Thứ tư 10/06/2026 20:52
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Nguồn vốn FDI dồi dào và cơ sở hạ tầng phát triển tiếp tục củng cố nguồn cầu căn hộ dịch vụ Hà Nội

15/07/2024 10:35
Sự tăng trưởng nhanh chóng của đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và sự cải thiện liên tục của cơ sở hạ tầng đang tạo ra một tác động tích cực đối với nguồn cầu căn hộ dịch vụ tại Việt Nam.

Hiện nay, Việt Nam đã thu hút một lượng lớn vốn FDI trong những năm gần đây, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, sản xuất và dịch vụ. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài đã tạo ra một nhu cầu ngày càng tăng về căn hộ dịch vụ để phục vụ cho nhân viên và chuyên gia quốc tế. Các căn hộ dịch vụ được đánh giá là một giải pháp linh hoạt và thuận tiện cho những người tới làm việc tại Việt Nam trong thời gian ngắn.

Trong đó, các thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng đang trở thành trung tâm của hoạt động kinh tế và công nghiệp tại Việt Nam. Sự phát triển nhanh chóng của các ngành công nghiệp và dịch vụ tại các thành phố này đã tạo ra nhu cầu ngày càng cao về căn hộ dịch vụ. Ngoài ra, các khu công nghiệp và khu đô thị mới cũng đang phát triển, thu hút cả người lao động nước ngoài và người Việt trở về từ nước ngoài. Điều này đặt ra nhu cầu nguồn cung căn hộ dịch vụ đáp ứng cho nhóm khách hàng này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Ngoài ra, việc cải thiện cơ sở hạ tầng là một yếu tố quan trọng để thu hút các dự án căn hộ dịch vụ. Chính phủ Việt Nam đã đầu tư mạnh vào phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, điện lực, viễn thông và các khu công nghiệp. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng và vận hành các dự án căn hộ dịch vụ. Sự cải thiện của hệ thống giao thông và các tiện ích công cộng đã tăng khả năng tiếp cận và thu hút khách hàng cho căn hộ dịch vụ.

Theo báo cáo của Savills Hà Nội, Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hà Nội thu hút tổng nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 1.165,3 triệu USD, tăng 52% theo năm với 120 dự án đăng ký mới. Sự tăng trưởng này được kỳ vọng sẽ tạo ra nguồn cầu ổn định cho thị trường căn hộ dịch vụ khi số lượng chuyên gia nước ngoài tới Việt Nam đang tăng lên nhờ các dự án FDI.

Báo cáo của Savills Hà Nội cho biết, năm 2024, Hà Nội đặt mục tiêu sẽ đẩy nhanh triển khai các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, bao gồm: Cầu Thượng Cát, Cầu Vạn Phúc bắc qua sông Hồng, đường gom phía Đông cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và tuyến đường nối Mỹ Đình - Ba Sao – Bái Đính.

Theo dữ liệu của Savills Hà Nội, từ năm 2024 trở đi, 5.909 căn hộ dịch vụ được ghi nhận từ 17 dự án tương lai. Parkroyal Serviced Suites Hà Nội và Epic Tower dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2024 với 227 căn, trong đó Epic Tower là nguồn cung tương lai duy nhất được ghi nhận ở quận Cầu Giấy. Fusion Suites dự kiến sẽ cung cấp 193 căn trong năm 2025, cùng với 3 dự án tương lai khác. Trong năm 2025, Tây Hồ View Complex dự kiến sẽ bổ sung thêm nguồn cung căn hộ hạng A lớn nhất. Với sự có mặt của đơn vị vận hành quốc tế Swiss-Belhotel International từ dự án Epic Tower, các đơn vị vận hành quốc tế sẽ chiếm 55% nguồn cung tương lai.

Trong báo cáo 6 tháng đầu năm vừa công bố mới đây, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhìn nhân, nguồn vốn FDI dồi dào và sự phát triển của cơ sở hạ tầng tiếp tục củng cố nguồn cầu căn hộ dịch vụ do thời gian di chuyển đến các tỉnh lân cận đang được rút ngắn.

Theo Savills Hà Nội, nguồn cung căn hộ dịch vụ đạt 6.096 căn, tăng 0,3% so với Q1/2024. Tỷ lệ lấp đầy đạt 83%, tăng 1 điểm % theo quý và theo năm. Giá thuê trung bình đạt 601.000 VNĐ/m2 /tháng, tăng 4% theo quý và tăng 5% theo năm.

Theo đó, căn hộ dịch vụ hai phòng ngủ được khách thuê ưa chuộng nhất ở khu vực Trung tâm và khu vực khác, chiếm lần lượt 58% và 53% nguồn cầu ở các khu vực này.

Trong khi đó, phần lớn khách thuê khu vực phía Tây có nhu cầu sử dụng căn hộ có diện tích nhỏ, như studio và căn một phòng ngủ.

Nhân Hà

Tin bài khác
Doanh nghiệp địa ốc mắc kẹt dòng vốn, nhà ở vừa túi tiền vẫn xa vời

Doanh nghiệp địa ốc mắc kẹt dòng vốn, nhà ở vừa túi tiền vẫn xa vời

Giá nhà leo thang, thu nhập không theo kịp khiến nhu cầu nhà ở vừa túi tiền tăng mạnh. Tuy nhiên, rào cản vốn, lãi suất và pháp lý đang đẩy doanh nghiệp vào thế khó, làm giấc mơ an cư ngày càng xa.
Bắc Ninh sắp mở bán gần 2.000 căn nhà ở xã hội, giá từ 12 triệu/m²

Bắc Ninh sắp mở bán gần 2.000 căn nhà ở xã hội, giá từ 12 triệu/m²

Bắc Ninh chuẩn bị đưa ra thị trường gần 2.000 căn nhà ở xã hội tại nhiều dự án, với giá bán từ hơn 12 triệu đồng/m². Nguồn cung mới được kỳ vọng đáp ứng nhu cầu an cư ngày càng lớn của công nhân và người lao động.
TP.Hồ Chí Minh bàn giải pháp phát triển nhà ở cho thuê

TP.Hồ Chí Minh bàn giải pháp phát triển nhà ở cho thuê

Trước áp lực gia tăng nhu cầu nhà ở sau khi mở rộng không gian phát triển, TP.Hồ Chí Minh đang đẩy mạnh chiến lược phát triển nhà ở cho thuê, đặc biệt là nhà ở xã hội, nhằm đáp ứng nhu cầu an cư của người lao động, công nhân và các nhóm dân cư có thu nhập thấp.
HoREA đề xuất cơ chế riêng phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp tại TP. Hồ Chí Minh

HoREA đề xuất cơ chế riêng phát triển nhà ở cho thuê giá phù hợp tại TP. Hồ Chí Minh

Ngày 9/6, tại Hội nghị quán triệt, triển khai và xúc tiến đầu tư dự án nhà ở cho thuê giá phù hợp với khả năng chi trả của người thu nhập trung bình, người thu nhập thấp đô thị trên địa bàn TP. Hồ Chi Minh, Hiệp hội Bất động sản TP. Hồ Chi Minh (HoREA) đã có tham luận đề xuất nhiều nhóm chính sách nhằm thúc đẩy phát triển loại hình nhà ở cho thuê.
Hà Tĩnh chấp thuận chủ trương đầu tư Nhà máy sản xuất cánh tuabin gió Vũng Áng gần 900 tỷ đồng

Hà Tĩnh chấp thuận chủ trương đầu tư Nhà máy sản xuất cánh tuabin gió Vũng Áng gần 900 tỷ đồng

Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận nhà đầu tư thực hiện Dự án Nhà máy sản xuất cánh tuabin gió Vũng Áng tại Khu kinh tế Vũng Áng gần 900 tỷ đồng.
Hơn 3 triệu tỷ đồng mắc kẹt tại hàng nghìn dự án bất động sản

Hơn 3 triệu tỷ đồng mắc kẹt tại hàng nghìn dự án bất động sản

Khoảng 4.500 dự án bất động sản gặp vướng mắc khiến hơn 3 triệu tỷ đồng bị ứ đọng, trong khi cơ quan chức năng đã tháo gỡ cho hơn 1.000 dự án, khơi thông khoảng 800.000 tỷ đồng.
Vì sao nguồn cung nhà ở xã hội bùng nổ nhưng giấc mơ an cư vẫn xa?

Vì sao nguồn cung nhà ở xã hội bùng nổ nhưng giấc mơ an cư vẫn xa?

Hơn 7.200 căn nhà ở xã hội được mở bán trong tháng 5, nhưng thực tế cho thấy người thu nhập thấp vẫn gặp nhiều rào cản tiếp cận, từ giá bán, thủ tục đến nguồn cung phân bổ chưa đồng đều.
ROX Living Kiến Tường tăng sức hút nhờ pháp lý hoàn thiện, sổ hồng trao tay

ROX Living Kiến Tường tăng sức hút nhờ pháp lý hoàn thiện, sổ hồng trao tay

Liên tiếp trao sổ hồng cho khách hàng, ROX Living Kiến Tường khẳng định nền tảng pháp lý vững chắc giữa bối cảnh thị trường đề cao tính minh bạch. Dự án đồng thời hưởng lợi từ động lực phát triển hạ tầng và đô thị hóa của khu vực Kiến Tường.
Không gian sống đẳng cấp quốc tế tại QMS Top Tower Tố Hữu

Không gian sống đẳng cấp quốc tế tại QMS Top Tower Tố Hữu

Tọa lạc tại tâm điểm kết nối phía Tây Hà Nội, QMS Top Tower Tố Hữu với phong cách kiến trúc sang trọng, không gian sống được chăm chút đến từng chi tiết cùng hệ tiện ích mang đậm dấu ấn nghỉ dưỡng, dự án đang từng bước định hình một biểu tượng sống mới, nơi giá trị thẩm mỹ, sự tiện nghi và trải nghiệm thượng lưu giao thoa trong từng khoảnh khắc.
Hơn 3.600 hồ sơ đủ điều kiện mua nhà ở xã hội CT3 Kim Chung

Hơn 3.600 hồ sơ đủ điều kiện mua nhà ở xã hội CT3 Kim Chung

Danh sách hơn 3.600 hồ sơ đủ điều kiện mua nhà ở xã hội tại CT3 Kim Chung gây chú ý khi xuất hiện nhiều người đang sinh sống tại các khu đô thị cao cấp ở Hà Nội.
Gia Lai đấu giá khu “đất vàng” K200 biển Quy Nhơn

Gia Lai đấu giá khu “đất vàng” K200 biển Quy Nhơn

Một trong những quỹ đất ven biển được xem là đắc địa bậc nhất trung tâm Quy Nhơn sắp được đưa ra đấu giá để triển khai tổ hợp khách sạn 5 sao, trung tâm thương mại và văn phòng cho thuê quy mô lớn.
Nghệ An: Hoàn thành bàn giao mặt bằng Dự án kéo dài đường cất hạ cánh Cảng hàng không quốc tế Vinh vào ngày 30/6

Nghệ An: Hoàn thành bàn giao mặt bằng Dự án kéo dài đường cất hạ cánh Cảng hàng không quốc tế Vinh vào ngày 30/6

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Võ Trọng Hải tại cuộc họp về tiến độ thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư Dự án kéo dài đường cất hạ cánh Cảng hàng không quốc tế Vinh.
Hà Nội đề xuất cơ chế đặc thù thúc đẩy 8 dự án nhà ở xã hội

Hà Nội đề xuất cơ chế đặc thù thúc đẩy 8 dự án nhà ở xã hội

Hà Nội đề xuất áp dụng cơ chế đặc thù cho 8 dự án nhà ở xã hội nhằm tăng tốc triển khai, mở rộng nguồn cung và đáp ứng nhu cầu nhà ở thực của người dân.
Queen Valley Estate ghi dấu trong Top 10 đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tiềm năng nhất Việt Nam

Queen Valley Estate ghi dấu trong Top 10 đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tiềm năng nhất Việt Nam

Tại Lễ trao Giải thưởng Quốc gia Bất động sản Việt Nam lần thứ II diễn ra vừa qua tại Hà Nội, khu đô thị sinh thái Queen Valley Estate đã được vinh danh trong hạng mục “Top 10 đô thị du lịch, nghỉ dưỡng, giải trí tiềm năng nhất Việt Nam” – là minh chứng khẳng định sức hút của mô hình đô thị nghỉ dưỡng sinh thái thế hệ mới.
Phúc Đạt Tân Uyên trong bài toán phát triển đô thị công nghiệp phía Bắc TP. Hồ Chí Minh

Phúc Đạt Tân Uyên trong bài toán phát triển đô thị công nghiệp phía Bắc TP. Hồ Chí Minh

Trong bức tranh đó, nhà ở xã hội Phúc Đạt Tân Uyên là một dự án đáng chú ý. Dự án được quy hoạch với 3 khối tháp cao 18 tầng, 1 tầng hầm chung, tổng cộng 936 căn hộ và 39 căn shophouse. Các căn hộ có diện tích đa dạng, hướng tới nhóm người mua có nhu cầu ở thực, đặc biệt là cán bộ, viên chức trẻ, gia đình mới lập nghiệp, người lao động có thu nhập ổn định và nhóm khách hàng đủ điều kiện tiếp cận nhà ở xã hội nhưng mong muốn một không gian sống bài bản hơn thay vì tiếp tục thuê trọ hoặc tìm kiếm các sản phẩm nhà ở thương mại có giá vượt khả năng chi trả.