ dưỡng mà còn ở trung tâm các đô thị. Từ góc độ các thương hiệu, mô hình này giúp thương hiệu mở rộng khả năng thâm nhập các thị trường mới và mở rộng danh mục dự án. Sự hợp tác với các thương hiệu cũng hỗ trợ chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án được nhận diện tốt hơn.

“Nhu cầu về bất động sản hạng sang tại Việt Nam chủ yếu là căn hộ 3-4 phòng ngủ với diện tích lớn dành cho gia đình. Tuy nhiên, thị trường cũng ghi nhận nhu cầu với các căn hộ hai phòng ngủ từ các gia đình trẻ và cặp đôi. Có thể thấy rằng, sự hình thành tệp khách hàng trẻ tuổi, sở hữu khối tài sản lớn, ưa dịch chuyển là động lực thúc đẩy sự phát triển của bất động sản hạng sang”, ông Matthew Powell đánh giá.

PV (t/h)