
Nhật Bản đề ra lộ trình chuyển đổi xanh cho các ngành công nghiệp nặng
Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản sẽ tạo ra một lộ trình khử cacbon cho quá trình sản xuất thép, hóa chất và sáu ngành công nghiệp khác
Nhật Bản sẽ vạch ra các bước cho quá trình chuyển đổi xanh của các ngành công nghiệp sử dụng nhiều carbon ngay từ năm tài chính 2022. Động thái này nhằm khuyến khích đầu tư nhiều hơn vào các biện pháp giảm phát thải theo từng giai đoạn.
Hầu hết đầu tư vào quá trình khử cacbon cho đến nay đều tập trung vào năng lượng tái tạo, xe điện và các lĩnh vực khác nhằm loại bỏ hoàn toàn khí thải. Nhưng với việc Nga xung đột với Ukraine đang làm đảo lộn các thị trường năng lượng toàn cầu, ngày càng có nhiều người quan tâm đến quá trình khử cacbon trong các ngành công nghiệp với mong muốn giảm thiểu tác động xấu đến môi trường.
Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản sẽ tạo ra một lộ trình khử cacbon cho quá trình sản xuất thép, hóa chất và sáu ngành công nghiệp khác. Đồng thời, họ cũng sẽ đặt ra các mục tiêu giảm phát thải cụ thể và dự kiến phát triển các công nghệ xanh hơn với sự giúp đỡ của các doanh nghiệp bên ngoài.
Bộ hy vọng một lộ trình rõ ràng sẽ giúp khuyến khích đầu tư nhiều hơn vào các ngành công nghiệp nặng các-bon. Nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính đang đầu tư vào các công nghệ và thiết bị có thể loại bỏ khí thải.
Là nơi hoạt động của các nhà sản xuất sử dụng nhiều cacbon, Nhật Bản đã sớm ủng hộ các dự án khử cacbon.
Để đạt được mức phát thải ròng bằng không trên toàn cầu vào năm 2050 được cho là cần đầu tư 125 nghìn tỷ USD. Nhật Bản hiện dự kiến sẽ phải đầu tư tổng cộng 150 nghìn tỷ yên (tương đương 1,13 nghìn tỷ USD) trong 10 năm để đáp ứng các mục tiêu khí hậu của mình.
Lyly
Cùng chuyên mục


Startup cho thuê phương tiện ở Ấn Độ Yulu huy động được 82 triệu USD

BYD của Trung Quốc thâm nhập vào thị trường Nhật Bản với các dòng xe điện mới

Honda thúc đẩy tham vọng phát triển xe máy điện

Du lịch Trung Quốc đối mặt kỳ nghỉ Tết Trung thu ảm đạm

Coca-Cola Nhật Bản và Kirin hợp tác để cùng phát triển đồ uống tốt cho sức khỏe
-
Tối ưu hóa quá trình khử cacbon trong các tòa nhà đóng vai trò quan trọng để đạt được mục tiêu net-zero
-
TS. Trần Xuân Lượng: Chưa thông qua Luật Đất đai vì cần thời gian để thống nhất một số nội dung
-
Nghị quyết 41 - Khơi khát vọng phồn vinh. Bài IV: Những nhiệm vụ đặt ra về xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam thời kỳ mới
-
PGS. TS. Bùi Thị An: Một số dự án nhà ở xã hội chưa thật sự phù hợp với điều kiện sinh sống của người dân
-
GS. TS Hoàng Văn Cường: Hà Nội nên phát triển giao thông công cộng thay vì đầu tư những tuyến đường đắt nhất hành tinh