Nhà phát triển trò chơi Hàn Quốc Krafton tiến hành IPO để huy động 3,7 tỷ USD

DNHN - Nhà phát triển trò chơi Krafton đã xác nhận giá chào bán lần đầu ra công chúng ở mức cao nhất trong phạm vi đề xuất, mở đường cho họ trở thành đợt IPO lớn thứ hai của Hàn Quốc.

khoảng 70% số tiền huy động được sẽ được sử dụng cho các hoạt động mua bán và sáp nhập toàn cầu.

Krafton cho biết, khoảng 70% số tiền huy động được sẽ được sử dụng cho các hoạt động mua bán và sáp nhập toàn cầu. Ảnh: Reuters.

Krafton, nổi tiếng với trò chơi điện tử bom tấn “PlayerUnknown's Battlegrounds” (PUBG), cho biết hôm thứ Năm (29/7) rằng, họ sẽ chào bán 8,7 triệu cổ phiếu với giá 498.000 won (tương đương 434 USD) / cổ phiếu, vì 95% nhà đầu tư tổ chức sẵn sàng mua cổ phiếu ở mức giá đó hoặc cao hơn .

Công ty có thể huy động 4,3 nghìn tỷ won (tương đương 3,7 tỷ USD) từ đợt IPO trên sàn giao dịch Kospi của đất nước, số tiền chỉ thua 4,9 nghìn tỷ won do Samsung Life Insurance thu được trong lần đầu ra mắt thị trường năm 2010.  

Các nhà đầu tư cá nhân có thể đấu giá cổ phiếu Krafton vào thứ Hai (2/7) và thứ Ba (3/7), trước khi niêm yết theo lịch trình vào ngày 10 tháng 8. Nhân viên của Krafton cũng đủ điều kiện để mua 20% cổ phần được chào bán.

“Chúng tôi đã nhận được những đánh giá rất tích cực từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước về khả năng cạnh tranh và giá trị của Krafton. Krafton sẽ tiếp tục thể hiện tiềm năng mở rộng và phát triển của chúng tôi trong tương lai". Giám đốc điều hành Kim Chang-han cho biết trong một tuyên bố.

Thông báo thiết lập giá được đưa ra sau khi cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc vào tháng 6 yêu cầu công ty phải sửa bản cáo bạch IPO của mình vì các câu hỏi về định giá. Krafton đã cắt giảm mục tiêu giá IPO của mình hơn 10% vào đầu tháng này, do áp lực của Dịch vụ Giám sát Tài chính.

Krafton nói rằng các nhà đầu tư dài hạn, bao gồm cả các quỹ hưu trí nước ngoài, đã tham gia vào quá trình xây dựng sổ sách hoặc định giá của công ty, bày tỏ sự quan tâm đến sự lãnh đạo của công ty.

Giám đốc tài chính Bae Dong-keun cho biết khoảng 70% số tiền huy động được sẽ được sử dụng cho các hoạt động mua bán và sáp nhập toàn cầu. Krafton cũng sẽ đầu tư phần còn lại vào việc mở rộng sự hiện diện của mình tại các thị trường mới nổi như Ấn Độ, Trung Đông và Bắc Phi.

Bảo Bảo

Tin liên quan