Thứ năm 12/02/2026 16:36
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Ông Phan Thanh Hải làm tân Tổng Giám đốc Licogi

16/08/2024 16:38
Ban điều hành của Licogi hiện gồm Tổng Giám đốc Phan Thanh Hải và hai Phó Tổng Giám đốc là Nguyễn Thanh Hợp và Nguyễn Anh Dũng.

Hội đồng quản trị (HĐQT) của Tổng Công ty Licogi (mã LIC) vừa thông báo về việc miễn nhiệm ông Vũ Nguyên Vũ khỏi chức vụ Tổng Giám đốc theo nguyện vọng cá nhân. Thay vào đó, HĐQT đã quyết định bổ nhiệm ông Phan Thanh Hải, hiện là Phó Chủ tịch HĐQT, vào vị trí Tổng Giám đốc công ty.

Với quyết định này, Ban điều hành của Licogi hiện gồm Tổng Giám đốc Phan Thanh Hải và hai Phó Tổng Giám đốc là Nguyễn Thanh Hợp và Nguyễn Anh Dũng.

Ông Phan Thanh Hải làm tân Tổng Giám đốc Licogi
Ông Phan Thanh Hải làm tân Tổng Giám đốc Licogi.

Ông Phan Thanh Hải, sinh năm 1972 tại Hà Nội, là một Kỹ sư Công nghệ chế tạo máy. Trước khi gia nhập Licogi vào cuối năm 2015, ông Hải từng công tác tại nhiều đơn vị như Hội đồng khoa học Tổng Công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam, Hội đồng khoa học Liên bộ Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Khoa học & Công nghệ, cũng như giữ các vị trí quản lý tại nhiều công ty khác. Ông Hải đã từng giữ chức Tổng Giám đốc Licogi trước đó và được miễn nhiệm vào tháng 3/2022.

Ngoài việc đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch HĐQT tại Licogi, ông Phan Thanh Hải còn là người đại diện của Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Khu Đông, sở hữu 31,5 triệu cổ phiếu LIC, chiếm 35% vốn của Licogi. Ông Hải cũng đang giữ chức Chủ tịch HĐQT của CTCP Đầu tư Xây lắp và Vật liệu Xây dựng Đông Anh (một công ty con của Licogi) và Phó Chủ tịch HĐQT của CTCP Thủy điện Bắc Hà (một công ty liên kết với Licogi).

Licogi, được thành lập năm 1995 với tiền thân là Tổng Công ty Xây dựng nền móng và Kỹ thuật hạ tầng, là một doanh nghiệp Nhà nước và đã chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần từ năm 2014. Tổng công ty hiện có vốn điều lệ 900 tỷ đồng, trong đó Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) nắm giữ 40,71%, Công ty Khu Đông sở hữu 35%, và Công ty TNHH Đầu tư Gia Cường sở hữu 19,24%.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, doanh thu của Licogi đạt gần 860 tỷ đồng, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên lỗ ròng giảm xuống còn gần 38 tỷ đồng, thấp hơn so với mức lỗ gần 50 tỷ đồng trong cùng kỳ 2023. Điều này chủ yếu là do lợi nhuận từ các khoản đầu tư vào công ty liên doanh và liên kết tăng, cùng với việc giảm chi phí giá vốn và tài chính.

P.V (t/h)

TAGS:

Tin bài khác
Doanh nghiệp dầu khí bứt phá, ngân hàng và bất động sản giữ vai trò “đầu tàu” lợi nhuận quý 4/2025

Doanh nghiệp dầu khí bứt phá, ngân hàng và bất động sản giữ vai trò “đầu tàu” lợi nhuận quý 4/2025

Bức tranh lợi nhuận quý cuối năm 2025 của các doanh nghiệp ghi nhận sự tăng tốc mạnh mẽ trên diện rộng, trong đó dầu khí nổi lên là ngành tăng trưởng cao nhất, còn ngân hàng và bất động sản tiếp tục là hai trụ cột đóng góp lớn nhất vào mức tăng chung của thị trường chứng khoán.
Làm chủ câu lệnh để làm chủ trí tuệ nhân tạo

Làm chủ câu lệnh để làm chủ trí tuệ nhân tạo

Trong bối cảnh trí tuệ nhân tạo đang thay đổi từng ngày và len lỏi vào hầu hết các lĩnh vực, từ hành chính, kinh doanh đến sáng tạo nội dung, nhu cầu sử dụng AI hiệu quả trở thành yêu cầu cấp thiết đối với người lao động hiện đại. Cuốn sách “Prompt Điều Khiển AI” của tác giả Đường CeoVic (Phùng Văn Đường), do Nhà xuất bản Dân Trí ấn hành và Watabook phát hành tháng 1/2026, được giới thiệu như một tài liệu nền tảng giúp người dùng Việt Nam làm chủ công cụ AI bằng tư duy hệ thống và phương pháp bài bản.
Cơ Điện Lạnh - REE biến động nhân sự HĐQT trước thềm ĐHĐCĐ thường niên

Cơ Điện Lạnh - REE biến động nhân sự HĐQT trước thềm ĐHĐCĐ thường niên

CTCP Cơ Điện Lạnh - REE vừa công bố việc hai thành viên HĐQT đại diện phần vốn của cổ đông lớn Platinum Victory Pte. Ltd nộp đơn từ nhiệm, trong bối cảnh cổ đông này vẫn tiếp tục đăng ký gia tăng tỷ lệ sở hữu tại doanh nghiệp.
SABECO bị xử phạt, truy thu gần 7,5 tỷ đồng tiền thuế sau thanh tra

SABECO bị xử phạt, truy thu gần 7,5 tỷ đồng tiền thuế sau thanh tra

Sau đợt thanh tra thuế đối với giai đoạn 2023–2024, Tổng công ty Cổ phần Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) bị xử phạt vi phạm hành chính và truy thu gần 7,5 tỷ đồng tiền thuế.
Sao Việt Travel đón lô 10 xe hồng Melody, mang sắc màu cảm xúc lên những hành trình đầu năm

Sao Việt Travel đón lô 10 xe hồng Melody, mang sắc màu cảm xúc lên những hành trình đầu năm

Những chiếc xe hồng Melody mới gia nhập đội xe Sao Việt Travel không chỉ làm bừng sáng diện mạo thương hiệu, mà còn mở ra những hành trình đầu năm tràn đầy cảm xúc, niềm vui và sự kết nối.
PVD tăng tốc mở rộng đội giàn, giá thuê tự nâng hướng mốc 90.500 USD/ngày

PVD tăng tốc mở rộng đội giàn, giá thuê tự nâng hướng mốc 90.500 USD/ngày

PVD dự kiến giá thuê giàn khoan tự nâng năm 2026 đạt 90.500 USD/ngày, tăng nhẹ 1%, đồng thời lên kế hoạch mua 2–3 giàn mới đến 2030 để đón chu kỳ phục hồi nhu cầu khoan tại Trung Đông và Đông Nam Á.
Thiên Tâm Holdings kiến tạo những giá trị bền vững cho sự phát triển lâu dài

Thiên Tâm Holdings kiến tạo những giá trị bền vững cho sự phát triển lâu dài

Từ một doanh nghiệp ra đời giữa đại dịch, Thiên Tâm Holdings vươn lên thành đơn vị môi giới bất động sản hàng đầu Tây Nguyên, theo đuổi triết lý phát triển bền vững, lấy con người và cộng đồng làm trọng tâm.
Dấu ấn chuyển đổi số gia phả tại Lễ ra mắt Sàn Giao dịch Công nghệ Hà Nội

Dấu ấn chuyển đổi số gia phả tại Lễ ra mắt Sàn Giao dịch Công nghệ Hà Nội

Chuyển đổi số gia phả trở thành điểm nhấn nhân văn tại Lễ ra mắt Sàn Giao dịch Công nghệ Hà Nội và Chợ Chuyển đổi số, góp phần kết nối công nghệ hiện đại với giá trị truyền thống dòng họ Việt.
Ford Việt Nam ra mắt Huế Ford theo tiêu chuẩn đại lý mới toàn cầu

Ford Việt Nam ra mắt Huế Ford theo tiêu chuẩn đại lý mới toàn cầu

Huế Ford, đại lý ủy quyền thứ 43 của Ford tại Việt Nam, chính thức ra mắt và đi vào hoạt động từ tháng 1 năm 2026, trở thành đại lý đầu tiên tại Việt Nam cũng như trong Khối thị trường quốc tế (IMG) triển khai theo tiêu chuẩn đại lý Ford Signature 2.0 mới.
Họ Trần ở Cần Thơ: Từ gốc gia đình đến trách nhiệm doanh nhân

Họ Trần ở Cần Thơ: Từ gốc gia đình đến trách nhiệm doanh nhân

Trong đời sống hiện đại, khi các mối liên kết truyền thống dần bị nới lỏng bởi nhịp sống đô thị và áp lực kinh tế, việc một dòng họ vẫn giữ được sự gắn kết, đồng thời chuyển hóa mối quan hệ huyết thống ấy thành sức mạnh phát triển kinh tế – xã hội là điều không dễ dàng.
Thế hệ CEO 9X lên ngôi: Làn gió lãnh đạo mới tại Tập đoàn FLC và V-GREEN

Thế hệ CEO 9X lên ngôi: Làn gió lãnh đạo mới tại Tập đoàn FLC và V-GREEN

Làn sóng doanh nhân trẻ thế hệ 9X đang dần nắm quyền điều hành tại các tập đoàn lớn. Ông Trịnh Văn Nam (FLC) và bà Phạm Thanh Thúy (V-GREEN) đại diện cho lớp lãnh đạo mới: bài bản, quốc tế hóa và thiên về quản trị hiện đại.
Yến sào Khánh Hòa tích cực đẩy mạnh chiến lược tại thị trường Đài Loan

Yến sào Khánh Hòa tích cực đẩy mạnh chiến lược tại thị trường Đài Loan

Yến Sào Khánh Hòa cùng đoàn đại diện đối tác Đài Loan (Trung Quốc) mở rộng hành trình vươn tầm quốc tế với quy trình sản xuất hiện đại, tiếp cận dây chuyền công nghệ tiên tiến.
Cathay Financial Holdings: Mở rộng hệ sinh thái tài chính số và bền vững tại Việt Nam

Cathay Financial Holdings: Mở rộng hệ sinh thái tài chính số và bền vững tại Việt Nam

Với hơn 60 năm hình thành và phát triển, Cathay Financial Holdings (CFH) hiện là một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất Đài Loan.
Platinum Victory thoái vốn khỏi Vinamilk, F&N mạnh tay gom cổ phần

Platinum Victory thoái vốn khỏi Vinamilk, F&N mạnh tay gom cổ phần

Cổ đông lớn Platinum Victory đang rút lui hoàn toàn khỏi Vinamilk sau khi giảm tỷ lệ sở hữu từ 10,62% xuống còn 6,02%, trong khi F&N Dairy Investments tăng tỷ lệ nắm giữ lên gần 25%.
Đồ hộp Hạ Long lỗ hơn 9 tỷ đồng, lợi nhuận “bốc hơi” sau sự cố lợn bẩn

Đồ hộp Hạ Long lỗ hơn 9 tỷ đồng, lợi nhuận “bốc hơi” sau sự cố lợn bẩn

Dù ghi nhận doanh thu tăng trưởng trong quý IV/2025, CTCP Đồ hộp Hạ Long (Halong Canfoco, mã chứng khoán: CAN) vẫn báo lỗ sau thuế hơn 9 tỷ đồng.