Phát khẩu trang miễn phí: Việc làm nhỏ, ý nghĩa lớn

DNHN - Trong thời điểm tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona tiếp tục diễn biến phức tạp, nhu cầu sử dụng khẩu trang của người dân là rất lớn. Thời gian vừa qua, Công ty TNHH sản xuất và Thương mại Castalina Việt Nam phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội đã trao hàng chục ngàn chiếc khẩu trang dành tặng người bệnh, người dân đến khám, người nhà người bệnh tại Bệnh viện Việt Đức. Tuy nhiên bên cạnh đó, vẫn còn nhiều cán bộ nhân viên y tế - những người hàng ngày thực hiện công tác sàng lọc ban đầu ngăn ngừa dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe người bệnh cũng rất mong muốn được nhận những chiếc khẩu trang nghĩa tình.

Trong những ngày qua, Công ty TNHH sản xuất và Thương mại Castalina Việt Nam phối hợp với Tổng Hội y học Việt Nam, Hội Chữ Thập đỏ quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội đã tổ chức chương trình tặng 15.000 khẩu trang, 2.000 kính bảo về mắt cho người bệnh, người dân đến khám, người nhà người bệnh, các y, bác sỹ và nhân viên y tế tại Bệnh viện Việt Đức, nhân dân 18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. Đây là chương trình nằm trong các chuỗi hoạt động xã hội mà Castalina Việt Nam tiếp tục triển khai.

 Ông Lê Thành Đạt – Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH sản xuất và Thương mại Castalina Việt Nam phát biểu tại trụ sở Hội Chữ Thập đỏ quận Hoàn Kiếm

Bà Nguyễn Thị Hồng Hoa – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội cho biết: "Hoan nghênh Castalina Việt Nam đã phát khẩu trang miễn phí cho người dân, để cho mọi người tránh viruts lây nhiễm, đặc biệt là các nhóm đối tượng có nguy cơ cao đó là người bệnh, người dân đến khám, người nhà người bệnh, các y, bác sĩ và nhân viên y tế tại các bệnh viện."

Bà Trịnh Khánh Hương – Giám đốc Công ty TNHH sản xuất và Thương mại Castalina Việt Nam gửi gắm tình cảm của cán bộ, công nhân lao động đến nhân dân quận Hoàn Kiếm

Tại sự kiện này, Castalina Việt Nam đã ủng hộ 2.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn cho Tổng Hội y học Việt Nam và tổ chức phát khẩu trang, kính bảo vệ mắt miễn phí tại Bệnh viện Việt Đức.

Những việc làm đơn giản như vậy nhưng lại thể hiện tinh thần trách nhiệm rất lớn với cộng đồng, với bệnh viện. cán bộ, nhân viên y tế là những người tiếp xúc với rất đông bệnh nhân, đảm bảo an toàn cho cán bộ cũng chính là tạo thêm niềm tin cho người bệnh yên tâm đến khám, chữa bệnh. 

Hội Chữ Thập đỏ quận Hoàn Kiếm xin gửi lời tri ân sâu sắc tới Castalina Việt Nam đã đồng hành cùng cán bộ, nhân dân trên địa bàn Quận trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Hội Chữ Thập đỏ hy vọng rằng nghĩa cử nhân văn này sẽ được lan toả hơn nữa để cộng đồng sớm ngăn ngừa được dịch bệnh này.

Một số hình ảnh hoạt động tại các điểm phát khẩu trang, kính bảo vệ mắt miễn phí tại Bệnh viện Việt Đức và một số điểm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Tp Hà Nội:

Hạnh Nguyễn

Tin liên quan