Sáng 17/7, trước khi Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Lào Cai năm 2026 chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị tỉnh. Ông Hồ Quốc Dũng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ cùng lãnh đạo tỉnh và các đại biểu đã tham quan khu trưng bày sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng và hàng hóa tiêu biểu của địa phương.
![]() |
![]() |
![]() |
| Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng tham quan không gian trưng bày sản phẩm OCOP |
Khu trưng bày quy tụ 79 gian hàng của các doanh nghiệp, hợp tác xã và các địa phương trong tỉnh, giới thiệu nhiều sản phẩm OCOP, hàng hóa xuất khẩu cùng các sản phẩm đặc trưng có tiềm năng phát triển và lợi thế cạnh tranh. Đây là không gian quảng bá những thành tựu sản xuất, thế mạnh kinh tế và bản sắc văn hóa của Lào Cai đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Thông qua hoạt động trưng bày, tỉnh Lào Cai mong muốn giới thiệu bức tranh toàn diện về tiềm năng phát triển sau khi sắp xếp đơn vị hành chính, đồng thời tạo điều kiện để các nhà đầu tư tiếp cận các sản phẩm đặc trưng, tìm hiểu môi trường đầu tư, cơ hội hợp tác trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, thương mại, dịch vụ và du lịch.
Việc tổ chức không gian trưng bày bên lề Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2026 góp phần kết nối doanh nghiệp, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm địa phương, đồng thời quảng bá hình ảnh một Lào Cai năng động, giàu tiềm năng, sẵn sàng đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp và các nhà đầu tư trong giai đoạn phát triển mới.