Nhiều hoạt động mới lạ, độc đáo tại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024

21:09 14/05/2024

Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới lạ và độc đáo về văn hóa, lịch sử, và nghệ thuật. Sự kiện sẽ quy tụ các chương trình biểu diễn hấp dẫn của nghệ sĩ trong và ngoài nước.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao, và Bộ Thông tin và Truyền thông, đã tổ chức họp báo để giới thiệu Festival Huế 2024 và Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, diễn ra từ ngày 7 đến 12 tháng 6 năm 2024.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Nguyễn Văn Phương, đã phát biểu tại cuộc họp báo, nhấn mạnh rằng, sự kiện này không chỉ bao gồm các chương trình nghệ thuật tiêu biểu, đại diện cho nhiều nền văn hóa trong và ngoài nước, mà còn có các lễ hội cung đình, dân gian được tái tạo và giữ gìn công phu. Ngoài ra, các lễ hội mới phù hợp với xu thế hiện đại cũng sẽ đáp ứng nhu cầu thưởng ngoạn của công chúng.

Nhiều hoạt động mới lạ, độc đáo tại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024
Nhiều hoạt động mới lạ, độc đáo tại Tuần lễ Festival nghệ thuật quốc tế Huế 2024.

Festival Huế 2024 sẽ đặc biệt nổi bật với Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024, mang chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển". Chương trình chính sẽ diễn ra liên tục trong 6 ngày đêm, với các hoạt động nổi bật bao gồm:

Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 20h00 ngày 7/6 tại Điện Kiến Trung, Đại Nội Huế.

Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” từ ngày 8 đến 10/6 trên các trục đường trung tâm TP. Huế.

Các chương trình biểu diễn của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế từ ngày 8 đến 11/6 tại sân khấu Bia Quốc học và Công viên 3/2.

Lễ hội Ánh sáng từ ngày 6 đến 12/6 tại Thái Bình Lâu và vườn Thiệu Phương, Đại Nội Huế.

Chương trình nghệ thuật kết thúc Tuần lễ Festival Huế 2024 vào 20h00 ngày 12/6 tại Điện Kiến Trung, Đại Nội Huế.

Ban tổ chức cho biết, Tuần lễ Festival Nghệ thuật Quốc tế Huế 2024 hứa hẹn mang đến những trải nghiệm mới lạ và độc đáo về văn hóa, lịch sử, và nghệ thuật. Sự kiện sẽ quy tụ các chương trình biểu diễn hấp dẫn của nghệ sĩ trong và ngoài nước, giới thiệu nghệ thuật ca múa nhạc cung đình và các làn điệu dân ca đặc sắc.

Các chương trình nghệ thuật truyền thống và đương đại chất lượng cao từ 8 quốc gia sẽ diễn ra hàng đêm tại các sân khấu ở Điện Kiến Trung, Thái Bình Lâu, vườn Thiệu Phương (Đại Nội Huế), cũng như tại các sân khấu cộng đồng ở Bia Quốc Học, Công viên 3/2 và khắp tỉnh Thừa Thiên Huế.

Festival Huế góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội, để Thừa Thiên Huế xứng tầm là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước, khu vực Đông Nam Á về văn hóa, du lịch, đóng góp vào việc thực hiện thành công Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 với mục tiêu đến năm 2025, Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản cố đô và bản sắc văn hóa Huế, với đặc trưng văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh.

P.V (t/h)