Nhà sản xuất xe điện Nio của Trung Quốc tạm ngừng sản xuất do gián đoạn chuỗi cung ứng

15:09 10/04/2022

Công ty sẽ hoãn giao xe điện cho người dùng và sẽ làm việc cùng với các nhà cung cấp để phấn đấu hoạt động trở lại trong khi đáp ứng các quy định hạn chế COVID của chính phủ.

Ảnh: Thomson Reuters 2022

Ảnh: Thomson Reuters 2022.

Nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Nio mới đây cho biết họ đã tạm đình chỉ việc sản xuất sau khi các biện pháp nghiêm ngặt của nước này nhằm ngăn chặn sự gia tăng gần đây của các trường hợp nhiễm COVID-19, điều này đồng ngĩa với việc làm gián đoạn hoạt động của các nhà cung cấp.

"Kể từ tháng 3, vì lý do liên quan đến dịch bệnh, các đối tác cung cấp của công ty ở một số nơi bao gồm Cát Lâm, Thượng Hải và Giang Tô đã lần lượt tạm ngừng sản xuất và vẫn chưa phục hồi", công ty cho biết trên ứng dụng di động của mình.

"Do ảnh hưởng của việc này, Nio đã phải tạm dừng sản xuất xe hơi."

Công ty sẽ hoãn giao xe điện cho người dùng và sẽ làm việc cùng với các nhà cung cấp để phấn đấu hoạt động trở lại trong khi đáp ứng các quy định hạn chế COVID của chính phủ, Nio nói thêm.

Trung Quốc đã và đang thực hiện các biện pháp ngăn chặn nghiêm ngặt để giảm sự gia tăng của biến thể Omicron vốn rất dễ lây lan ở một số nơi bao gồm tỉnh Cát Lâm và Thượng Hải, nơi đặt các nhà máy của các nhà sản xuất phụ tùng ô tô và nhà sản xuất ô tô lớn.

Hãng tin Reuters đưa tin Tesla cũng đã đình chỉ sản xuất tại nhà máy ở Thượng Hải kể từ ngày 28 tháng 3 sau khi thành phố bắt đầu giãn cách.

Nhà máy liên doanh của Volkswagen với Tập đoàn FAW ở Trường Xuân, thủ phủ tỉnh Cát Lâm, đã đóng cửa từ giữa tháng 3, trong khi nhà máy ở Thượng Hải với SAIC Motor đã đóng cửa từ ngày 1/4.

Lyly