Phú Thọ: Trên 20 đơn vị, doanh nghiệp và gần 1.000 sinh viên tham gia sàn giao dịch việc làm

17:18 17/05/2023

Vừa qua, tại Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ, Trung tâm Dịch vụ việc làm – Giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ tổ chức Sàn giao dịch việc làm phiên lưu động năm 2023 và kết nối trực tuyến 8 tỉnh, thành phố.

Đây là hoạt động góp phần kết nối, hợp tác giữa các doanh nghiệp với người lao động
Đây là hoạt động góp phần kết nối, hợp tác giữa các doanh nghiệp với người lao động.

Sàn giao dịch việc làm phiên lưu động năm 2023 được kết nối trực tuyến 8 tỉnh, thành phố gồm: Phú Thọ, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hà Nội, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, Ninh Bình. Tại Phú Thọ, tham gia sàn giao dịch việc làm phiên lưu động năm 2023 có trên 20 đơn vị, doanh nghiệp và gần 1.000 sinh viên các trường trên địa bàn.

Tại chương trình, các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài đã cung cấp thông tin về hoạt động, kế hoạch phát triển của đơn vị, thông tin về nhu cầu tuyển dụng vị trí việc làm, yêu cầu về trình độ nghề nghiệp, thị trường lao động trong nước và ngoài nước.

Các doanh nghiệp cũng đã trực tiếp phỏng vấn, tuyển dụng lao động
Các doanh nghiệp cũng đã trực tiếp phỏng vấn, tuyển dụng lao động.

Đồng thời, các doanh nghiệp cũng đã trực tiếp phỏng vấn, tuyển dụng lao động, làm hồ sơ đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài; tư vấn phù hợp với nhu cầu của sinh viên để định hướng nghề nghiệp, tuyển sinh đào tạo nghề.

Cũng tại Sàn giao dịch, các em học sinh, sinh viên và người sử dụng lao động được cung cấp thông tin về thị trường lao động, được tư vấn về chế độ, chính sách, pháp luật liên quan đến lao động, việc làm, xuất khẩu lao động, đào tạo, dạy nghề và bảo hiểm thất nghiệp. Đây cũng là hoạt động góp phần kết nối, hợp tác giữa các doanh nghiệp và trường học để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, du học và định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh, sinh viên.

P.V