Lò đốt rác tiền tỷ tại Vĩnh Phúc hoạt động không hiệu quả!

Dự án 11 lò đốt rác thải nông thôn bằng khí tự nhiên trị giá hơn 25 tỷ đồng, sau một thời gian đi vào hoạt động đã bộc lộ nhiều bất cập, có lò dừng hoạt động, gây bức xúc dư luận địa phương.

Xử phạt doanh nghiệp không thông báo tạm ngừng kinh doanh

Doanh nghiệp sẽ bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong trường hợp ngừng hoạt động kinh doanh 01 năm mà không thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh và Cơ quan thuế.

TAND TP Hà Nội Triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải

Liên quan đến phiên xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng, HĐXX đã quyết định triệu tập nguyên Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Nam Hải và đại diện Sabeco tới phiên tòa với tư cách là người liên quan đến vụ án.

Quảng Ninh: CSGT phát hiện hàng nghìn sản phẩm đồ chơi không nguồn gốc trên xe khách

Trong quá trình kiểm tra xe trên tuyến quốc lộ 18, tổ CSGT phát hiện trên xe khách có nhiều thùng cát tông chứa hàng nghìn sản phẩm đồ chơi trẻ em không có nguồn gốc xuất xứ đã tiến hành lập biên bản và bàn giao cho cơ quan chức năng.

Những tuyến đường tạm cấm nhằm phục vụ Đại hội Đảng XIII

Từ 24/1/2021 tới 2/2/2021, để phục vụ các hoạt động của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, TP Hà Nội tạm cấm nhiều tuyến đường...

Bắt giữ lô hàng súng đồ chơi trị giá khoảng 200 triệu đồng

Hàng nghìn khẩu súng đồ chơi thuộc danh mục hàng hóa cấm kinh doanh được ngụy trang xếp lẫn với đồ chơi thông thường hòng qua mắt lực lượng chức năng...

Triệt phá đường dây gian dối lập 48 báo cáo giám sát môi trường cung cấp cho 7 doanh nghiệp

Nhóm bị can đã làm 110 phiếu kết quả quan trắc, lập 48 báo cáo giám sát môi trường cung cấp cho 7 doanh nghiệp tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Ninh Bình…

Quy định pháp luật xung quanh tên gọi của doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp thường do chủ doanh nghiệp đặt. Tuy nhiên, pháp luật quy định các nguyên tắc đặt tên cho doanh nghiệp và bắt buộc mọi doanh nghiệp phải tuân thủ.

Xử phạt 73 triệu đồng xe chở dầm thép siêu trường siêu trọng

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vừa ra quyết định tước Giấy phép lái xe 2 tháng, xử phạt xe chở dầm thép, siêu trường siêu trọng không có giấy phép lưu hành vẫn “bon bon” qua 3 tỉnh...

Xử lý nghiêm hành vi vi phạm trong việc tăng giá thuê tàu và container

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu kiểm điểm làm rõ và xử lý nghiêm theo luật định với trường hợp có các hành vi vi phạm pháp luật trong việc tăng giá thuê tàu, container.

Thủ đoạn rửa tiền của ông chủ Nhật Cường Mobile

Theo Kết luận điều tra, từ năm 2014 đến 2019, Cty Nhật Cường mua 255.311 sản phẩm điện thoại di động, máy nghe nhạc, máy tính bảng, đồng hồ… với tổng giá trị 2.927 tỉ đồng.

Nhật Cường Mobile chuyển hàng nghìn tỉ đồng ra nước ngoài thông qua hai tiệm vàng

Lời khai của bị can Nguyễn Bảo Ngọc và dữ liệu điện tử bí mật của Cty Nhật Cường thể hiện Bùi Quang Huy cùng các đồng phạm đã thông qua 2 tiệm vàng để chuyển hàng ngàn tỉ đồng...

Chủ sàn thương mại điện tử lo lắng nghị định làm khó thu hút vốn ngoại

Tại Hội thảo góp ý dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 52/2013 (NĐ52) về thương mại điện tử mới đây, nhiều chuyên gia, luật sư, chủ sàn cũng bày tỏ lo ngại nghị định sẽ bó hẹp không gian phát triển, làm khó chủ sàn.

Xử phạt vi phạm hành về chính công bố thông tin trên thị trường chứng khoán

Chính phủ ban hành Nghị định số 156/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán.

Bia SAB Việt Nam... bị thâu tóm

Việc sáp nhập sẽ bắt đầu có hiệu lực từ tháng 1/2021 và Bia SAB Việt Nam sẽ không còn tồn tại.

Quảng Ninh: Công an thu giữ gần 900 cây thuốc lá lậu

Lực lượng CA Tp. Móng Cái trong lúc kiểm tra nhà kho tại P. Ka Long phát hiện và bắt quả tang 3 đối tượng có hành vi buôn bán hàng cấm và thu giữ hàng trăm cây thuốc lá lậu mang nhãn hiệu SHUANG XI và ZHENLONG không có hóa đơn chứng từ buồn gốc.

Thu giữ thu giữ gần 5 tấn mặt nạ, mỹ phẩm dưỡng da

Số mặt nạ đắp mặt được chứa trong 400 thùng carton, có nhãn hiệu là Rwine beauty 40ml, trị giá ước tính hơn 3 tỷ đồng.

Vĩnh Phúc: Nghi vấn thất thoát hàng tỷ đồng tại một số đơn vị giáo dục

Giá thiết bị trúng thầu của Công ty THH bị "đội" lên rất cao so với thị trường khiến dư luận băn khoăn về công tác xây dựng giá dự toán, thẩm định kết quả lựa chọn nhà thầu. Liệu có hay không sự mắc ngoặc giữa nhà thầu và chủ đầu tư?

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp

Luật Doanh nghiệp 2020 đã bổ sung thêm quy định mới về cách xác định thẩm quyền và trách nhiệm của người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp.

Xử lý rủi ro trong cho vay trực tiếp của Quỹ phát triển DNNVV

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã ban hành Thông tư 14/2020/TT-BKHĐT hướng dẫn việc xử lý rủi ro trong hoạt động cho vay trực tiếp của Quỹ phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV).