Nghệ An: Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 trên tinh thần “ai ở đâu, ở yên đó”

DNHN - Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung đã ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này trong kỳ nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9 với tinh thần “ai ở đâu, ở yên đó”…

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Giám đốc các sở, Thủ trưởng các ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh và Chủ tịch UBND các huyện, thị, thành căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1108/CĐ-TTg ngày 31/8/2021. 

  Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung tại cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh

Chủ tịch UBND các huyện, thị, thành tiếp tục quán triệt đến các cấp chính quyền, nhất là cấp cơ sở (phường, xã, khối, xóm...) về tinh thần chỉ đạo, tổ chức thực hiện nghiêm các nội dung đã được quy định tại Nghị quyết số 86/NQ-CP ngày 6/8/2021 của Chính phủ, Công điện số 1099/CĐ-TTg ngày 22/8/2021, Công điện số 1102/CĐ-TTg ngày 23/8/2021 và Công điện số 1108/CĐ-TTg ngày 31/8/2021 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, tăng cường thực hiện nghiêm, triệt để, dứt khoát việc giãn cách xã hội theo tinh thần “ai ở đâu ở đó”, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp tập trung đông người, không để tình trạng người dân di chuyển, ra đường gia tăng trong kỳ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9; xử lý nghiêm theo pháp luật các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh. 

  Chốt kểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Vinh (Nghệ An)

Các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Tổ chức tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, an ninh, an toàn, trật tự xã hội để người dân tự giác, yên tâm tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch bệnh. Tuyệt đối không để đứt gãy chuỗi cung ứng an sinh, bảo đảm tiếp cận y tế từ sớm, từ xa, từ cơ sở trong thời gian nghỉ lễ.

Hoàng Lan

Bài liên quan