Thứ sáu 21/08/2026 03:29
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Ông Phan Thanh Hải làm tân Tổng Giám đốc Licogi

16/08/2024 16:38
Ban điều hành của Licogi hiện gồm Tổng Giám đốc Phan Thanh Hải và hai Phó Tổng Giám đốc là Nguyễn Thanh Hợp và Nguyễn Anh Dũng.

Hội đồng quản trị (HĐQT) của Tổng Công ty Licogi (mã LIC) vừa thông báo về việc miễn nhiệm ông Vũ Nguyên Vũ khỏi chức vụ Tổng Giám đốc theo nguyện vọng cá nhân. Thay vào đó, HĐQT đã quyết định bổ nhiệm ông Phan Thanh Hải, hiện là Phó Chủ tịch HĐQT, vào vị trí Tổng Giám đốc công ty.

Với quyết định này, Ban điều hành của Licogi hiện gồm Tổng Giám đốc Phan Thanh Hải và hai Phó Tổng Giám đốc là Nguyễn Thanh Hợp và Nguyễn Anh Dũng.

Ông Phan Thanh Hải làm tân Tổng Giám đốc Licogi
Ông Phan Thanh Hải làm tân Tổng Giám đốc Licogi.

Ông Phan Thanh Hải, sinh năm 1972 tại Hà Nội, là một Kỹ sư Công nghệ chế tạo máy. Trước khi gia nhập Licogi vào cuối năm 2015, ông Hải từng công tác tại nhiều đơn vị như Hội đồng khoa học Tổng Công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam, Hội đồng khoa học Liên bộ Bộ Giao thông Vận tải và Bộ Khoa học & Công nghệ, cũng như giữ các vị trí quản lý tại nhiều công ty khác. Ông Hải đã từng giữ chức Tổng Giám đốc Licogi trước đó và được miễn nhiệm vào tháng 3/2022.

Ngoài việc đảm nhận vị trí Tổng Giám đốc và Phó Chủ tịch HĐQT tại Licogi, ông Phan Thanh Hải còn là người đại diện của Công ty TNHH Đầu tư và Kinh doanh Bất động sản Khu Đông, sở hữu 31,5 triệu cổ phiếu LIC, chiếm 35% vốn của Licogi. Ông Hải cũng đang giữ chức Chủ tịch HĐQT của CTCP Đầu tư Xây lắp và Vật liệu Xây dựng Đông Anh (một công ty con của Licogi) và Phó Chủ tịch HĐQT của CTCP Thủy điện Bắc Hà (một công ty liên kết với Licogi).

Licogi, được thành lập năm 1995 với tiền thân là Tổng Công ty Xây dựng nền móng và Kỹ thuật hạ tầng, là một doanh nghiệp Nhà nước và đã chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần từ năm 2014. Tổng công ty hiện có vốn điều lệ 900 tỷ đồng, trong đó Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) nắm giữ 40,71%, Công ty Khu Đông sở hữu 35%, và Công ty TNHH Đầu tư Gia Cường sở hữu 19,24%.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, doanh thu của Licogi đạt gần 860 tỷ đồng, giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên lỗ ròng giảm xuống còn gần 38 tỷ đồng, thấp hơn so với mức lỗ gần 50 tỷ đồng trong cùng kỳ 2023. Điều này chủ yếu là do lợi nhuận từ các khoản đầu tư vào công ty liên doanh và liên kết tăng, cùng với việc giảm chi phí giá vốn và tài chính.

P.V (t/h)

TAGS:

Tin bài khác
Doanh nghiệp công nghệ phải đưa trách nhiệm vào từng bước phát triển

Doanh nghiệp công nghệ phải đưa trách nhiệm vào từng bước phát triển

Trong bối cảnh khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số ngày càng trở thành động lực tăng trưởng, doanh nghiệp công nghệ được đặt trước yêu cầu chuyển từ những cam kết về kinh doanh có trách nhiệm sang hành động cụ thể, xuyên suốt từ nghiên cứu, phát triển đến ứng dụng và thương mại hóa công nghệ.
Doanh nghiệp bất động sản ghi nhận loạt khoản thu khác đột biến

Doanh nghiệp bất động sản ghi nhận loạt khoản thu khác đột biến

Trong quý II/2026, nhiều doanh nghiệp bất động sản ghi nhận thu nhập khác tăng đột biến, với nguồn thu đến từ chuyển nhượng tài sản, lãi từ giao dịch mua rẻ, điều chỉnh tiền sử dụng đất, bồi thường hoặc phạt vi phạm hợp đồng. Một số khoản thu lên tới hàng trăm tỷ đồng, góp phần đáng kể vào kết quả kinh doanh trong kỳ.
Vietjet lập công ty con vốn 300 tỷ, chuyên bảo dưỡng tàu bay và dịch vụ kỹ thuật

Vietjet lập công ty con vốn 300 tỷ, chuyên bảo dưỡng tàu bay và dịch vụ kỹ thuật

Hiện Vietjet đã triển khai một số kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực kỹ thuật hàng không nhằm tự chủ trong công tác bảo dưỡng đội tàu và tối ưu chi phí.
Chân dung tân Chủ tịch của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia sau đại án 500kV mạch 3

Chân dung tân Chủ tịch của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia sau đại án 500kV mạch 3

Việc thay đổi nhân sự cấp cao của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc trong bối cảnh đơn vị này đã bị Bộ Công an điều tra làm rõ nhiều sai phạm diễn ra tại tổng công ty cùng nhiều doanh nghiệp ngành điện liên quan đến đường dây 500kV mạch 3.
Hệ thống thu phí không dừng VETC còn lỗ lũy kế 468 tỷ, tổng nợ phải trả vượt 3.000 tỷ đồng

Hệ thống thu phí không dừng VETC còn lỗ lũy kế 468 tỷ, tổng nợ phải trả vượt 3.000 tỷ đồng

VETC đang là hệ thống thu phí không dừng ETC lớn nhất tại Việt Nam với 75% thị phần. Tính đến hết 2025, công ty này còn lỗ lũy kế 468 tỷ, tổng nợ phải trả vượt 3.000 tỷ đồng bao gồm 500 tỷ đồng vay trái phiếu.
Danh tính tân Chủ tịch VikkiBankS: Vừa gia nhập từ tháng 2/2025, là cổ đông cá nhân lớn nhất

Danh tính tân Chủ tịch VikkiBankS: Vừa gia nhập từ tháng 2/2025, là cổ đông cá nhân lớn nhất

Tân Chủ tịch VikkiBankS - ông Nguyễn Trường Thành vừa gia nhập công ty chứng khoán này từ tháng 2/2025 và hiện là cổ đông cá nhân lớn nhất với 10% cổ phần.
TKV được áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý tài nguyên và tài chính

TKV được áp dụng cơ chế đặc thù trong quản lý tài nguyên và tài chính

Nghị định số 325/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, thiết lập cơ chế đặc thù về hoạt động và quản lý tài chính đối với Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV), trong đó tăng vai trò điều phối thống nhất của Tập đoàn đối với tài nguyên, thị trường và các hoạt động sản xuất, kinh doanh trong hệ thống.
Ông Lê Thái Sâm làm Tổng giám đốc Bamboo Airways Cargo

Ông Lê Thái Sâm làm Tổng giám đốc Bamboo Airways Cargo

Bamboo Airways Cargo vừa thay đổi nhân sự điều hành cấp cao khi ông Lê Thái Sâm được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Quyết định được đưa ra trong bối cảnh doanh nghiệp đang tiếp tục kiện toàn hoạt động và cơ cấu nguồn lực.
Keppel muốn mở rộng đầu tư vào TP. HCM

Keppel muốn mở rộng đầu tư vào TP. HCM

Ngày 18/8, Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được tiếp và làm việc với ông Louis Lim, Giám đốc Điều hành Khối Bất động sản, Tập đoàn Keppel cùng đoàn công tác của Tập đoàn Keppel (Singapore).
VICEM có quyền Tổng giám đốc mới

VICEM có quyền Tổng giám đốc mới

Tổng công ty Xi măng Việt Nam (VICEM) vừa kiện toàn vị trí điều hành cao nhất khi giao ông Đỗ Tiến Trình, Phó Tổng giám đốc, giữ chức quyền Tổng giám đốc từ ngày 12/8/2026. Thay đổi nhân sự diễn ra trong thời điểm hoạt động sản xuất, tiêu thụ và lợi nhuận của doanh nghiệp ghi nhận những chuyển biến tích cực.
Bà Phạm Thị Vân Hà viết đơn từ chức Chủ tịch Rox Key Holdings

Bà Phạm Thị Vân Hà viết đơn từ chức Chủ tịch Rox Key Holdings

Bà Phạm Thị Vân Hà sinh năm 1979, có bằng tiến sĩ và được bầu làm Chủ tịch HĐQT ROX Key Holdings từ tháng 4/2025. Sau hơn một năm, cựu giảng viên Đại học Quốc dân quyết định rời ghế nóng.
Eximbank thêm ứng viên HĐQT: Nữ tướng từng kinh qua 3 vị trí lãnh đạo cao nhất chỉ trong hơn một năm

Eximbank thêm ứng viên HĐQT: Nữ tướng từng kinh qua 3 vị trí lãnh đạo cao nhất chỉ trong hơn một năm

Eximbank cho biết bà Phạm Thị Huyền Trang - tân Tổng Giám đốc ngân hàng sẽ là một trong những ứng cử viên cho vị trí Thành viên HĐQT được xem xét trong đại hội bất thường tổ thức vào tháng 10 sắp tới.
Nhóm CII vẫn liên tục gom cổ phiếu của Tập đoàn PC1, giá trị khoản đầu tư đã vượt 1.000 tỷ đồng

Nhóm CII vẫn liên tục gom cổ phiếu của Tập đoàn PC1, giá trị khoản đầu tư đã vượt 1.000 tỷ đồng

Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý II/2026 của CII, tại ngày 30/6, nhóm CII nắm giữ hơn 36,8 triệu cổ phiếu PC1, với giá gốc gần 739 tỷ đồng. Xét theo giá thị trường hiện tại, khối cổ phiếu mà CII đã đầu tư có giá trị vượt nghìn tỷ đồng.
Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7

Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7

Nhà máy điện khí LNG đầu tiên của Việt Nam là Nhơn Trạch 3 và 4 vừa đem về hơn 1.600 tỷ đồng từ bán điện trong tháng 7 vừa qua, đóng góp hơn 30% tổng doanh thu của PV Power.
MOSO xây hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản

MOSO xây hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp bất động sản

Thị trường bất động sản dần phục hồi nhưng cạnh tranh ngày càng gay gắt, buộc doanh nghiệp môi giới phải nâng chất lượng nhân sự, tối ưu vận hành và đẩy mạnh chuyển đổi số để tăng hiệu quả kinh doanh.