Nhà vô địch U.S. Amateur giành được thẻ thành viên PGA Tour tạm thời

Sau sự kiện Rocket Mortgage Classic, Lashley không phải là người chơi duy nhất có được danh hiệu này.

Doc Redman

Doc Redman, nhà vô địch U.S. Amateur 2017 đã ghi được số điểm 62 gậy, đồng thời kiếm được chiếc vé cho các sự kiện tiếp theo của PGA Tour. Golfer trẻ 21 tuổi dù chỉ mới chơi trên PGA Tour vào năm nay nhưng anh đã có một phần thi xuất sắc, ra về với vị trí Á quân trên sân Detroit Golf Club. Ngoài khoản tiền thưởng 788.400 USD, anh còn nhận được thẻ thành viên tạm thời của PGA Tour. Với tấm thẻ này, Redman có thể tham gia toàn bộ các sự kiện còn lại trong mùa giải năm nay.

Redman vui mừng cho biết: “Cơ hội này thật tuyệt vời. Nó đến nhanh hơn tôi nghĩ. Tôi chỉ cố gắng chơi tốt mỗi ngày, và tôi đã làm được điều đó”.

Redman có thể nhận được thẻ thành viên cho mùa giải 2019 – 20 nếu anh có được nhiều thứ hạng cao như Harris English, golfer từng xếp hạng 125 trên bảng FedEx Cup mùa giải 2017 – 18 đã làm được ở mùa giải trước. Redman hiện có 344 điểm; trong khi English có 377. Nếu Redman đạt đủ điểm để vào vòng Chung kết Korn Ferry Tour, anh sẽ có thể tiến xa hơn nữa trong năm 2020.

Hiện Redman đang thi đấu tại 3M Open, nơi mà anh hy vọng bản thân sẽ vượt qua được nhát cắt. Quan trọng hơn là việc anh sắp tham gia Open Championship diễn ra trên sân Royal Portrush nhờ biểu hiện tốt tại các sự kiện vòng loại của giải Open.

“Đây không phải là thất bại (vì không chiến thắng) mà là cơ hội tiếp theo để tôi cố gắng hơn nữa,” Redman cũng chính là người đã bỏ lỡ cơ hội cạnh tranh tại Open 2018 với tư cách là golfer chuyên nghiệp nhờ chiến thắng U.S. Amateur năm trước đó.

PV

Tin liên quan