Phú Thọ: Tấp nập ngày vía Thần Tài tại các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh vàng

09:28 31/01/2023

Nắm bắt được xu thế mua vàng vào ngày vía Thần Tài (mùng 10 tháng Giêng), các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh vàng bạc trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị sẵn sàng nguồn hàng với các mẫu mã, kiểu dáng đã dạng, đáp ứng nhu cầu của khách.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Thông thường, ngày vía Thần Tài, người dân có xu hướng chọn nhẫn tròn trơn từ nửa chỉ đến hai chỉ và các loại vàng miếng bởi, hai sản phẩm này luôn đảm bảo được giá trị của vàng theo thời gian, thích hợp để làm của để dành. Hơn nữa, dòng sản phẩm vàng này cũng không mất nhiều công chế tác nên không bị hao hụt khi giao dịch về sau.

Ghi nhận tại cửa hàng vàng bạc Nam Thành, phường Gia Cẩm, thành Phố Việt Trì, lượng khách hàng giao dịch tại cửa hàng khá đông, trong đó chủ yếu là khách mua đồ trang sức và xem mẫu, đặt hàng các sản phẩm ông Tài, ông Lộc, thỏi vàng hay các mặt hàng đồ trang sức có biểu tượng hình con Mèo để giảm áp lực cho cửa hàng ngày vía Thần Tài.

Bà Nguyễn Thị Băng - Chủ cửa hàng vàng bạc Nam Thành cho biết: Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng ngày vía Thần Tài, cửa hàng huy động 100% nhân lực và sẽ mở cửa sớm hơn thường ngày vào lúc 5h30 phút để phục vụ khách hàng. Năm nay, các cửa hàng đã chế tác nhiều sản phẩm nhẫn tròn trơn có trọng lượng nhỏ với kích thước khác nhau tăng gấp ba lần so với năm trước. Bên cạnh việc chủ động dự trữ nguồn hàng, cửa hàng cũng tăng cường thêm nhân viên tại các quầy giao dịch, quầy thanh toán để giảm thời gian chờ đợi cho khách hàng, nhất là vào các giờ cao điểm.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo các chủ cửa hàng kinh doanh vàng bạc, cận kề ngày vía Thần Tài nhu cầu mua sắm vàng của người dân tăng cao song vàng là mặt hàng có giá trị kinh tế cao nên khi mua người dân cần lựa chọn các cửa hàng có uy tín để đảm bảo chất lượng của vàng. Riêng đối với loại vàng miếng, khách hàng nên chọn dòng sản phẩm có số seri, kiểm tra tuổi vàng để tránh trường hợp mua phải vàng kém chất lượng. Sau khi mua hàng, khách hàng cần lấy hóa đơn và cất giữ cận thận để thuận tiện cho các giao dịch về sau.

Ông Phạm Văn Nghiêm - Giám đốc doanh nghiệp tư nhân vàng bạc đá quý Xuân Nghiêm, phường Minh Phương, thành phố Việt Trì cho biết: Ở thời điểm hiện tại, giá vàng 9999 có giá bán ra cao hơn so với cùng thời điểm năm trước, dao động trên 5,5 triệu đồng/chỉ. Giá vàng tăng là do giá vàng thế giới tăng, kéo theo giá vàng trong nước tăng chứ không liên quan đến yếu tố ngày vía Thần tài, do vậy các giao dịch mua bán vàng vào ngày vía Thần Tài vẫn sẽ sôi động. Thời điểm này, chúng tôi đã chuẩn bị số lượng lớn sản phẩm vàng và các loại trang sức chế tác từ vàng như: Nhẫn trơn, nhẫn kim tiền, vàng thỏi... để đáp ứng nhu cầu mua vàng, bạc cầu may của người dân trong ngày vía Thần Tài.

Bên cạnh các cửa hàng trang sức truyền thống, trong ngày vía Thần Tài trên mạng xã hội, sàn thương mại điện tử cũng tràn ngập sản phẩm bao lì xì Thần Tài, mèo Thần Tài với giá dao động từ vài nghìn đồng đến vài chục nghìn đồng để phục vụ khách có nhu cầu rước tài lộc ngày vía Thần Tài.

P.V