Ông trùm hàng xa xỉ Bernard Arnault vượt Elon Musk trở thành người giàu thứ hai thế giới

DNHN - Đây không phải là một tin tốt lành đối với Elon Musk vì khoản thua lỗ khoảng 6,2 tỉ đô la đã khiến ông rơi xuống vị trí thứ ba trong bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Chuỗi ngày kinh doanh thua lỗ của Musk bắt đầu từ hôm thứ tư khi CEO của Tesla đã mất khoảng 6,2 tỷ đô la vào cuối ngày. Ông trùm xe điện đã trụ lại vị trí thứ ba vài tiếng đồng hồ trong buổi sáng nay song dao động thị trường chứng khoán đã giúp ông phục hồi và quay trở lại vị trí vốn có. Tuy nhiên ngày hôm nay cổ phiếu của Tesla đã giảm gần 5%. Mặc dù đây có thể là hiện tượng phổ biến tại thị trường chứng khoán và có khả năng khôi phục tình hình trong thời gian tới nhưng tính đến thời điểm hiện tại, Elon Musk phải nhường lại ngôi hiệu giàu thứ hai thế giới cho một nhân vật khác. 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Nhân vật đình đám hiện nay không ai khác ngoài ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư và nhà sưu tầm nghệ thuật người Pháp, Bernard Arnault. Vị tỷ phú đồng thời là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của LVMH, công ty hàng xa xỉ lớn nhất thế giới. Tập đoàn Moët Hennessy Louis Vuitton (LVMH) kinh doanh với mạng lưới hơn 70 thương hiệu xa xỉ phẩm bao gồm Louis Vuitton, Christian Dior, Fendi, Givenchy Marc Jacobs, Fenty Beauty, Bvlagri, Tifanny&Co và Sephora.

Cho đến cuối tháng trước, Jeff Bezos và Elon Musk lần lượt trụ vững tại vị trí người giàu số một và số hai thế giới. Tuy nhiên, hiện tại tài sản ròng của nhà sáng lập Amazon đã bỏ xa CEO của SpaceX gần 25 tỷ đô la. Vào ngày 24 tháng 2, cổ phiếu của Tesla đã sụt giảm 25% và tỷ phú Elon Musk thua lỗ gần 15 tỷ đô la chỉ trong một ngày. Vào thời điểm đó, tài sản của vị tỷ phú 49 tuổi ở ngưỡng 166,1 tỷ đô la.

TL

Tin liên quan