Những điều thú vị về nhà vô địch PGA Championship 2019 – Brooks Koepka

Koepka xuất hiện khắp các kỷ lục của PGA Championship...

Koepka xuất hiện khắp các kỷ lục của PGA Championship.

Koepka đã từng giữ kỷ lục về số điểm 72 lỗ thấp nhất với 264 (-16) trên sân Bellerive trong chiến thắng hồi năm ngoái. Nhưng với số điểm 63 ngay tại vòng đấu mở đầu trên sân Bethpage, anh ấy tiếp tục ghi thêm kỷ lục người có số gậy thấp nhất sau 36 lỗ đấu với 65 gậy vào hôm thứ Sáu. Đây không chỉ là kỷ lục của riêng PGA mà còn là kỷ lục của những giải major. Bảy gậy dẫn trước sau 36 lỗ là lịch sử vĩ đại của PGA, phá vỡ cả kỷ lục (-5) gậy của Nick Price vào năm 1994. Và bảy gậy sau 54 lỗ cũng là một điều hiếm có của các giải vô địch.

Người chú Dick Groat của Koepka là một huyền thoại

Groat đã chiến thắng hai sự kiện World Series (giải đấu hàng năm của Liên đoàn bóng chày) khi còn là thành viên ngắn hạn của đội Pittsburgh Pirates, được trao danh hiệu MVP cầu thủ xuất sắc nhất của Liên đoàn Quốc gia năm 1960 và giành được một vị trí trong 8 đội All-Star. Là một vận động viên đa thể thao, Groat còn đứng hạng 3 trong NBA Draft 1952. Hiện nay, ông đã về hưu ở tuổi 88 sau khi kết thúc quãng thời gian 41 mùa làm nhà tư vấn của đội bóng trường Đại học Pittsburgh.

Gia đình có truyền thống đam mê môn bóng chày

Cha của Brooks, ông Bob Koepka cũng từng tham gia đội bóng tại West Virginia Wesleyan với tư cách là cầu thủ ném bóng. Và niềm đam mê ấy đã được truyền sang Brooks, người đã từng trả lời phỏng vấn rằng: “Nếu có thể làm lại, tôi sẽ chọn chơi bóng chày, đó là điều thật sự”.

Trước khi chiến thắng tại Erin Hills, Shinnecock Hills, Bellerive và Bethpage Black, Koepka đã có những thành tựu đáng nể

Koepka thuộc top 25 trong 7 sự kiện major trước U.S. Open 2017, bao gồm 4 lần top 10 năm 2014. Ngoài 4 danh hiệu major, tính đến nay anh ấy đã có 10 lần top 10 giải major, gồm một lần hạng 2 tại Masters năm nay.

Koepka là nhân tố quan trọng góp phần tạo nên chiến thắng cho đội USA Ryder Cup 2016.

Lần đầu tiên tham dự Ryder Cup 2016, Koepka đã ghi được số điểm đơn 3-1-0 góp phần cho đội Mỹ chiến thắng đội châu Âu trên sân Hazeltine National.

Trước khi giành được thẻ thi đấu PGA Tour, Koepka đã tham gia rất nhiều sự kiện tại châu Âu.

Chiến thắng 3 lần tại Challenge Tour trước khi vô địch tại Thổ Nhĩ Kỳ trong sự kiện của European Tour, Koepka chia sẻ: “Tôi nghĩ giải đấu giúp tôi trưởng thành hơn và nhận ra rằng, khi chơi golf tôi đang xây dựng sự tự tin cho bản thân mình”.

Em trai của Koepka, Chase cũng là một golfer chuyên nghiệp.

Chase cũng đi trên con đường đến với golf chuyên nghiệp tương tự như Koepka, chủ yếu tham gia Challenge Tour. Hai anh em cùng lập đội tại Zurick Classic và giành được hạng 5, trong khi đó, tại giải đấu năm nay, cặp đôi này chỉ xếp thứ 22.

P.V

Tin liên quan