Thứ bảy 28/03/2026 05:15
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

"Những đứa con cưng" gặp vấn đề và nỗi lo của HLV Park Hang-seo

12/10/2020 00:00
ĐTQG Việt Nam chuẩn bị bước vào những giải đấu quan trọng trong năm 2019 là SEA Games 30 và vòng loại World Cup 2019. Tuy nhiên, vào lúc này, HLV Park Hang-seo không khỏi lo lắng về những vấn đề khác nhau mà các học trò của mình đang gặp phải.

ĐTQG Việt Nam chuẩn bị bước vào những giải đấu quan trọng trong năm 2019 là SEA Games 30 và vòng loại World Cup 2019. Tuy nhiên, vào lúc này, HLV Park Hang-seo không khỏi lo lắng về những vấn đề khác nhau mà các học trò của mình đang gặp phải.

Phong độ thất thường

Có thể nói, các tuyển thủ hiện là nòng cốt của U22 Việt Nam và ĐTQG trong quãng thời gian gần đây, phong độ của họ không tốt. Đầu tiên phải kể đến những Công Phượng hay Xuân Trường hiện đang đầu quân cho các CLB nước ngoài với một bản hợp đồng có thời hạn 01 năm. Họ xuất ngoại với hy vọng sẽ tỏa sáng nhưng hiện nay cả hai đều khá khó khăn trong việc cạnh tranh một vị trí thi đấu chính thức trong đội hình.

Thể thao - 'Những đứa con cưng' gặp vấn đề và nỗi lo của HLV Park Hang-seo

Các tuyển thủ Quốc gia không có được phong độ tốt nhất trong màu áo CLB.

Kể từ đầu giải đến giờ, Xuân Trường và Công Phượng ít có cơ hội được ra sân thi đấu. Và khi họ được trao cơ hội, hai cầu thủ này cũng không để lại nhiều dấu ấn. Trở lại V. League, các tuyển thủ quốc gia của chúng ta cũng không để lại dấu ấn gì ấn tượng dù họ vẫn thi đấu năng nổ, nhiệt tình khi có cơ hội được vào sân. Những Văn Toàn, Huy Hùng, Đức Chinh dù rất nỗ lực nhưng những gì mà họ thể hiện được là không nhiều. Tuy nhiên, có một số trận đấu, họ thi đấu thăng hoa với những bàn thắng, những đường kiến tạo cho đồng đội lập công nhưng trận sau lại vô cùng mờ nhạt. Chính vì vậy mà các đội bóng nơi mà các tuyển thủ đó thi đấu đang ở trong tình cảnh khá khó khăn và bất cứ lúc nào cũng có thể phải đối mặt với cuộc chiến trụ hạng.

Chưa kể, một số tuyển thủ vì một số nguyên nhân khác nhau mà không được thi đấu thường xuyên tại V.League 2019. Có thể kể đến hai trường hợp nổi bật nhất là trung vệ Quế Ngọc Hải. Tân binh của Viettel từ đầu giải đến giờ chưa đóng góp được gì nhiều cho đội bóng bởi một chiếc thẻ đỏ tai hại ngay ở trận ra quân cùng án phạt nguội 4 trận khiến anh phải "ngồi chơi xơi nước" trong những vòng đấu đã qua.

Chấn thương và liên tục dự bị

Một vấn đề đáng lo ngại nữa là một số tuyển thủ hiện đang gặp những chấn thương khác nhau và chưa thể quay trở lại thi đấu. Có thể liệt kê ra những gương mặt nòng cốt đang dính chấn thương như Xuân Mạnh, Văn Đức, Thành Chung và Tiến Linh. Trong đó chỉ Tiến Linh có thể quay trở lại thi đấu vì đã gần như bình phục còn những cầu thủ còn lại hiện đang điều trị hoặc chỉ tập nhẹ với bóng.

Nếu những cầu thủ này không kịp bình phục chấn thương, ĐTQG Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong những giải đấu sắp tới mà gần nhất là King's Cup 2019 diễn ra ở Thái Lan. Một mắt xích quan trọng khác trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang-seo là Trọng Hoàng không thể thi đấu cho Viettel đến hết lượt đi vì không kịp đăng ký danh sách thi đấu. Dù Trọng Hoàng vẫn cùng các đồng đội luyện tập nhưng không đồng nghĩa với việc anh có được phong độ và cảm giác bóng tốt nhất.

Bên cạnh đó, lứa cầu thủ được lựa chọn để tham dự SEA Games 30 cũng đang trầy trật tìm chỗ đứng tại CLB và chỉ một số ít trong đó là được thi đấu thường xuyên. Đại đa số những gương mặt được NHM bóng đá Việt Nam "chọn mặt gửi vàng" đều phải làm bạn thường xuyên với băng ghế dự bị. Thủ thành Bùi Tiến Dũng là gương mặt được kỳ vọng rất lớn ở vị trí trấn giữ khung thành của U22 Việt Nam tại SEA Games 30 hiện tại cũng chưa được ra sân một phút nào tại V.League.

Quá tải vì lịch thi đấu dày đặc

Thể thao - 'Những đứa con cưng' gặp vấn đề và nỗi lo của HLV Park Hang-seo (Hình 2).

Một số tuyển thủ phải thi đấu quá nhiều dẫn đến mất phong độ hoặc dính chấn thương.

Một số tuyển thủ quốc gia không có được phong độ tốt nhất trong thời gian qua một phần là do phải thi đấu liên tục trên mọi mặt trận trong một khoảng thời gian dài. Đơn cử là Hà Nội FC, CLB đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho các cấp độ ĐTQG trong những năm qua đã liên tục phải gồng mình để thi đấu liên tục ở cả V. League lẫn AFC Cup.

Tính ra, nếu so sánh mật độ thi đấu của các đội bóng tại V.League 2019, Hà Nội FC là một trong hai đội phải thi đấu nhiều nhất. Các đội bóng khác chỉ phải tập trung cho một đấu trường duy nhất là V.League nên mới chỉ trải qua 6 trận, còn Hà Nội FC đã thi đấu tổng cộng là 12 trận trên mọi đấu trường.

Việc phải thi đấu quá nhiều trận ở cả cấp độ ĐTQG lẫn CLB nhiều khả năng sẽ khiến các cầu thủ bị quá tải và dẫn đến chấn thương không đáng tiếc. Các giải đấu quan trọng sắp đến gần mà các tuyển thủ quốc gia lại gặp phải nhiều vấn đề khác nhau chắc chắn sẽ khiến vị chiến lược gia người Hàn Quốc không khỏi lo lắng. Có lẽ ngay từ bây giờ, HLV Park Hang-seo đã phải có những tính toán hợp lý nhất cho chặng đường dài sắp tới.

Uông Đàm Linh

Tin bài khác
Hơn 5.000 vận động viên tham gia Vnexpress Marathon Green paradise Cần Giờ

Hơn 5.000 vận động viên tham gia Vnexpress Marathon Green paradise Cần Giờ

Hưởng ứng Ngày Thể thao Việt Nam và chào mừng các ngày lễ lớn Giải phóng miền Nam 30/4, Quốc tế Lao động 1/5, hơn 5.000 vận động viên sẽ tham gia giải chạy VnExpress Marathon Green Paradise Cần Giờ. Với cung đường “chạm biển – xuyên rừng” sinh thái độc đáo, sự kiện không chỉ cổ vũ cho lối sống khỏe – sống xanh mà còn khai mở điểm đến thể thao đẳng cấp quốc tế hoàn toàn mới - Vinhomes Green Paradise Cần Giờ.
Thời tiết ngày mai 28/3/2026: Bắc Bộ nhiều nơi có mưa, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mai 28/3/2026: Bắc Bộ nhiều nơi có mưa, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mai 28/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.
Cấp phép 3 chuyến bay đặc biệt của Qatar Airways, giải tỏa hành khách mắc kẹt vì chiến sự

Cấp phép 3 chuyến bay đặc biệt của Qatar Airways, giải tỏa hành khách mắc kẹt vì chiến sự

Cục Hàng không Việt Nam vừa cấp phép cho Qatar Airways khai thác 3 chuyến bay theo hình thức kết hợp trên hành trình Doha (DOH) – Hà Nội (HAN) – TP. Hồ Chí Minh (SGN), nhằm kịp thời hỗ trợ vận chuyển hành khách trong bối cảnh không phận Trung Đông bị gián đoạn.
Đồ án quy hoạch Hà Nội 100 năm: Làm rõ sự cần thiết xây sân bay thứ hai

Đồ án quy hoạch Hà Nội 100 năm: Làm rõ sự cần thiết xây sân bay thứ hai

Chiều 26/3, UBND TP Hà Nội tổ chức hội nghị lấy ý kiến thẩm định đồ án quy hoạch tổng thể Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm trước khi trình HĐND thành phố xem xét, thông qua. Một trong những nội dung đáng chú ý được tiếp thu và làm rõ thêm là sự cần thiết xây dựng sân bay thứ hai của Hà Nội trong dài hạn.
Thời tiết hôm nay 27/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 27/3: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng, tăng nhiệt

Thời tiết hôm nay 27/3, Hà Nội sang tuần nắng nóng; Trung Bộ trời nắng, khá nóng; cao nguyên Trung Bộ nắng mạnh; Nam Bộ vùng nắng nóng mở rộng.
Bộ Công an đề xuất phạt tới 70 triệu đồng hành vi lợi dụng từ thiện lừa đảo trên mạng

Bộ Công an đề xuất phạt tới 70 triệu đồng hành vi lợi dụng từ thiện lừa đảo trên mạng

Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân, trong đó đề xuất nhiều chế tài mạnh nhằm tăng tính răn đe, đặc biệt với các hành vi lừa đảo trực tuyến.
Thời tiết ngày mai 27/3/2026: Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 35 độ

Thời tiết ngày mai 27/3/2026: Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 35 độ

Thời tiết ngày mai 27/3/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.
Bãi bỏ toàn bộ Nghị định 100 từ 15/5, hoàn thiện khung xử phạt giao thông

Bãi bỏ toàn bộ Nghị định 100 từ 15/5, hoàn thiện khung xử phạt giao thông

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 81/2026/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường sắt, đồng thời bãi bỏ Nghị định 100/2019/NĐ-CP kể từ ngày 15/5/2026.
Bộ Y tế đề xuất bồi thường đến 30 lần lương cơ sở cho tai biến tiêm chủng bắt buộc

Bộ Y tế đề xuất bồi thường đến 30 lần lương cơ sở cho tai biến tiêm chủng bắt buộc

Bộ Y tế đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định hướng dẫn thi hành Luật Phòng bệnh, trong đó đề xuất cơ chế bồi thường của Nhà nước đối với các trường hợp gặp tai biến nặng sau tiêm chủng bắt buộc. Điểm đáng chú ý là mức bồi thường có thể lên tới 30 lần lương cơ sở đối với trường hợp để lại di chứng.
CSGT Hà Nội đối thoại doanh nghiệp vận tải: Siết an toàn giao thông phục vụ thi công dự án

CSGT Hà Nội đối thoại doanh nghiệp vận tải: Siết an toàn giao thông phục vụ thi công dự án

Chiều 25/3, Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hà Nội tổ chức hội nghị trao đổi, đối thoại với hơn 40 doanh nghiệp vận tải nhằm triển khai các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), đặc biệt trong bối cảnh nhiều dự án hạ tầng đang được triển khai trên địa bàn.
Tăng giá cước vận tải: Không thể chỉ để người dân gánh hết áp lực

Tăng giá cước vận tải: Không thể chỉ để người dân gánh hết áp lực

Việc nhiều loại hình vận tải đồng loạt tăng giá trong tháng 3/2026 phản ánh sức ép có thật từ biến động nhiên liệu. Nhưng từ câu chuyện vé tàu tăng 3% từ ngày 26/3, vấn đề không còn là chuyện tăng hay không tăng, mà là tăng thế nào, tăng đến đâu và khi giá đầu vào giảm thì cước có giảm đủ nhanh hay không. Đó mới là điểm quyết định niềm tin của thị trường và cảm nhận công bằng của người dân.
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị hỗ trợ máy tính cho chính quyền cơ sở tại Nghệ An

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị hỗ trợ máy tính cho chính quyền cơ sở tại Nghệ An

Đoàn công tác do Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Lê Hồng Vinh dẫn đầu đã trao 20 bộ máy tính cho thôn, bản và chính quyền cơ sở tại xã Con Cuông (Nghệ An), góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, cải cách hành chính và thúc đẩy chuyển đổi số địa phương.
UEH có các chính sách hỗ trợ tài chính nhằm giữ chân giảng viên chất lượng cao

UEH có các chính sách hỗ trợ tài chính nhằm giữ chân giảng viên chất lượng cao

Ngày 24/03/2026, Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (UEH) chính thức công bố chính sách toàn diện nhằm thu hút và giữ chân đội ngũ nhà giáo có học hàm, học vị cao, bao gồm Giáo sư (GS), Phó Giáo sư (PGS) và Tiến sĩ (TS), với mức hỗ trợ lên đến 500 triệu đồng/người.
Thời tiết hôm nay 26/3: Hà Nội trưa chiều trời nắng, oi nóng

Thời tiết hôm nay 26/3: Hà Nội trưa chiều trời nắng, oi nóng

Thời tiết hôm nay 26/3, Bắc Bộ chiều trời nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ và cao nguyên Trung Bộ trời nắng ráo, nóng dần; Nam Bộ nhiều nơi nắng mạnh.
TP. Hồ Chí Minh đón gần 20 triệu lượt khách trong quý I/2026: Du lịch phục hồi mạnh

TP. Hồ Chí Minh đón gần 20 triệu lượt khách trong quý I/2026: Du lịch phục hồi mạnh

Trong bối cảnh du lịch nội địa tăng tốc và thị trường quốc tế dần ổn định, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục khẳng định vai trò đầu tàu của ngành du lịch cả nước khi đón gần 20 triệu lượt khách trong quý I/2026, tạo nền tảng tích cực cho mục tiêu tăng trưởng cả năm.