Thứ năm 09/07/2026 03:04
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Nghệ sĩ Tuấn Hưng kêu gọi quyên góp ủng hộ Bắc Giang

26/05/2021 15:46
Ca sĩ Tuấn Hưng mới đây đã lên tiếng kêu gọi giúp đỡ người dân Bắc Giang và Bắc Ninh vượt qua khó khăn đại dịch Covid-19. Theo thống kê của Tuấn Hưng, vào lúc 7h26 sáng ngày 26/5, tài khoản của nam ca sĩ đã nhận được tổng cộng 272 triệu 37 nghìn 440

Cụ thể, trên trang cá nhân, giọng ca “Nắm lấy tay anh” đã đăng tải hình ảnh mặc đồ bảo hộ phòng dịch và chia sẻ: “Với tất cả tấm lòng và sự tập trung cao nhất hướng về Bắc Giang và Bắc Ninh, Tuấn Hưng sẽ cùng tất cả những người bạn của mình cùng kêu gọi và tập trung các hướng để gửi tới vùng dịch sớm nhất. Nào tất cả mọi người ơi, hãy cùng yêu thương chia sẻ với Bắc Giang và Bắc Ninh nhé”.

Chiều ngày 25/5, theo thông tin từ bộ phận công tác đặc biệt của Bộ Y Tế tại Bắc Giang, tỉnh này đã ghi nhận thêm hơn 300 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Tính đến nay, riêng Bắc Giang ghi nhận hơn 1.400 bệnh nhân dương tính, bằng ¼ so với số ca mắc trên cả nước từ đầu mùa dịch.

Bên dưới bài viết kêu gọi, hành động của ca sĩ Tuấn Hưng đã gặp nhiều phản ứng trái chiều. Bên cạnh các ý kiến ủng hộ và cảm kích tấm lòng hảo tâm của giọng ca 7X, cũng có nhiều dân mạng bình luận: “Không còn lòng tin với nghệ sĩ”, “Biết tiền có đến được tay người không”...(Những ngày gần đây, câu chuyện NSƯT Hoài Linh giữ 13 tỷ tiền quyên góp từ thiện ủng hộ người dân miền Trung chịu ảnh hưởng của bão lũ trong 6 tháng nhưng hạn chế chia sẻ thông tin đang nhận được phản ứng trái chiều trong dư luận. -PV).

Trước những “lời ra tiếng vào” này, giọng ca Hà thành thẳng thắn lên tiếng: "Xin tất cả hãy hướng về vùng dịch và đừng mang con dao 2 lưỡi vào đây. Hãy tự xóa bình luận không mang tính xây dựng của mình. Tôi làm theo cách của tôi. Cây ngay không sợ chết đứng”.

Tuấn Hưng cho biết thêm: “Các bạn thân mến. Đây không phải là lúc các bạn tin hay không những gì tôi đang làm. Nếu có tấm lòng các bạn gửi vào tài khoản của Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc (MTTQ) cũng là một phương án. Quan trọng nhất là mình có lòng. Gửi vào đâu cũng được. Quan trọng là cùng nhau chung sức chung lòng. Còn không làm được gì trong lúc này xin đừng bàn ra. Như thế là vô tâm”.

Bình luận của Tuấn Hưng nhận được nhiều phản ứng tích cực của người hâm mộ: “Thay mặt Bắc Giang cảm ơn anh”, “Mình không có chuyện chống giặc kể cho con cháu thì mình kể chuyện chống dịch”, “Mọi người cứ tin với chả không tin, cứ có người đứng ra làm là tốt. Bà con nhận sự hỗ trợ dù ít hay nhiều cũng đều tốt. Nếu mình không làm được gì như em thì ngồi im. Đó cũng là một cách”...

Tuấn Hưng kêu gọi quyên góp ủng hộ Bắc Giang, nói câu gì mà Lệ Quyên và dàn sao bóng đá ủng hộ?-3

Ca sĩ Lệ Quyên cũng bày tỏ cảm xúc: “Tuyệt vời. Chúng ta cùng nhau làm từ tâm, tự nguyện nào. Mỗi người một cách mọi người ơi”. Cầu thủ đội Hà Nội FC Mạch Ngọc Hà phát biểu: “Ủng hộ Bố trên mọi mặt trận ạ”, thủ môn Huỳnh Tuấn Linh và các đồng đội CLB Hoàng Anh Gia Lai cũng tỏ rõ sự ủng hộ nam ca sĩ: “Các em CLB HAGL chung tay với anh Tuấn Hưng, ủng hộ bà con Bắc Ninh, Bắc Giang chiến thắng dịch Covid-19”.

Nam ca sĩ tâm sự: “Một cây làm chẳng nên non, Ba cây chụm lại nên hòn núi cao. Nhiễu điều phủ lấy giá gương, Người trong 1 nước thì thương nhau cùng”. Đây là hoạt động có ý nghĩa trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

An Vy (t/h)

TAGS:

Tin bài khác
UEH công bố ngưỡng đầu vào phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, ra mắt công cụ tính điểm trực tuyến

UEH công bố ngưỡng đầu vào phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, ra mắt công cụ tính điểm trực tuyến

Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) vừa chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với phương thức xét tuyển tích hợp năm 2026, đồng thời ban hành hướng dẫn quy đổi điểm giữa các kỳ thi và đưa vào vận hành công cụ tính điểm xét tuyển trực tuyến. Đây được xem là những thông tin quan trọng giúp thí sinh chủ động đánh giá cơ hội trúng tuyển trước khi đăng ký nguyện vọng trên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng chỉ đạo xử lý dứt điểm 5 vụ việc tồn đọng về đất đai, nhà ở

Bí thư Thành ủy Hà Nội Trần Đức Thắng chỉ đạo xử lý dứt điểm 5 vụ việc tồn đọng về đất đai, nhà ở

Tiếp công dân sáng 8/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP. Hà Nội Trần Đức Thắng yêu cầu các sở, ngành và địa phương khẩn trương giải quyết dứt điểm 5 vụ việc liên quan đến bồi thường, tái định cư, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở, bảo đảm đúng quy định pháp luật và quyền lợi chính đáng của người dân.
Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Hơn 200 khảo sát tại KIDS Zone giúp doanh nghiệp Hàn Quốc hiểu rõ nhu cầu của thị trường mẹ và bé Việt Nam

Không chỉ là sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn, KBEE Hanoi 2026 còn gây ấn tượng với KIDS Zone – không gian trải nghiệm dành cho mẹ và bé quy tụ công nghệ giáo dục hiện đại, hoạt động giải trí hấp dẫn và hàng loạt sản phẩm chất lượng từ Hàn Quốc, thu hút đông đảo gia đình đến tham quan.
Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7: Bắc Bộ tiếp tục có mưa về chiều tối, sáng đến chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay 8/7, khu vực trung du và vùng núi Bắc Bộ có mưa to, cảnh báo sạt lở đất; Trung Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông về chiều tối, sáng trời nắng ráo.
Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Người Huế cúng lễ Âm hồn: Cơ hội phát huy văn hóa bản địa?

Trong ngày hôm nay 23/5 âm lịch, nhiều du khách đã ngạc nhiên thấy các gia đình người Huế bày lễ cúng trước cửa nhà, dù không phải là ngày lễ. Họ không biết rằng, những người Huế đang thực hiện một tập tục riêng của vùng đất này, vốn tưởng niệm ngày Thất thủ kinh đô năm 1858, với tên gọi lễ cúng Âm hồn.
Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam - Khánh Hòa mở rộng cánh cửa đón dòng khách Hồi giáo

Hội nghị Du lịch Halal Việt Nam quy tụ 350 đại biểu, cơ hội để Khánh Hòa quảng bá tiềm năng, thế mạnh và đầu tư, thương mại, du lịch đến cộng đồng doanh nghiệp và đối tác Halal quốc tế; đồng thời tăng cường khung chứng nhận Halal, thúc đẩy du lịch bền vững tại địa phương.
Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Lâm Đồng quyết liệt tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ đường ven biển ĐT.719B

Ngày 6/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng ông Nguyễn Minh đã làm việc với các sở, ngành, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng số 2, chính quyền địa phương và Công ty TNHH Thương mại Tân Quang Cường để rà soát tiến độ, tháo gỡ những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng của dự án.
Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Bộ Công an nới lỏng quy định đổi giấy phép lái xe quá hạn: Người dân và doanh nghiệp đều hưởng lợi

Kể từ ngày 01/07/2026, theo Thông tư 108/2026/TT-BCA của Bộ Công an ban hành vừa ban hành (thay thế cho các quy định cũ trước đây) thì người có giấy phép lái xe (GPLX) quá hạn dưới 30 ngày được miễn sát hạch lý thuyết khi cấp đổi.
Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Cụ bà 88 tuổi lần đầu tiên được hít thở bình thường sau 18 năm mang khối u giáp khổng lồ

Mang khối u tuyến giáp khổng lồ suốt gần hai thập kỷ, cụ Nguyễn Thị Cạnh (88 tuổi, Quảng Ninh) từng bị nhiều bệnh viện từ chối phẫu thuật do rủi ro quá lớn. May mắn là sau một cuộc gặp tình cờ tại Bệnh viện Đa khoa Vinmec Hạ Long, nữ bệnh nhân cao tuổi đã được loại bỏ khối u khổng lồ, tái thông đường thở thành công.
Mưa lũ ở Lai Châu làm 1 người tử vong, hàng trăm héc-ta hoa màu ngập úng

Mưa lũ ở Lai Châu làm 1 người tử vong, hàng trăm héc-ta hoa màu ngập úng

Mưa lớn kéo dài trong hai ngày 5 và 6/7 gây thiệt hại nghiêm trọng tại Lai Châu, khiến 1 người tử vong, nhiều nhà dân, diện tích sản xuất nông nghiệp và hệ thống giao thông bị ảnh hưởng.
Thanh Hóa: Hoàn thành lấy mẫu ADN thân nhân liệt sỹ sớm nhất cả nước

Thanh Hóa: Hoàn thành lấy mẫu ADN thân nhân liệt sỹ sớm nhất cả nước

Sau 3 ngày triển khai cao điểm đợt thứ 3 (từ 3 - 5/7), Công an tỉnh Thanh Hóa đã hoàn tất công tác thu nhận mẫu sinh phẩm ADN thân nhân liệt sỹ chưa xác nhận dược danh tính, sớm hơn 1 ngày so với kế hoạch và sớm nhất cả nước.
Thời tiết hôm nay 7/7: Bắc Bộ sáng và đêm có mưa, trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 7/7: Bắc Bộ sáng và đêm có mưa, trưa chiều oi nóng

Thời tiết hôm nay 7/7, Hà Nội trưa chiều nắng nóng; Trung Bộ hôm nay nắng nóng hơn; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to, ngày trời nắng.
Lâm Đồng khẩn trương triển khai giải pháp giữ vững "thẻ xanh" Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Lâm Đồng khẩn trương triển khai giải pháp giữ vững "thẻ xanh" Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Trước kỳ tái thẩm định Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông vào năm 2027, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm giữ vững danh hiệu "thẻ xanh" UNESCO, đồng thời phát huy hiệu quả các giá trị di sản phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Hà Nội điều chỉnh giao thông nhiều tuyến phố trung tâm từ 9-10/7

Hà Nội điều chỉnh giao thông nhiều tuyến phố trung tâm từ 9-10/7

Để phục vụ Gala "Tổ quốc bình yên" và chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, Công an TP. Hà Nội sẽ tổ chức cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến phố trung tâm trong các ngày 9 và 10/7, đồng thời phân luồng giao thông nhằm bảo đảm an ninh, an toàn.
Công an tỉnh Tuyên Quang họp báo thông tin vụ việc "mưa điểm 10" môn Toán

Công an tỉnh Tuyên Quang họp báo thông tin vụ việc "mưa điểm 10" môn Toán

Tại buổi họp báo chiều ngày 6/7/2026, Công an tỉnh Tuyên Quang chính thức thông tin về tiến độ điều tra vụ "mưa điểm 10" bất thường tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Cơ quan an ninh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với một giáo viên thuộc trường THPT Chuyên Tuyên Quang sau khi phát hiện các dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quy chế thi cử.