Nghi Lộc tiếp nhận hơn 4,8 tỷ đồng ủng hộ “Tết vì người nghèo” từ cộng đồng doanh nghiệp…

20:23 24/01/2024

Tại Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024" do Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Nghi Lộc (Nghệ An) tổ chức đã có hơn 80 tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ với tổng giá trị trên 4,8 tỷ đồng…

Để tất cả mọi người, mọi nhà đều có điều kiện vui xuân đón tết, Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ huyện Nghi Lộc đã tổ chức  Chương trình “Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024”. Theo thông tin từ Ban tổ chức, Chương trình đã nhận được sự ủng hộ của hơn 80 tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện với tổng trị giá trên 4,8 tỷ đồng.  

Phát biểu tại Chương trình, thay mặt lãnh đạo huyện, ông Dương Đình Chỉnh -  Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc bày tỏ sự tri ân, ghi nhận và cảm ơn sâu sắc đối với những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân, nhất là doanh nghiệp, doanh nhân
Phát biểu tại Chương trình, thay mặt lãnh đạo huyện, ông Dương Đình Chỉnh - Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc bày tỏ sự tri ân, ghi nhận và cảm ơn sâu sắc đối với những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân, nhất là doanh nghiệp, doanh nhân.

Với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách”, Chương trình “ Tết vì người nghèo” của huyện Nghi Lộc tổ chức vào dịp tết đến xuân về hàng năm luôn nhận được sự hưởng ứng tích cực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm và nhân dân.

Thay mặt lãnh đạo huyện, ông Dương Đình Chỉnh -  Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc bày tỏ sự tri ân, ghi nhận và cảm ơn sâu sắc đối với những tấm lòng nhân ái, nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, tổ chức, đơn vị, cá nhân, nhất là doanh nghiệp, doanh nhân mặc dù trong điều kiện rất khó khăn nhưng đã tích cực hưởng ứng, hỗ trợ người nghèo thông qua Quỹ vì người nghèo các cấp và các chương trình an sinh xã hội. 

Ảnh minh họa
Đại biểu và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham dự Chương trình...
Đại biểu và các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham dự Chương trình....

Đồng thời, kêu gọi cấp ủy, chính quyền các cấp, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài huyện tiếp tục quan tâm, chăm lo Tết cho người nghèo để đảm bảo ý nghĩa thiết thực trên tinh thần “chung tay vì người nghèo, không có ai bị bỏ lại phía sau, tất thảy mọi người dân trên địa bàn huyện đều được vui Xuân, đón Tết đủ đầy và ấm áp". 

Lãnh đạo huyện Nghi Lộc tri ân các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ Chương  trình
Lãnh đạo huyện Nghi Lộc tri ân các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã ủng hộ Chương trình "Tết vì người nghèo - Xuân Giáp Thìn 2024" của huyện.

Được biết, năm 2023, trong bối cảnh gặp rất nhiều khó khăn. Song, với sự quyết tâm cao, nỗ lực lớn của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng, chia sẻ của người dân, của cộng đồng doanh nghiệp, nên huyện Nghi Lộc đã đạt được những kết quả tích cực về phát triển kinh tế, giữ vững an ninh – quốc phòng, đảm bảo an sinh xã hội. Đáng chú ý hơn, trong năm 2023, toàn huyện đã huy động được 9,3 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng và sửa chữa hơn 180 căn nhà đại đoàn kết cho người nghèo. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của huyện Nghi Lộc giảm còn 1,82%. Tuy nhiên, trên địa bàn huyện vẫn còn 1074 hộ nghèo, 2147 hộ cận nghèo đang rất cần xã hội chung tay hỗ trợ.

Văn Cương