Chủ nhật 09/11/2025 08:16
Hotline: 024.355.63.010
Kinh tế số

OPPO Find N5 ra mắt với giá 47,5 triệu đồng

Smartphone gập mỏng nhất thế giới, Find N5 cũng nâng cấp lớn về kích thước màn hình. Màn hình ngoài tăng lên 6,62 từ 6,4 inch của N3 và lớn hơn 6,3 inch của Z Fold6.
là smartphone gập mỏng nhất thế giới hiện tại, vượt qua Honor Magic V3 (4,35 mm khi mở và 9,3 mm khi gập).
Find N5 là smartphone gập mỏng nhất thế giới hiện tại, vượt qua Honor Magic V3 (4,35 mm khi mở và 9,3 mm khi gập).

Oppo vừa công bố mẫu điện thoại gập Find N5 tại sự kiện diễn ra ở Singapore, tiếp tục theo đuổi kế hoạch lấy thị phần ở phân khúc smartphone gập cao cấp.

Tại buổi công bố sản phẩm hôm 20/2, đại diện Oppo nhấn mạnh Find N5 là thiết bị gập đôi mỏng nhất tại thời điểm ra mắt, vượt qua Honor Magic V3 (4,35 mm khi mở và 9,3 mm khi gập). Find N5 dày 8,93 mm khi gập và 4,21 mm lúc mở, nặng 229 g. Nhờ đó, thiết bị nhẹ hơn flagship dạng thanh, mang lại cảm giác cầm nắm thoải mái, chắc chắn và trải nghiệm sử dụng tự nhiên.

Máy trang bị hai màn hình: màn hình chính (dạng mở) 8,12 inch và màn hình ngoài (dạng gập) rộng 6,62 inch. Phần nếp gấp được thu hẹp đáng kể, chỉ 0,05 mm, hỗ trợ trải nghiệm gần như không gián đoạn.

Để tăng cường độ bền cho Find N5, OPPO đã gia công phần bản lề của máy bằng chất liệu hợp kim Titan Grade 5. Cùng với đó, mặt lưng của máy khá nổi bật với cụm camera hình tròn nổi bật và OPPO đã thiết kế lại với Cosmo Ring làm cho cụm camera sau có phần gọn gàng hơn.

Màn hình của OPPO Find N5 còn được phủ lớp film chống sốc giúp tăng cường độ bền cùa màn hình lên đến 70%. Hơn nữa, đây còn là mẫu smartphone gập đầu tiên trên thế giới đạt chuẩn khả năng kháng nước IPX8 và IPX9.

OPPO Find N5 còn là mẫu smartphone gập đầu tiên đạt chuẩn khả năng kháng nước IPX8 và IPX9.
OPPO Find N5 còn là mẫu smartphone gập đầu tiên đạt chuẩn khả năng kháng nước IPX8 và IPX9.

Về khả năng hiển thị, OPPO Find N5 được trang bị màn hình trong AMOLED có kích thước 8.12 inch, độ phân giải 2K, hỗ trợ tần số quét biến thiên 1-120 Hz và độ sáng tối đa lên đến 2.100 nits. Trong khi đó, màn hình của Find N5 có kích thước 6.62 inch, độ phân giải Full HD+, tấm nền AMOLED LTPO hỗ trợ tần số quét biến thiên 1-120 Hz và độ sáng tối đa 2.450 nits.

Tiếp đến là thời lượng pin, Find N5 sở hữu viên pin silicon-carbon thế hệ mới có dung lượng lên đến 5.600 mAh, hỗ trợ sạc nhanh SuperVOOC 80 W và sạc nhanh AirVOOC với công suất 50 W. Cung cấp sức mạnh cho OPPO Find N5 là bộ vi xử lý Snapdragon 8 Elite, kết hợp với đó là dung lượng RAM LPDDR5X lên đến 16 GB và dung lượng bộ nhớ trong lên đến 512 GB chuẩn UFS 4.0.

Để tăng cường độ bền cho Find N5, OPPO đã gia công phần bản lề của máy bằng chất liệu hợp kim Titan Grade 5.
Mặt lưng của Find N5 khá nổi bật với cụm camera hình tròn nổi bật và OPPO đã thiết kế lại với Cosmo Ring làm cho cụm camera sau có phần gọn gàng hơn.

Find N5 sử dụng cấu hình với chip mạnh nhất hiện nay là Snapdragon 8 Elite với 7 nhân và chỉ có một lựa chọn RAM 16 GB, bộ nhớ trong 512 GB. Oppo không nhắc nhiều đến hệ thống camera do có ít nâng cấp so với bản N3. Camera vẫn mang thương hiệu Hasselblad, ống kính chính, ống kính tele cùng độ phân giải 50 megapixel và góc siêu rộng 12 megapixel.

Find N5 sở hữu viên pin silicon-carbon thế hệ mới có dung lượng lên đến 5.600 mAh
Find N5 sở hữu viên pin silicon-carbon thế hệ mới có dung lượng lên đến 5.600 mAh

Oppo cũng giới thiệu O+ Connect for Mac, ứng dụng giúp làm việc liên thông giữa Find N5 và máy tính của Apple. Ngoài truyền tập tin trực tiếp, N5 còn có thể hiển thị màn hình máy Mac cũng như sử dụng màn hình cảm ứng như trackpad.

Find N5 bắt đầu bán từ ngày 28/2 với giá 2.499 SGD (47,5 triệu đồng). Oppo nhiều khả năng bán sản phẩm tại Việt Nam cuối tháng 3 nhưng chưa có thông tin về giá.

Tin bài khác
Hé lộ iPad Pro 2027: Chip M6, làm mát buồng hơi và hiệu năng tiệm cận MacBook

Hé lộ iPad Pro 2027: Chip M6, làm mát buồng hơi và hiệu năng tiệm cận MacBook

iPad Pro 2027 của Apple sẽ được trang bị chip M6 và hệ thống làm mát bằng hơi nước tiên tiến.
Samsung xây dựng cơ sở sản xuất với 50.000 GPU Nvidia để tự động hóa quy trình làm chip

Samsung xây dựng cơ sở sản xuất với 50.000 GPU Nvidia để tự động hóa quy trình làm chip

Samsung, tập đoàn công nghệ hàng đầu Hàn Quốc, cho biết họ sẽ mua và triển khai 50.000 bộ xử lý đồ họa Nvidia. Số GPU này sẽ phục vụ việc tự động hóa sản xuất chip dành cho thiết bị di động và robot.
Tỉnh Hưng Yên tổ chức Diễn đàn về kinh tế dữ liệu, tạo sân chơi công nghệ

Tỉnh Hưng Yên tổ chức Diễn đàn về kinh tế dữ liệu, tạo sân chơi công nghệ

Ngày 29/10, UBND tỉnh Hưng Yên phối hợp với Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia tổ chức Diễn đàn Khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số tỉnh Hưng Yên với chủ đề “Kinh tế dữ liệu, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững”.
Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025: Quản trị trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy hợp tác toàn cầu

Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025: Quản trị trí tuệ nhân tạo, thúc đẩy hợp tác toàn cầu

Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2025 có chủ đề "Quản trị trí tuệ nhân tạo - AI Governance" nhằm thúc đẩy hợp tác, kết nối toàn cầu về công nghệ số và trí tuệ nhân tạo.
Camera AI – Bước tiến hiện đại trong quản lý giao thông đô thị TP. Hồ Chí Minh

Camera AI – Bước tiến hiện đại trong quản lý giao thông đô thị TP. Hồ Chí Minh

Tính từ ngày 01/09/2025 – 06/10/2025, sau gần một tháng triển khai hệ thống camera trí tuệ nhân tạo (AI) trong giám sát và xử lý vi phạm giao thông, Phòng CSGT TP. Hồ Chí Minh đã phát hiện, lập biên bản vi phạm hành chính, hoàn thiện hồ sơ 3.476 trường hợp.
Một nền tảng blockchain Việt sẽ giao dịch trên Kraken, mở đường cho công nghệ Việt Nam vào Mỹ

Một nền tảng blockchain Việt sẽ giao dịch trên Kraken, mở đường cho công nghệ Việt Nam vào Mỹ

U2U Network, nền tảng blockchain Layer-1 do đội ngũ kỹ sư Việt Nam phát triển, chính thức được Kraken – sàn giao dịch tài sản số Tier-1 có trụ sở tại Hoa Kỳ – thông báo niêm yết token U2U. Theo kế hoạch, U2U sẽ bắt đầu giao dịch trên Kraken vào ngày 17/10/2025.
Cảnh báo: 40% trung tâm dữ liệu AI có nguy cơ thiếu điện vào năm 2027

Cảnh báo: 40% trung tâm dữ liệu AI có nguy cơ thiếu điện vào năm 2027

Theo cảnh báo từ Gartner, đến năm 2027, khoảng 40% trung tâm dữ liệu AI trên toàn cầu có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu điện – một thách thức có thể làm chậm lại toàn bộ tiến trình chuyển đổi số và tăng trưởng của nền kinh tế số.
Đà Nẵng đăng cai khởi động khoa học công nghệ hạt nhân

Đà Nẵng đăng cai khởi động khoa học công nghệ hạt nhân

Chính quyền thành phố Đà Nẵng thông tin đã phối hợp cùng Bộ Khoa học Công nghệ khai mạc Hội nghị Khoa học và Công nghệ hạt nhân Việt Nam lần thứ 16 (VINANST 16), bàn về năng lượng nguyên tử vào sáng nay 10/10/2025 tại cung hội nghị Furama.
Bí mật phía sau tờ tiền polymer: Hành trình làm chủ công nghệ của Việt Nam

Bí mật phía sau tờ tiền polymer: Hành trình làm chủ công nghệ của Việt Nam

Khi nói về tiền tệ, đa phần người dân chỉ quan tâm đến giá trị mệnh giá. Ít ai biết đằng sau tờ tiền còn là cả một hệ thống công nghệ bảo an khắt khe, gắn liền trực tiếp với an ninh quốc gia.
CC1 tiên phong nghiên cứu giải pháp công nghệ hiện đại, sẵn sàng đón đầu kỷ nguyên ngành đường sắt đô thị

CC1 tiên phong nghiên cứu giải pháp công nghệ hiện đại, sẵn sàng đón đầu kỷ nguyên ngành đường sắt đô thị

Ngày 27/9 vừa qua, Chủ tịch HĐQT CC1 – Ông Phan Hữu Duy Quốc cùng Chuyên gia cao cấp CC1 – Ông Lê Thanh Liêm đã tham dự Hội thảo khoa học trực tuyến với chủ đề “Giải pháp cầu cạn cho đường sắt đô thị, đường sắt tốc độ cao” do Tạp chí Xây dựng – Bộ Xây dựng phối hợp tổ chức.
GiHub đạt chứng chỉ SPIRE: Bước tiến mới cho tòa nhà thông minh Việt Nam

GiHub đạt chứng chỉ SPIRE: Bước tiến mới cho tòa nhà thông minh Việt Nam

Nằm trong chuỗi sự kiện công nghệ Galaxy of Innovation 2025 diễn ra từ ngày 25 - 26/9/2025, tại TP. Hồ Chí Minh, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Galaxy Innovation Hub (GiHub) chính thức được công bố là Tòa nhà thông minh đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ SPIRE.
Tốc độ Internet Việt Nam bứt phá, lọt Top 10 toàn cầu

Tốc độ Internet Việt Nam bứt phá, lọt Top 10 toàn cầu

Tốc độ Internet cố định của Việt Nam đạt 261,8 Mbps trong tháng 8/2025, vươn lên hạng 10 thế giới, đánh dấu cột mốc lịch sử sau gần 30 năm hiện diện và giúp quốc gia vượt nhiều nước phát triển về kết nối.
Việt Nam dẫn đầu xuất khẩu hàng hóa sáng tạo

Việt Nam dẫn đầu xuất khẩu hàng hóa sáng tạo

Theo Báo cáo Chỉ số Đổi mới sáng tạo toàn cầu (Global Innovation Index – GII) 2025 của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Việt Nam giữ hạng 44 nhưng nổi bật với ba chỉ số đứng đầu toàn cầu: nhập khẩu công nghệ cao, xuất khẩu công nghệ cao và xuất khẩu hàng hóa sáng tạo.
Du lịch Đà Nẵng: Tăng tương tác với dịch vụ truyền hình đột phá

Du lịch Đà Nẵng: Tăng tương tác với dịch vụ truyền hình đột phá

VNPT Đà Nẵng thông tin vừa tổ chức hội thảo “Truyền hình đột phá” nhằm giới thiệu dịch vụ truyền hình tương tác đa dạng hóa với các cơ sở lưu trú du lịch, khách sạn nghỉ dưỡng tại địa bàn.
Vị Phó Giáo sư bỏ “xứ sở giàu nhất thế giới” sang Việt Nam bồi dưỡng tài năng công nghệ

Vị Phó Giáo sư bỏ “xứ sở giàu nhất thế giới” sang Việt Nam bồi dưỡng tài năng công nghệ

“Chúng tôi không chỉ đào tạo kỹ sư mà còn đào tạo người dẫn dắt”, là tôn chỉ mà Phó Giáo sư Ali Al-Dulaimi mang theo trong hành trình giáo dục tại Việt Nam. Với vai trò Trưởng khoa Khoa học Máy tính & Công nghệ tại Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), ông đang từng bước hiện thực hóa triết lý giáo dục gắn với thực tiễn, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững cho thế hệ công nghệ trẻ.