Nio lên kế hoạch cho trung tâm nghiên cứu về AI và xe tự lái tại Singapore

15:10 20/05/2022

Nio là một trong những công ty khởi nghiệp xe điện hàng đầu của Trung Quốc, cùng với Xpeng và Li Auto. Việc tập trung vào thiết kế đã giúp công ty thu hút được nhiều người mua trẻ tuổi.

Nio điều hành một trung tâm nghiên cứu ở Thung lũng Silicon và được niêm yết tại New York, Hồng Kông và bây giờ là Singapore. © Reuters

Nio điều hành một trung tâm nghiên cứu ở Thung lũng Silicon. Ảnh: Reuters.

Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Nio sẽ thành lập một trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) về lái xe tự hành và trí tuệ nhân tạo tại Singapore.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành William Li cho biết hôm thứ Sáu (20/5) trong một tin nhắn video cho màn ra mắt của nhà sản xuất ô tô trên Sàn giao dịch Singapore, Nio sẽ hợp tác với các tổ chức khoa học và nghiên cứu của Singapore về trung tâm mới.

Li cho biết, nhà sản xuất ô tô này sẽ "tận dụng vị thế thuận lợi của Singapore như một trung tâm tài chính và công nghệ quốc tế", đồng thời cho biết thêm rằng trung tâm mới sẽ "mở rộng và nâng cao dấu ấn R&D toàn cầu của chúng tôi". 

Công ty điều hành một trung tâm nghiên cứu ở Thung lũng Silicon. Cơ sở theo kế hoạch ở Singapore sẽ tìm kiếm những tiến bộ trong công nghệ kỹ thuật số, công nghệ ngày càng đóng vai trò quan trọng trong sự cạnh tranh giữa các nhà sản xuất ô tô.

Nio là một trong những công ty khởi nghiệp xe điện hàng đầu của Trung Quốc, cùng với Xpeng và Li Auto. Việc tập trung vào thiết kế đã giúp công ty thu hút được nhiều người mua trẻ tuổi.

Công ty đã niêm yết cổ phiếu lưu ký của Mỹ trên Sở giao dịch chứng khoán New York vào năm 2018 và tiến hành niêm yết thứ cấp tại Hồng Kông vào tháng 3.

Lyly