Phú Thọ: Doanh nghiệp tập trung đẩy mạnh sản xuất dịp đầu năm

18:23 04/01/2023

Những ngày đầu năm 2023, trên địa bàn tỉnh Phú Thọ không khí thi đua lao động, sản xuất diễn ra sôi nổi khắp nơi. Ở trong nhà máy, trên công trường hay ngoài đồng ruộng đều rộn rã, náo nức, thể hiện quyết tâm và hy vọng năm mới sẽ gặt hái được nhiều thành công, thắng lợi mới.

Công nhân Công ty TNHH MTV Sơn Hà Phú Thọ - Cụm công nghiệp làng nghề Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy tích cực sản xuất ngay từ đầu năm mới.
Công nhân Công ty TNHH MTV Sơn Hà Phú Thọ tích cực sản xuất ngay từ đầu năm mới. 

Quyết tâm giữ vững đà tăng trưởng của năm trước, các doanh nghiệp trong tỉnh Phú Thọ đang tập trung đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh với khí thế sôi nổi, phấn đấu hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Các doanh nghiệp chủ động giao chỉ tiêu sản xuất cho từng bộ phận ngay từ đầu năm để đảm bảo cho công nhân bắt tay ngay vào guồng sản xuất, tạo thuận lợi cho những đơn hàng đầu tiên.

Ở từng doanh nghiệp có những mục tiêu, giải pháp riêng và phát động phong trào thi đua, tạo nên khí thế thi đua lao động sản xuất sôi nổi, rộng khắp trong cộng đồng doanh nghiệp, biến những chỉ tiêu thi đua thành hành động cụ thể, hướng vào những nhiệm vụ trọng tâm.

Với động lực và tâm thế sẵn sàng, Công ty TNHH Chè Hoài Trung, xã Chí Tiên, huyện Thanh Ba đang tăng tốc sản xuất chuẩn bị cho các đơn hàng xuất khẩu. Bà Bùi Thị Mão - Giám đốc Công ty cho biết: Những năm gần đây, dịch COVID-19, xung đột quân sự trên thế giới gây ra những cuộc khủng hoảng có quy mô lớn, nhiều chuỗi liên kết bị đứt gãy và ngành chè cũng không tránh khỏi vòng xoáy đó. Vì vậy, doanh nghiệp phải thích ứng để duy trì sản xuất, đảm bảo các đơn hàng.

Tại Công ty CP Tasa Group, Khu công nghiệp Thụy Vân, TP Việt Trì chuyên sản xuất gạch men, các phân xưởng sản xuất sạch sẽ, gọn gàng và không khí làm việc khẩn trương theo tiếng máy móc. Năm 2022, doanh thu của Công ty ước đạt 1.800 tỉ đồng, tạo việc làm cho trên 1.000 lao động. Ông Phạm Hữu Vũ - Phó Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Công ty cho biết: Có thể nói năm 2022 là một năm còn nhiều khó khăn của thị trường vật liệu xây dựng nói chung. Để nâng cao sức cạnh tranh, Tasa Group chủ động đầu tư vào việc nâng cấp, mua mới dây chuyền đóng gói tự động, dây chuyền mài gia tăng sản lượng thành phẩm.

Năm mới đã sang cũng là thời điểm cận kề Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp đều tất bật hoàn thành đơn hàng để chuẩn bị cho đợt nghỉ Tết âm lịch. Những nỗ lực và quyết tâm lao động ngay từ những ngày đầu năm mới đã mang đến cho các doanh nghiệp sự tự tin và kỳ vọng một năm hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất, kinh doanh.

Nông dân xã Võ Lao, huyện Thanh Ba khẩn trương làm đất, chuẩn bị gieo cấy vụ Xuân.
Người nông dân khẩn trương làm đất, chuẩn bị gieo cấy vụ Xuân. 

Không chỉ ở khu vực sản xuất công nghiệp, trên đồng ruộng, bà con nông dân cũng đã sẵn sàng cho vụ mới. Những ngày này, tranh thủ thời tiết thuận lợi, khắp cánh đồng trên địa bàn tỉnh, nơi thì khẩn trương thu hoạch nốt diện tích cây vụ Đông, tích cực làm đất, xuống giống để tiến hành gieo cấy vụ Xuân, nơi thì chăm sóc hoa, cây cảnh.

Các loại hoa, cây cảnh vốn không thể thiếu được trong ngày Tết đã được người trồng hoa các làng hoa như Phương Viên (xã Tân Phương, huyện Thanh Thủy), Làng Thượng (xã Tiên Du, huyện Phù Ninh), Long Ân (xã Hà Lộc, thị xã Phú Thọ)… tập trung chăm sóc. Nhiều thương lái đã tìm đến đặt hàng, chỉ chờ đến ngày là vận chuyển đi các địa phương phục vụ người dân chơi Tết.

Ông Trần Tú Anh - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết: Để bảo đảm kế hoạch sản xuất ngay từ những ngày đầu tiên của năm mới, Sở đã có văn bản đề nghị các địa phương tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn bà con nông dân chăm sóc cây trồng vụ Xuân trong các giai đoạn phát triển, bảo đảm sản xuất đạt kết quả tốt nhất.

P.V