Những nữ doanh nhân trẻ thành công tại thung lũng Silicon

09:17 29/04/2021

Grace Garey, Ramona Pierso, Julia Hartz, Brit Morin...đều là các nữ doanh nhân trẻ thành công ở Thung lũng Silicon

Grace Garey - đồng sáng lập và phụ trách marketing Watsi

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet

Chỉ trong mấy tháng đầu năm nay, doanh nghiệp xã hội Watsi đã gây được nguồn quỹ trị giá 1 triệu đô la từ các nhà đầu tư mạo hiểm truyền thống tại thung lung Silicon.

Trước khi gia nhập Watsi, Garey đã từng nghiên cứu người tị nạn ở Ghana, làm việc cho một bệnh viện ở Ấn Độ và tham gia các chiến dịch vận động nhân đạo ở Washington D.C.

Ramona Pierso - CEO trang web giáo dục Declara 

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet.

Ramona Pierson đã sống sót kỳ diệu sau một tai nạn xe hơi thảm khốc. Năm 1984, cô đã bị một lái xe say rượu tông phải và hôn mê suốt 18 tháng. Sau khi hồi phục, Pierson khởi nghiệp với SynapticMash, một công ty phần mềm giáo dục đã được Promethean World mua lại với giá 10 triệu USD trong năm 2010.

Hiện nay, cô đang điều hành Declara một mô hình học tâp mới lạ giúp tổng hợp mọi thông tin để lên kế hoạch học tập thích hợp cho từng cá nhân. Tháng 9 vừa rồi, Declara đã gây quỹ được 5 triệu đô la từ các nhà đầu tư uy tín như Founders Fund, Peter Thiel và Data Collective.

Julia Hartz - đồng sáng lập và CEO Eventbrite 

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet.

Julia Hartz và chồng, Kevin Hartz đồng sáng lập Eventbrite đã phát triển một công ty bán vé nhỏ xíu trở thành một doanh nghiệp trị giá 650 triệu đô la ở thời điểm hiện tại. Dù đang có nhiều ý kiến trái chiều về thành công đột ngột ngày, nhưng không thể phủ nhận Evenbrite đã và đang khiến mọi người chú ý.

Brit Morin - sáng lập Brit+Co

Brit Morin được xem như quý bà nội trợ của thung lung Silicon, đã gây quỹ được 6,3 triệu đô la cho trang Brit+Co từ những nhân vật đình đám như CEO Yahoo Marissa Mayer, Index Ventures, Lerer Ventures, Cowboy Ventures, Aileen Lee và Oak Investment Partners.

Trang web Brit & Co. của cô chuyên hướng dẫn về thời trang, làm đẹp, phong cách sống cho phụ nữ.

Jessica Lessin - sáng lập The Information

Nguồn ảnh: Internet
Nguồn ảnh: Internet.

Jessica Lessin từng là phóng viên và biên tập viên của Wall Street Journal. Cô vừa giới thiệu trang thông tin công nghê mới toanh do mình làm chủ vào tháng 12 năm ngoái, có tên The Information. Để truy cập toàn bộ bài viết, độc giả phải trả phí 399 đô la/năm hoặc 39 đô la/tháng.

The Information đã tiên phong trong việc tiết lộ những thông tin nóng hổi được cộng đồng công nghệ quan tâm như iWatch của Apple, CEO mới của Youtube, chương trình Google EnergySense…

Ann Miura-Ko - đồng sáng lập Floodgate

Trong vai trò là nhà đồng sáng lập quỹ đầu tư mạo hiểm Floodgate, Ann Miura-Ko đã quyết định đầu tư vào các website mới nổi đầy tiềm năng như TaskRabbit, Lyft, Modcloth, Refinery29, Boxbee và NewsCred.

Cô cũng là giảng viên tại đại học Standford danh tiếng. Lớp của Ann hướng dẫn sinh viên cao học chuyên ngành công nghệ các bí quyết để trở thành một doanh nhân thành công.

TH