Những hoạt động tích cực, khởi sắc của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hải Phòng

08:05 23/05/2023

Trong tháng 5, Hiệp hội DNNVV TP Hải Phòng thực hiện một chuỗi các hoạt động nhằm phát huy vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp, hỗ trợ có hiệu quả các hoạt động sản xuất kinh doanh, xúc tiến thương mại, đầu tư,...

Hiệp hội DNNVV TP Hải Phòng làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế quốc dân và Sở Kế hoạch và Đầu tư về phát triển kinh tế tư nhân tại Hải Phòng..
Hiệp hội DNNVV TP Hải Phòng làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế quốc dân và Sở Kế hoạch và Đầu tư về phát triển kinh tế tư nhân tại Hải Phòng.

Hiệp hội DNNVV TP Hải Phòng đã làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Kinh tế quốc dân và Sở Kế hoạch và Đầu tư về phát triển kinh tế tư nhân tại Hải Phòng.

Theo Báo cáo Nghiên cứu đánh giá khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam (CPSD), do IFC và Ngân hàng Thế giới thực hiện. Nghiên cứu cho thấy, thời gian qua khu vực kinh tế tư nhân đã đóng vai trò tiên phong trong sự phát triển vượt bậc của kinh tế Việt Nam nói chung. Kinh tế tư nhân liên tục duy trì tốc độ tăng trưởng khá, chiếm tỉ trọng 39 - 40% GDP; thu hút khoảng 85% lực lượng lao động của nền kinh tế, tỷ lệ đóng góp thuế thu nhập doanh nghiệp chỉ chiếm khoảng 34,1% cao hơn mức đóng góp 27,7% của 17 doanh nghiệp nhà nước, góp phần quan trọng trong huy động các nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tăng trưởng kinh tế, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng thu ngân sách nhà nước, tạo việc làm, cải thiện đời sống nhân dân, bảo đảm an sinh xã hội. Khu vực kinh tế tư nhân thời gian qua đã tạo ra khoảng 40% GDP, 30% ngân sách nhà nước, thu hút khoảng 85% lực lượng lao động cả nước.

Hải Phòng hiện có khoảng 55 nghìn doanh nghiệp, trong đó đa phần là các doanh nghiệp nhỏ và vừa khu vực tư nhân. Thời gian qua khu vực kinh tế tư nhân tại Hải Phòng đã đóng vai trò tiên phong trong sự phát triển vượt bậc của kinh tế Hải Phòng. Khu vực kinh tế tư nhân đã góp tăng trưởng kinh tế, thu ngân sách và giải quyết việc làm, bảo đảm an sinh xã hội. Bên cạnh đó, kinh tế tư nhân còn cùng với Nhà nước góp sức phòng, chống dịch bệnh, thiên tai, cứu trợ ngưòi dân bị nạn…

Lãnh đạo hiệp hội thăm và làm việc với hiệp hội vận tải Hải Phòng về trụ sở mới
Lãnh đạo hiệp hội thăm và làm việc với Hiệp hội vận tải Hải Phòng về trụ sở mới.

Chiều ngày 12/5/2023 lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố đã đến thăm, làm việc, trao đổi kinh nghiệm về công tác Hội với Hiệp hội Vận tải Hải Phòng.

Theo đó, Hiệp hội vận tải Hải Phòng được thành lập tại Quyết định số 2376/QĐ-UBND ngày 10/8/2020 của UBND thành phố Hải Phòng. Đây là sự kế thừa và phát huy thành tích kết quả đã đạt được trong hơn 17 năm hoạt động và truyền thống đoàn kết của Hiệp hội vận tải hàng hóa đường bộ Hải Phòng.

Đoàn hiệp hội DNNVV thăm và làm việc tại nhà máy sơn KOSU chất lượng cao của Nhật Bản.
Đoàn hiệp hội DNNVV thăm và làm việc tại nhà máy sơn Kosu chất lượng cao của Nhật Bản.

Bên cạnh đó, Hiệp hội DNNVV TP Hải Phòng còn thăm nhà máy sơn Kosu của Công ty cổ phần Sobek - Nhà sản xuất sơn Kosu, dòng sơn cao cấp phục vụ nội ngoại thất công trình, sơn chống nóng cách nhiệt được sản xuất trên dây chuyền công nghệ chuyển giao của Nhật Bản phù hợp với điều kiện khí hậu của Việt Nam.

Nâng cao đời sống tinh thần cho doanh nhân, doanh nghiệp.
Nâng cao đời sống tinh thần cho doanh nhân, doanh nghiệp..

Thực hiện nội dung giao ước thi đua ký ngày 01/3/2023 của 10 đơn vị khối Thi đua Liên hiệp hội và các Hội doanh nghiệp thành phố; nhằm góp phần thúc đẩy phòng trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, phong trào khiêu vũ, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho các doanh nhân, doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Sáng 18/5/2023, Lãnh đạo Hiệp Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hải Phòng họp cùng hai CLB và Văn phòng Hiệp hội để bàn về công tác tổ chức hội thi tiếng hát doanh nhân và đôi nhảy đẹp doanh nhân Hải Phòng năm 2023.

Cuộc họp đã nghe báo cáo tình hình hoạt động của 02 CLB và bàn về công tác tổ chức của các hội thi. Cuộc họp diễn ra sôi nổi và thành công tốt đẹp.

Chi bộ Hiệp hội DNNVV TP Hải Phòng đã kết nạp thêm 3 Đảng viên mới là chủ các doanh nghiệp hội viên.
Chi bộ Hiệp hội DNNVV TP Hải Phòng đã kết nạp thêm 3 Đảng viên mới là chủ các doanh nghiệp hội viên.

Ngày 19/5/2023 tại trụ sở Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố đã diễn ra hội nghị Chi bộ văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp NVV Hải Phòng. Tham dự có đại diện lãnh đạo Đảng ủy khối doanh nghiệp thành phố; lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp NVV Hải Phòng cùng các thành viên Chi bộ văn phòng Hiệp hội.

Thời gian qua DN thuộc Đảng bộ phấn đấu duy trì, giữ vững ổn định sản xuất kinh doanh. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước, làm tốt công tác an sinh xã hội, tạo việc làm ổn định, chăm lo vật chất, bảo đảm tiền lương và chế độ BHXH, BHYT cho người lao động. Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục cán bộ, đảng viên và người lao động chấp hành tốt chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước.

Cũng trong hội nghị, Chi bộ đã kết nạp thêm 3 Đảng viên mới là chủ các doanh nghiệp hội viên. Hội nghị Chi bộ văn phòng Hiệp hội Doanh nghiệp NVV Hải Phòng đã thu được kết quả tốt đẹp.

Nhiều huy chương mà đoàn vận động viên thể thao của Hiệp hội DNNVV TP Hải Phòng đạt được.
Nhiều huy chương mà đoàn vận động viên thể thao của Hiệp hội DNNVV TP Hải Phòng đạt được.

Với hơn 600 vận động viên của 64 câu lạc bộ của các tỉnh thành phố tham gia thi đấu giải khiêu vũ thể thao Hà Nam mở rộng. Đoàn vận động viên Hải Phòng đã giành 8 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 1 huy chương đồng. Đây là thành tích đáng tự hào của các vận động viên đoàn thể thao của Hiệp hội Doanh nghiệp NVV thành phố Hải Phòng.

Sáng ngày 26/4/2023, CLB KV thuộc Hiệp hội DNNVV thành phố đã tổ chức giao lưu gặp mặt chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5 và vinh danh các vận động viên của Hiệp hội đã đạt thành tích cao trong kỳ thi vừa qua.

Hiệp hội DNNVV Hải Phòng mời diễn giả tổ chức chương trình tọa đàm về thực trạng và giải pháp bứt phá cho DN trong thời đại mới.
Hiệp hội DNNVV Hải Phòng mời diễn giả tổ chức chương trình tọa đàm về thực trạng và giải pháp bứt phá cho DN trong thời đại mới.

Sáng 23/5 Hiệp hội DNNVV Hải Phòng mời diễn giả tổ chức chương trình tọa đàm định hướng giá trị khác biệt cho doanh nghiệp thời đại mới. Tại tọa đàm, diễn giả tiến sĩ Nguyễn Khánh Trung - Công ty CP Bác sĩ thương hiệu triển khai về thực tế những khó khăn của DN và đưa ra giải pháp hữu hiệu giúp cho doanh nghiệp bứt phá thành công trong thời đại mới.

Nguyễn Lương - Minh Đức