Nhóm ngành đầu tư khách sạn khu vực châu Á - Thái Bình Dương có dấu hiệu phục hồi

11:34 06/12/2021

Khu vực Bắc Á dẫn đầu tăng trưởng với nhiều giao dịch lớn. Thị trường Đông Nam Á được dự đoán sẽ phục hồi sau khi mở lại hoạt động du lịch quốc tế.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa. (Ảnh: internet)

Tập đoàn Savills đã công bố báo cáo mua bán và đầu tư khách sạn khu vực châu Á - Thái Bình Dương, ghi nhận khối lượng đầu tư khách sạn là 2,2 tỷ USD với 43 giao dịch, tăng 12% trong quý III so với cùng kỳ năm 2020. Những thị trường sôi động nhất trong quý bao gồm khu vực Bắc Á (Nhật Bản, Hàn Quốc), Trung Quốc và Thái Lan.

Tại Bắc Á, Nhật Bản là quốc gia dẫn đầu khu vực với tổng giá trị giao dịch trong quý đạt 590 triệu USD, cao hơn hẳn cùng kỳ năm ngoái với 168 triệu USD. Thái Lan tăng trưởng đầu tư khách sạn nhờ mở cửa trở lại du lịch với chiến dịch Sandbox Phuket. Từ tháng 1 đến tháng 8 năm nay, thị trường khách sạn Trung Quốc ghi nhận mức tăng trưởng 59% so với cùng kỳ năm ngoái. Đầu tư khách sạn quý III/2021 của Trung Quốc đạt tổng giá trị lên đến 226 triệu USD với 9 giao dịch, tăng 9% so với cùng kỳ 2020.

Nhìn chung, các quốc gia đều đang xây dựng và phát triển chiến lược nhằm phục hồi thị trường bất động sản nói chung, đặc biệt là phân khúc liên quan đến du lịch và đầu tư quốc tế như khách sạn, nghỉ dưỡng. Mở cửa biên giới là yếu tố cần thiết để thị trường tiếp tục tăng trưởng. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của biến chủng Omicron, toàn ngành vẫn sẽ đối mặt với nhiều rủi ro và thách thức.

My My