Phổ biến trào lưu giao thương không tiền mặt

DNHN - Ngày 5/7/2018, tại TP HCM đã diễn ra buổi họp báo OnlineBiz Vietnam 2019 - triển lãm chuyển đề trong khuôn khổ "Shop & Store Vietnam 2019". Chương trình có sự tham dự của ông Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Điện tử tại Việt Nam, ông Suttisak Wilanan, Phó Giám đốc điều hành Công ty TNHH Reed Tradex, ông Liêu Hưng Tiến, Giám đốc kinh doanh Công ty Haravan…

Ngành Công nghiệp Thương mại Điện tử Việt Nam đang phát triển với sự gia tăng không ngừng số lượng người sử dụng Internet và giá trị thương mại điện tử, với chi phí bình quân của một người sử dụng đã tăng lên 14% so với năm 2017. Do vậy, thương mại điện tử ở Việt Nam sẽ có rất nhiều tiềm năng phát triển, doanh số dự tính tăng trưởng hàng năm là 20% (giai đoạn 2016-2020), chiếm 1.2% tổng doanh số bán lẻ, và vươn đến 10 tỷ đô trong năm 2020.

Hiện nay, kinh doanh đã có những thay đổi đáng kể. Tiền mặt đã không còn là sự lựa chọn hàng đầu trong giao dịch mà trào lưu giao thương không tiền mặt đang trở nên phổ biến. Rất nhiều nhà kinh doanh thành công đang có những bước chuyển đổi sang việc thanh toán không tiền mặt để gia tăng tốc độ dịch vụ và nâng cao sự hài lòng của người mua sắm.

Nắm bắt xu hướng đó, Shop and Store Vietnam 2018 đã hợp tác với Miniso và 2scan để tổ chức hoạt động “ Mua sắm thông minh và không tiền mặt”. Bên cạnh đó, việc ra mắt Onlize Biz Viet Nam sẽ bổ trợ cho Shop and Store (SSV) phục vụ cho cả bán lẻ online và offline, tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng.

  Nhằm giúp cho khác tham quan có cơ hội được khám phá những xu hướng và cải tiến bán lẻ mới nhất, tiếp cận và tìm hiều được những bí quyết từ các chuyên gia tại hội thảo thương mại điện tử, từ ngày 27-29 tháng 03/2019, triển lãm chuyên đề trong khuôn khổ "Shop & Store Vietnam 2019" sẽ được tổ chức tại Trung Tâm Triển Lãm & Hội Nghị Sài Gòn (SECC).

Nguyễn Thanh

Tin liên quan