Pepsi tiến hành thay đổi logo nhằm kỷ niệm 125 năm thành lập

14:43 30/03/2023

Giám đốc thiết kế của PepsiCo, Mauro Porcini nói rằng, mục tiêu trong việc thiết kế lại logo là truyền “năng lượng tuyệt vời, sự tự tin và táo bạo”.

Logo cũ và logo mới từ 2023 của Pepsi
Logo cũ và logo mới của Pepsi.

Pepsi đang tiến hành thay đổi logo của thương hiệu đồ uống này trước lễ kỷ niệm 125 năm thành lập, theo tờ USD Today. 

Được biết, logo của Pepsi được sử dụng từ năm 2008 với chữ “pepsi” in đậm ở giữa trong một vòng tròn viền đen trên các sọc đỏ, trắng và xanh dương được đánh giá là đã trở nên lỗi thời. Ông Todd Kaplan – Giám đốc Tiếp thị của Pepsi chia sẻ rằng, logo cũ có chữ “Pepsi” được tách riêng, sử dụng phông chữ thường in nghiêng và màu xanh nhợt nhạt đó “không toát lên sự tự tin và năng lượng mà thương hiệu thực sự đại diện”.

Vì thế, logo mới đã được thay thế bằng phông chữ in hoa và được đặt ở giữa vòng tròn với ba màu đỏ, xanh lam và trắng. Pepsi nói rằng, những thay đổi mà họ tạo ra đủ để tạo sự khác biệt và làm nổi bật các yếu tố hiện đại cũng như dòng sản phẩm không đường của thương hiệu.

Giám đốc thiết kế của PepsiCo, Mauro Porcini nói rằng, mục tiêu trong việc thiết kế lại logo là truyền “năng lượng tuyệt vời, sự tự tin và táo bạo”. PepsiCo sẽ bắt đầu sử dụng logo mới từ nửa cuối năm nay tại Mỹ và Canada. Trong khi đó, logo mới của Pepsi sẽ ra mắt thị trường quốc tế vào năm 2024.

Các mẫu logo của Pepsi qua từng thời kỳ. (Ảnh: KSL TV).
Các mẫu logo của Pepsi qua từng thời kỳ. (Ảnh: KSL TV).

PepsiCo đã bắt đầu thảo luận về việc xây dựng thương hiệu của mình trong vài năm qua. Kaplan cho biết, thiết kế hình ảnh mới sẽ mở ra một “kỷ nguyên mới” của Pepsi, nơi thương hiệu sẽ tạo ra nhiều sự khác biệt hơn.

“Pepsi là một thương hiệu mang tính biểu tượng và sẽ không ngừng phát triển theo thời gian vì nó vốn đã trở thành một yếu tố chính trong văn hóa đại chúng trong suốt 125 năm qua. Hệ thống nhận diện mới vừa phát huy được những di sản tốt nhất của thương hiệu Pepsi, vừa thực hiện một bước tiến vượt bậc để thiết lập một vị thế mới trong thế giới kỹ thuật số không ngừng thay đổi", Kaplan chia sẻ. 

Thu Trang (t/h)