Thứ năm 18/06/2026 21:40
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Nguồn vốn FDI dồi dào và cơ sở hạ tầng phát triển tiếp tục củng cố nguồn cầu căn hộ dịch vụ Hà Nội

15/07/2024 10:35
Sự tăng trưởng nhanh chóng của đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) và sự cải thiện liên tục của cơ sở hạ tầng đang tạo ra một tác động tích cực đối với nguồn cầu căn hộ dịch vụ tại Việt Nam.

Hiện nay, Việt Nam đã thu hút một lượng lớn vốn FDI trong những năm gần đây, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ, sản xuất và dịch vụ. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài đã tạo ra một nhu cầu ngày càng tăng về căn hộ dịch vụ để phục vụ cho nhân viên và chuyên gia quốc tế. Các căn hộ dịch vụ được đánh giá là một giải pháp linh hoạt và thuận tiện cho những người tới làm việc tại Việt Nam trong thời gian ngắn.

Trong đó, các thành phố lớn như: Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng đang trở thành trung tâm của hoạt động kinh tế và công nghiệp tại Việt Nam. Sự phát triển nhanh chóng của các ngành công nghiệp và dịch vụ tại các thành phố này đã tạo ra nhu cầu ngày càng cao về căn hộ dịch vụ. Ngoài ra, các khu công nghiệp và khu đô thị mới cũng đang phát triển, thu hút cả người lao động nước ngoài và người Việt trở về từ nước ngoài. Điều này đặt ra nhu cầu nguồn cung căn hộ dịch vụ đáp ứng cho nhóm khách hàng này.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Ngoài ra, việc cải thiện cơ sở hạ tầng là một yếu tố quan trọng để thu hút các dự án căn hộ dịch vụ. Chính phủ Việt Nam đã đầu tư mạnh vào phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, điện lực, viễn thông và các khu công nghiệp. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng và vận hành các dự án căn hộ dịch vụ. Sự cải thiện của hệ thống giao thông và các tiện ích công cộng đã tăng khả năng tiếp cận và thu hút khách hàng cho căn hộ dịch vụ.

Theo báo cáo của Savills Hà Nội, Trong 6 tháng đầu năm 2024, Hà Nội thu hút tổng nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đạt 1.165,3 triệu USD, tăng 52% theo năm với 120 dự án đăng ký mới. Sự tăng trưởng này được kỳ vọng sẽ tạo ra nguồn cầu ổn định cho thị trường căn hộ dịch vụ khi số lượng chuyên gia nước ngoài tới Việt Nam đang tăng lên nhờ các dự án FDI.

Báo cáo của Savills Hà Nội cho biết, năm 2024, Hà Nội đặt mục tiêu sẽ đẩy nhanh triển khai các dự án hạ tầng giao thông trọng điểm, bao gồm: Cầu Thượng Cát, Cầu Vạn Phúc bắc qua sông Hồng, đường gom phía Đông cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ và tuyến đường nối Mỹ Đình - Ba Sao – Bái Đính.

Theo dữ liệu của Savills Hà Nội, từ năm 2024 trở đi, 5.909 căn hộ dịch vụ được ghi nhận từ 17 dự án tương lai. Parkroyal Serviced Suites Hà Nội và Epic Tower dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2024 với 227 căn, trong đó Epic Tower là nguồn cung tương lai duy nhất được ghi nhận ở quận Cầu Giấy. Fusion Suites dự kiến sẽ cung cấp 193 căn trong năm 2025, cùng với 3 dự án tương lai khác. Trong năm 2025, Tây Hồ View Complex dự kiến sẽ bổ sung thêm nguồn cung căn hộ hạng A lớn nhất. Với sự có mặt của đơn vị vận hành quốc tế Swiss-Belhotel International từ dự án Epic Tower, các đơn vị vận hành quốc tế sẽ chiếm 55% nguồn cung tương lai.

Trong báo cáo 6 tháng đầu năm vừa công bố mới đây, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội nhìn nhân, nguồn vốn FDI dồi dào và sự phát triển của cơ sở hạ tầng tiếp tục củng cố nguồn cầu căn hộ dịch vụ do thời gian di chuyển đến các tỉnh lân cận đang được rút ngắn.

Theo Savills Hà Nội, nguồn cung căn hộ dịch vụ đạt 6.096 căn, tăng 0,3% so với Q1/2024. Tỷ lệ lấp đầy đạt 83%, tăng 1 điểm % theo quý và theo năm. Giá thuê trung bình đạt 601.000 VNĐ/m2 /tháng, tăng 4% theo quý và tăng 5% theo năm.

Theo đó, căn hộ dịch vụ hai phòng ngủ được khách thuê ưa chuộng nhất ở khu vực Trung tâm và khu vực khác, chiếm lần lượt 58% và 53% nguồn cầu ở các khu vực này.

Trong khi đó, phần lớn khách thuê khu vực phía Tây có nhu cầu sử dụng căn hộ có diện tích nhỏ, như studio và căn một phòng ngủ.

Nhân Hà

Tin bài khác
Dòng vốn mới vào bất động sản: Tài sản tạo dòng tiền lên ngôi

Dòng vốn mới vào bất động sản: Tài sản tạo dòng tiền lên ngôi

Trong bối cảnh lãi suất, lạm phát và biến động địa chính trị tiếp tục làm thay đổi khẩu vị đầu tư toàn cầu, bất động sản đang được nhìn nhận lại như một loại tài sản có khả năng tạo dòng tiền ổn định. Tại Việt Nam, dòng vốn không chỉ tìm đến văn phòng, công nghiệp – logistics, khách sạn, mà còn bắt đầu quan tâm hơn đến các khu vực đô thị vệ tinh có hạ tầng kết nối rõ nét, trong đó vùng Đông Bắc TP. Hồ Chí Minh đang nổi lên nhờ sự thay đổi của trục Quốc lộ 13.
Giá nhà Hà Nội vượt xa TP.Hồ Chí Minh

Giá nhà Hà Nội vượt xa TP.Hồ Chí Minh

Giá nhà Hà Nội cao gấp đôi TPHCM trong khi nhu cầu dịch chuyển về phía Nam tăng mạnh, phản ánh rõ xu hướng tái cấu trúc và phân hóa sâu sắc của thị trường bất động sản năm 2026.
Nhà ở xã hội và cho thuê mở lối an cư cho người trẻ

Nhà ở xã hội và cho thuê mở lối an cư cho người trẻ

Thị trường bất động sản chuyển hướng sang nhu cầu ở thực, nhưng người trẻ ngày càng khó mua nhà, đòi hỏi giải pháp đồng bộ từ nhà ở xã hội, nhà giá phù hợp đến mô hình thuê dài hạn.
TP.HCM kêu gọi đầu tư quốc tế hai khu đô thị quy mô lớn gần 5.5 tỷ USD

TP.HCM kêu gọi đầu tư quốc tế hai khu đô thị quy mô lớn gần 5.5 tỷ USD

TP.HCM đẩy mạnh thu hút vốn ngoại với hai khu đô thị 510ha, tổng vốn gần 5.5 tỷ USD, mở ra cơ hội phát triển hạ tầng, nhà ở và tạo động lực tăng trưởng đô thị giai đoạn mới.
Bắc Ninh thêm cơ hội phát triển thị trường nhà ở gắn với làn sóng đầu tư quốc tế

Bắc Ninh thêm cơ hội phát triển thị trường nhà ở gắn với làn sóng đầu tư quốc tế

Trong hành trình trở thành trung tâm công nghiệp, công nghệ cao của khu vực phía Bắc, Bắc Ninh không chỉ chú trọng thu hút các dự án đầu tư lớn mà còn từng bước hoàn thiện hệ sinh thái đô thị, dịch vụ và nhà ở. Việc công bố danh mục các dự án nhà ở cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu được xem là bước đi phù hợp với yêu cầu phát triển trong giai đoạn hội nhập, khi nhu cầu về không gian sống chất lượng cao gắn chặt với dòng vốn và nguồn nhân lực quốc tế.
Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư và Nhà đầu tư Dự án hạ tầng Khu B - Khu công nghiệp Thọ Lộc

Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư và Nhà đầu tư Dự án hạ tầng Khu B - Khu công nghiệp Thọ Lộc

UBND tỉnh Nghệ An đã chấp thuận chủ trương đầu tư, đồng thời chấp thuận Nhà đầu tư đối với dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu B - Khu công nghiệp Thọ Lộc.
Chủ tịch tỉnh Nghệ An chỉ đạo quyết liệt xử lý dứt điểm các dự án tồn đọng, chậm tiến độ kéo dài

Chủ tịch tỉnh Nghệ An chỉ đạo quyết liệt xử lý dứt điểm các dự án tồn đọng, chậm tiến độ kéo dài

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Võ Trọng Hải vừa chỉ đạo sở, ngành, địa phương quyết liệt xử lý dứt điểm các dự án chậm tiến độ, tồn đọng, vướng mắc kéo dài trên địa bàn tỉnh.
Thị trường bất động sản 2026 bước vào giai đoạn điều chỉnh mạnh và sàng lọc sâu

Thị trường bất động sản 2026 bước vào giai đoạn điều chỉnh mạnh và sàng lọc sâu

Thị trường bất động sản nửa đầu năm 2026 chuyển sang trạng thái thận trọng, thanh khoản giảm, giá neo cao, buộc nhà đầu tư và người mua ở thực phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xuống tiền.
Hà Nội mở bán loạt căn hộ xã hội giá dưới 1 tỷ đồng hiếm hoi

Hà Nội mở bán loạt căn hộ xã hội giá dưới 1 tỷ đồng hiếm hoi

Hà Nội chuẩn bị mở bán nhiều căn hộ nhà ở xã hội giá dưới 1 tỷ đồng tại nhiều dự án, với mức giá từ 13,6 triệu đồng/m2, thu hút sự quan tâm lớn của người mua nhà.
Gia Lai quy định mới về tách thửa đất: Đất ở tối thiểu từ 40 m², một số trường hợp chỉ 30 m²

Gia Lai quy định mới về tách thửa đất: Đất ở tối thiểu từ 40 m², một số trường hợp chỉ 30 m²

UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Quyết định số 82/2026/QĐ-UBND quy định điều kiện, diện tích tối thiểu được tách thửa đất, hợp thửa đất đối với từng loại đất trên địa bàn tỉnh.
Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Thọ đón thêm 65 lô đất đủ pháp lý

Bất động sản nghỉ dưỡng Phú Thọ đón thêm 65 lô đất đủ pháp lý

Sở Xây dựng tỉnh Phú Thọ vừa xác nhận 65 lô đất tại dự án Khu nghỉ ngơi, vui chơi giải trí Thung Lũng Nữ Hoàng đủ điều kiện chuyển nhượng, mở thêm nguồn cung bất động sản nghỉ dưỡng.
Nhà ở cho thuê thành trụ cột chiến lược trong phát triển đô thị hiện đại

Nhà ở cho thuê thành trụ cột chiến lược trong phát triển đô thị hiện đại

Trước áp lực giá nhà tăng cao và đô thị hóa nhanh, nhà ở cho thuê đang được xác định là giải pháp chiến lược nhằm đảm bảo an sinh xã hội và tạo nền tảng phát triển bền vững cho các đô thị lớn.
Tây Ninh thúc đẩy nông nghiệp xanh bằng hàng loạt quyết định đất đai mới

Tây Ninh thúc đẩy nông nghiệp xanh bằng hàng loạt quyết định đất đai mới

Tây Ninh thúc đẩy nông nghiệp xanh bằng việc liên tiếp ban hành các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất, tạo điều kiện để doanh nghiệp đầu tư vào chăn nuôi công nghệ cao, sản xuất hiện đại và phát triển nông nghiệp xanh theo đúng quy định của Luật Đất đai năm 2024.
Hà Nội rót hơn 44.700 tỷ đồng cho loạt dự án hạ tầng chiến lược đô thị

Hà Nội rót hơn 44.700 tỷ đồng cho loạt dự án hạ tầng chiến lược đô thị

Hà Nội vừa thông qua hàng loạt dự án hạ tầng quy mô lớn với tổng vốn hơn 44.700 tỷ đồng, tập trung vào cải tạo Hồ Tây, xử lý ô nhiễm sông Cầu Bây và phát triển không gian đô thị hiện đại.
Thuế bất động sản và bài toán chặn dòng tiền đầu cơ quay về sản xuất bền vững

Thuế bất động sản và bài toán chặn dòng tiền đầu cơ quay về sản xuất bền vững

Thị trường bất động sản tăng nóng kéo dài đang làm méo mó dòng vốn, khiến nguồn lực nền kinh tế bị “giam” trong tài sản thay vì chảy vào sản xuất. Việc thiết kế lại hệ thống thuế được xem là chìa khóa điều tiết.