NHNN quyết định thay đổi nhân sự Hội đồng quản trị của SCB

15:44 22/09/2023

NHNN đã quyết định thay đổi trong Hội đồng quản trị của SCB, ông Vũ Anh Đức sẽ thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị và sẽ được chuyển về một vị trí quan trọng khác tại VietinBank.

Ngày 22/09/2023, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã thông báo về việc thay đổi nhân sự quan trọng tại Hội đồng quản trị của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCB).

Sau hơn 1 năm được đưa vào kiểm soát đặc biệt, SCB đã tiến hành các biện pháp cùng với các cơ quan có thẩm quyền, bao gồm NHNN, Bộ Tài chính, Bộ Ngân hàng và các cơ quan địa phương tại Thành phố Hồ Chí Minh để đảm bảo an toàn của hệ thống ngân hàng và bảo vệ quyền lợi của khách hàng. Đến thời điểm này, hoạt động của SCB đã bắt đầu ổn định, từng bước giải quyết các khó khăn và tập trung vào việc xây dựng kế hoạch tái cơ cấu.

NHNN quyết định thay đổi nhân sự Hội đồng quản trị của SCB
NHNN quyết định thay đổi nhân sự Hội đồng quản trị của SCB.

Nhằm thực hiện công việc quản lý và điều hành tốt nhất cho SCB, NHNN đã quyết định thay đổi trong Hội đồng quản trị của ngân hàng này. Ông Vũ Anh Đức sẽ thôi giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị và sẽ được chuyển về một vị trí quan trọng khác tại VietinBank.

Thay vào đó, ông Phan Đình Điền đã được chỉ định thay ông Vũ Anh Đức để giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị SCB kể từ ngày 22/09/2023. Ông Điền có hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành ngân hàng và đã từng giữ nhiều vị trí quản lý khác nhau, từ cấp phòng ban cho đến Thành viên Hội đồng thành viên của Agribank. Ông Điền được công nhận có khả năng quản trị và điều hành xuất sắc, đặc biệt là trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến nợ xấu.

PV (t/h)