Thứ năm 02/07/2026 04:02
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Nghệ An: Nhiều doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Hội chợ việc làm dành cho lao động EPS và IM Japan

Nhiều doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Hội chợ việc làm dành cho lao động EPS, thực tập sinh IM Japan đã về nước và lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm…
Nghệ An cam kết đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi để Tập đoàn Luxshare triển khai các dự án đạt hiệu quả cao nhất Nghệ An: Tuyển dụng lao động EPS và thực tập sinh IM Japan đã về nước Nghệ An: Đào tạo nghề cho lao động chưa đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp
Khai mạcHội chợ việc làm dành cho lao động EPS, thực tập sinh IM Japan đã về nước và lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm diễn ra vào sáng ngày 9/12 tại Trung tâm DVVL Nghệ An (địa chỉ: Số 201, đường Phong Định Cảng, TP. Vinh).
Khai mạc Hội chợ việc làm dành cho lao động EPS, thực tập sinh IM Japan đã về nước và lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm tại Trung tâm DVVL Nghệ An (địa chỉ: Số 201, đường Phong Định Cảng, TP. Vinh).

Hội chợ việc làm nêu trên do Sở LĐ-TB&XH Nghệ An, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Nghệ An phối hợp với Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức để hỗ trợ người lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS (lao động EPS) và thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo Chương trình IM Japan (thực tập sinh IM Japan) trở về nước tìm được việc làm nhằm ổn định cuộc sống. Qua đó, góp phần động viên, khuyến khích người lao động tham gia Chương trình EPS, Chương trình IM Japan tuân thủ quy định, không vi phạm hợp đồng, không cư trú bất hợp pháp và yên tâm về nước khi hết hạn hợp đồng. Bên cạnh đó, hỗ trợ cho các đối tượng lao động khác có nhu cầu tìm kiếm việc làm hiện đang cư trú trên địa bàn tỉnh Nghệ An và các vùng lân cận.

ông Vi Ngọc Quỳnh - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nghệ An
Ông Vi Ngọc Quỳnh - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nghệ An phát biểu khai mạc Hội chợ việc làm dành cho lao động EPS, thực tập sinh IM Japan đã về nước và người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm

Hội chợ việc làm dành cho lao động EPS, thực tập sinh IM Japan đã về nước và lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm diễn ra vào sáng ngày 9/12 tại Trung tâm DVVL Nghệ An (địa chỉ: Số 201, đường Phong Định Cảng, TP. Vinh). Tham dự Chương trình khai mạc Hội chợ việc làm này có: Bà Phạm Ngọc Lan - Phó Giám đốc Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH); ông Đoàn Hồng Vũ - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nghệ An; ông Vi Ngọc Quỳnh - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nghệ An; đại diện lãnh đạo Khu kinh tế Đông Nam; đại diện lãnh đạo Trung tâm DVVL các tỉnh: Bình Dương, Vĩnh Phúc, Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Quảng Bình…cùng với lãnh đạo các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng và đông đảo người lao động.

Bà Phạm Ngọc Lan - Phó Giám đốc Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH);
Bà Phạm Ngọc Lan - Phó Giám đốc Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) phát biểu tại Chương trình khai mạc Hội chợ việc làm

Phát biểu khai mạc, ông Vi Ngọc Quỳnh - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Nghệ An nhấn mạnh: Đây là dịp để lao động EPS, thực tập sinh IM Japan đã về nước và lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm có cơ hội tiếp cận trực tiếp với các doanh nghiệp tuyển dụng lao động, được lựa chọn các vị trí việc làm phù hợp với năng lực bản thân, ổn định cuộc sống. Đồng thời, các doanh nghiệp có cơ hội tuyển dụng lao động đã làm việc ở nước ngoài trở về có kỹ năng nghề, kinh nghiệm, ngoại ngữ, tác phong làm việc công nghiệp đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh. Song song với đó, Hội chợ được tổ chức cũng là dịp để tăng cường quan hệ hợp tác giữa các cơ quan, đơn vị dịch vụ việc làm công trong hệ thống Trung tâm DVVL và doanh nghiệp tuyển dụng lao động. Đặc biệt là phát huy sự hợp tác gắn kết chặt chẽ giữa tỉnh Nghệ An với Bình Dương và các tỉnh Bắc Trung Bộ: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Vĩnh Phúc về công tác lao động - việc làm. Hy vọng rằng, Hội chợ việc làm hôm nay sẽ kết nối có hiệu quả giữa doanh nghiệp và người lao động. Qua đó, tạo động lực cho Ban Tổ chức duy trì và nâng tầm Hội chợ việc làm trở thành Ngày hội hàng năm của doanh nghiệp và người lao động.

Ban tổ chức tặng kỷ vật lưu niệm cho các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại Hội chợ việc làm
Ban tổ chức tặng kỷ vật lưu niệm cho các doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động tại Hội chợ việc làm

Trao đổi với PV doanhnghiephoinhap.vn, nhiều người lao động biểu thị niềm vui khi được tham gia Hội chợ việc làm. Họ cho rằng, thông qua Hội chợ việc làm, họ có cơ hội được gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các doanh nghiệp tuyển dụng lao động; được hỗ trợ, cung cấp các thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước; được định hướng về việc làm – học nghề để tìm kiếm được công việc phù hợp nhằm ổn định và có thu nhập tốt, nâng cao đời sống.

Giám đốc Trung tâm DVVL Nghệ An và Giám đốc Trng tâm DVVL Bình Dương trao cho nhau Biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác về công tác dịch vụ việc làm giai đoạn 2025 - 2027
Ông Trần Quốc Tuấn - Giám đốc Trung tâm DVVL Nghệ An và bà Đặng Thị Ngọc Thiên Hương - Giám đốc Trung tâm DVVL Bình Dương trao cho nhau Biên bản ghi nhớ về tăng cường hợp tác công tác dịch vụ việc làm giai đoạn 2025 - 2027

Nhìn nhận về Hội chợ việc làm này, nhiều doanh nghiệp tham gia tuyển dụng lao động lao động bày tỏ: Đây là cơ hội rất hữu ích để nhà tuyển dụng được gặp trực tiếp người lao động đang có nhu cầu việc làm. Nhờ vậy, nhà tuyển dụng sẽ tìm kiếm được những người lao động phù hợp với vị trí việc làm mà đơn vị đang cần nhân sự. Đến với Hội chợ việc làm, các doanh nghiệp đã thực sự khơi thông được “điểm nghẽn” của thực trạng thiếu lao động phục vụ cho dây chuyền sản xuất, kinh doanh.

Đông đảo người lao động tìm kiếm cơ hội việc làm tại Hội chợ  vệc làm
Đông đảo người lao động tìm kiếm cơ hội việc làm tại Hội chợ việc làm sáng nay (9/12) ở Trung tâm DVVL Nghệ An

Hội chợ việc làm diễn ra với sự tham gia tuyển dụng trực tiếp của 11 doanh nghiệp như Công ty TNHH Sangwoo Việt Nam, Công ty May An Nam Matsuoka, Công ty TNHH Công Nghệ Everwin Precision, Công ty TNHH Luxshare ICT, Công ty TNHH Trang phục Quốc tế Gaiwach, Công ty TNHH Premium Fashion, Công ty Cổ phần May Minh Anh Kim Liên, Công ty Cổ phần Thiết kế Kiến Mộc, Công ty TNHH Sunny Automotive Quang Học Việt Nam, Công ty Cổ phần Hợp tác Quốc tế An Bình… và 12 doanh nghiệp khác tham gia tuyển dụng trực tuyến. Hội chợ đã quy tụ hơn 10.000 vị trí việc làm của các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài để tạo cơ hội cho trên 500 lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm, lao động EPS, thực tập sinh IM Japan đã về nước cùng tham dự được tư vấn, giới thiệu việc làm phù hợp.

Sau Chương trình khai mạc Hội chợ việc làm, Trung tâm DVVL Nghệ An đã tổ chức Hội thảo trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyển đổi số về dịch vụ việc làm và Bảo hiểm thất nghiệp năm 2024 với sự tham gia của Lãnh đạo Trung tâm DVVL các tỉnh Bình Dương, Vĩnh phúc, Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Quảng
Sau Chương trình khai mạc Hội chợ việc làm, Trung tâm DVVL Nghệ An đã tổ chức Hội thảo trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác chuyển đổi số về dịch vụ việc làm và Bảo hiểm thất nghiệp năm 2024 với sự tham gia của Lãnh đạo Trung tâm DVVL các tỉnh Bình Dương, Vĩnh phúc, Hà Tĩnh, Thanh Hoá, Quảng Bình
Tin bài khác
Đoàn phim “Mưa đỏ” cùng “Xứ Nghèo” mở rộng đối thoại điện ảnh châu Á tại DANAFF IV

Đoàn phim “Mưa đỏ” cùng “Xứ Nghèo” mở rộng đối thoại điện ảnh châu Á tại DANAFF IV

Đoàn phim "Mưa đỏ" và "Xứ nghèo" gặp gỡ báo chí tại DANAFF IV, mở ra những cuộc đối thoại về lịch sử, đời sống và bản sắc điện ảnh châu Á.
Azerbaijan gia nhập nhóm quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Azerbaijan gia nhập nhóm quốc gia cấm trẻ em dưới 16 tuổi dùng mạng xã hội

Quốc hội Azerbaijan vừa thông qua quy định mới cấm trẻ em dưới 16 tuổi tạo tài khoản mạng xã hội, đồng thời yêu cầu người dùng xác minh độ tuổi và buộc các nền tảng nước ngoài thiết lập hiện diện pháp lý tại nước này. Động thái cho thấy xu hướng nhiều quốc gia tăng cường bảo vệ trẻ em trên môi trường số.
Góc nhìn trưởng thành của những nhà sáng tạo Gen Z tại triển lãm Summer Show

Góc nhìn trưởng thành của những nhà sáng tạo Gen Z tại triển lãm Summer Show

Thế hệ Gen Z thường được phác họa qua lăng kính của lối sống nhanh, gắn với những trải nghiệm trực tuyến ngắn hạn. Thế nhưng, Triển lãm sáng tạo thường niên Summer Show năm 2026 do Khoa Truyền thông & Sáng tạo của Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) tổ chức mang đến một góc nhìn hoàn toàn khác về chiều sâu tư duy và bản lĩnh của thế hệ trẻ.
Từ hôm nay, hành khách đi tàu hỏa được giảm 10% giá vé nhiều tuyến

Từ hôm nay, hành khách đi tàu hỏa được giảm 10% giá vé nhiều tuyến

Từ ngày 1/7 đến hết ngày 16/8/2026, ngành đường sắt giảm 10% giá vé đối với nhiều đoàn tàu khách, trong đó có các chuyến tàu Bắc - Nam. Chính sách được triển khai nhằm chia sẻ chi phí đi lại với người dân trong bối cảnh giá nhiên liệu trong nước liên tục giảm.
Từ 1/7, lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng, lương hưu tăng thêm 8%

Từ 1/7, lương cơ sở tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng, lương hưu tăng thêm 8%

Từ ngày 1/7/2026, mức lương cơ sở chính thức được điều chỉnh lên 2,53 triệu đồng/tháng theo quy định của Chính phủ. Cùng thời điểm, lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hằng tháng cũng được tăng thêm 8% theo quy định mới.
Thời tiết hôm nay 1/7: Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông

Thời tiết hôm nay 1/7: Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông

Thời tiết hôm nay 1/7, Bắc Bộ cảnh báo lũ lên trên các sông do mưa lớn; Trung Bộ có mưa rải rác, nắng nóng chỉ còn ở một vài nơi; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông, cảnh báo ngập úng ở các vùng trũng thấp.
Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ ngày 1/7, chưa cấm đồng loạt xe xăng dầu trong Vành đai 1

Hà Nội thí điểm vùng phát thải thấp từ ngày 1/7, chưa cấm đồng loạt xe xăng dầu trong Vành đai 1

Từ ngày 1/7/2026, Hà Nội chính thức triển khai thí điểm Đề án vùng phát thải thấp tại một số khu vực thuộc phường Hoàn Kiếm. Thành phố khẳng định không cấm đồng loạt xe máy, ô tô sử dụng xăng, dầu trong khu vực Vành đai 1 mà áp dụng các biện pháp hạn chế theo từng khu vực, loại phương tiện và khung thời gian cụ thể nhằm từng bước cải thiện chất lượng không khí.
Giả danh nhân viên ngân hàng cài đặt loa thông báo chuyển tiền, nhiều khách hàng mất quyền kiểm soát tài khoản

Giả danh nhân viên ngân hàng cài đặt loa thông báo chuyển tiền, nhiều khách hàng mất quyền kiểm soát tài khoản

Lợi dụng xu hướng sử dụng loa thông báo chuyển tiền tại các cửa hàng và hộ kinh doanh, các đối tượng lừa đảo mạo danh nhân viên ngân hàng hoặc kỹ thuật viên để dụ nạn nhân cài đặt ứng dụng chứa mã độc, từ đó đánh cắp thông tin bảo mật và chiếm đoạt tiền trong tài khoản. Các ngân hàng và cơ quan công an đang đồng loạt phát đi cảnh báo về thủ đoạn này.
KIDS Zone tại KBEE 2026 mang đến không gian vui chơi, sáng tạo và trải nghiệm giáo dục hấp dẫn dành cho trẻ em và gia đình

KIDS Zone tại KBEE 2026 mang đến không gian vui chơi, sáng tạo và trải nghiệm giáo dục hấp dẫn dành cho trẻ em và gia đình

Diễn ra từ ngày 2–4/7/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, KIDS Zone trong khuôn khổ Triển lãm Thương hiệu & Giải trí Hàn Quốc (KBEE 2026) sẽ mang đến không gian trải nghiệm sáng tạo, giáo dục và giải trí hấp dẫn dành riêng cho trẻ em cùng các gia đình.
Từ ngày 1/7/2026: Sinh con thứ hai được nghỉ thai sản 7 tháng

Từ ngày 1/7/2026: Sinh con thứ hai được nghỉ thai sản 7 tháng

Theo quy định mới gắn với Luật Dân số, lao động nữ sinh con thứ hai sẽ được kéo dài thời gian nghỉ thai sản lên 7 tháng. Đồng thời, thủ tục nộp hồ sơ giải quyết quyền lợi cho người đang làm việc hoặc đã thôi việc cũng được điều chỉnh cụ thể.
Lâm Đồng đặt mục tiêu phát triển thêm 200 - 250 sản phẩm OCOP giai đoạn 2026 - 2030

Lâm Đồng đặt mục tiêu phát triển thêm 200 - 250 sản phẩm OCOP giai đoạn 2026 - 2030

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Kế hoạch triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2026 - 2030, xác định OCOP tiếp tục là nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển kinh tế nông thôn, góp phần nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập cho người dân và thúc đẩy xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững.
An Sương gỡ điểm nghẽn, nâng tầm cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

An Sương gỡ điểm nghẽn, nâng tầm cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM

Dù đã đầu tư cầu vượt và hầm chui, khu vực trước Bến xe An Sương vẫn ùn tắc kéo dài. Giải pháp nào để xây dựng cửa ngõ Tây Bắc TP.HCM hiện đại, đồng bộ?
Cảng hàng không Buôn Ma Thuột sẽ đạt công suất 7 triệu hành khách và 15.000 tấn hàng hóa mỗi năm vào năm 2050

Cảng hàng không Buôn Ma Thuột sẽ đạt công suất 7 triệu hành khách và 15.000 tấn hàng hóa mỗi năm vào năm 2050

Bộ Xây dựng vừa ban hành Quyết định số 974/QĐ-BXD phê duyệt Quy hoạch Cảng hàng không Buôn Ma Thuột (tọa lạc tại phường Tân Lập, tỉnh Đắk Lắk) thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Quy hoạch được phê duyệt, kỳ vọng sẽ tạo nền tảng phát triển hạ tầng hàng không hiện đại cho khu vực Tây Nguyên, nâng cao năng lực vận tải, thúc đẩy du lịch, thu hút đầu tư, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn.
Thời tiết hôm nay 30/6: Bắc Bộ chiều tối và đêm nay mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 30/6: Bắc Bộ chiều tối và đêm nay mưa dông diện rộng

Thời tiết hôm nay 30/6, Bắc Bộ trưa chiều oi nóng; Trung Bộ nắng nóng thu hẹp, Thanh Hóa – Hà Tĩnh chiều nay mưa dông; TP. Huế - Cà Mau chiều tối mưa dông.
Bộ Nội vụ đề xuất đổi cách làm tròn thời gian đóng BHXH để tính lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất đổi cách làm tròn thời gian đóng BHXH để tính lương hưu

Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh cách làm tròn thời gian đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) có tháng lẻ khi tính mức hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH, theo hướng chi tiết hơn nhằm bảo đảm quyền lợi công bằng giữa những người tham gia. Dự thảo cũng bổ sung nhiều quy định liên quan đến BHXH tự nguyện, trợ cấp hưu trí và trách nhiệm đóng BHXH của người sử dụng lao động.