Thứ bảy 18/07/2026 09:24
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Nghệ An: Hơn 40 nữ doanh nhân tham gia Khoá đào tạo “Ứng dụng công nghệ số hiệu quả trong kinh doanh”

Hơn 40 nữ doanh nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tham gia Khoá đào tạo “Ứng dụng công nghệ số hiệu quả trong kinh doanh” do Chi nhánh VCCI Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình phối hợp tổ chức tại TP. Vinh…
Nghệ An mong muốn được đón nhận sự quan tâm, đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản Nghệ An mong muốn được đón nhận sự quan tâm, đầu tư từ các doanh nghiệp Nhật Bản
Nghệ An: Tổng kết 10 năm thực hiện quy định việc thành lập các tổ chức chính trị tại doanh nghiệp Nghệ An: Tổng kết 10 năm thực hiện quy định việc thành lập các tổ chức chính trị tại doanh nghiệp

Khoá đào tạo “Ứng dụng công nghệ số hiệu quả trong kinh doanh” đã thu hút sự tham gia của hơn 40 nữ doanh nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham gia. Tại khóa học, học viên đã được lĩnh hội các nội dung về công nghệ số trong kinh doanh như: Công nghệ số trong đời sống và doanh nghiệp, nghiên cứu thị trường qua các kênh công cụ số miễn phí và nhận diện thương hiệu trên nền tảng số; ứng dụng trí tuệ nhân tạo (Chat GPT, Copilot, Gemini) trong việc lên kế hoạch kinh doanh, xây dựng nội dung bài viết và làm kịch bản video; cách thiết kế hình ảnh, banner, tờ rơi chuyên nghiệp để truyền thông trực tiếp và đăng trên website, các nền tảng thương mại điện tử (ứng dụng Canva). Đặc biệt, bí quyết làm video ngắn đăng trên các mạng xã hội (Tiktok, Facebook, Youtube, Instagram) bằng điện thoại thông minh và thực hành làm video ứng dụng AI trên máy tính…

Chi nhánh VCCI Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình phối hợp tổ chức Khoá đào tạo “Úng dụng công nghệ số hiệu quả trong kinh doanh”
Chi nhánh VCCI Nghệ An – Hà Tĩnh – Quảng Bình phối hợp tổ chức Khoá đào tạo “Úng dụng công nghệ số hiệu quả trong kinh doanh”.

Với vai trò là giảng viên, ông Hoàng Khánh Dương – Chuyên gia giàu kinh nghiệm về đào tạo Marketing, truyền thông cho biết: Mục tiêu của Khóa đào tạo là cung cấp kiến thức, kỹ năng ứng dụng công nghệ số trong sản xuất kinh doanh, đặc biệt là các công nghệ mới AI, chat GPT…; nâng cao năng lực cho nữ doanh nhân trong các hoạt động kinh tế; khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp do nữ làm chủ.

“Khoá đào tạo nằm trong dự án do Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP) tài trợ; VCCI là cơ quan chủ quản; Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam là đơn vị thực hiện trong thời gian từ tháng 1/2024 đến tháng 6/2025. Khóa đào tạo góp phần thúc đẩy bình đẳng giới, hướng tới phát triển bền vững và hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo và khởi nghiệp tăng khả năng thích ứng trước tác động của biến đổi khí hậu. Nâng cao quyền năng kinh tế của doanh nhân nữ và phụ nữ khởi nghiệp, hướng tới xã hội thích ứng biến đổi khí hậu; thúc đẩy các giải pháp thích ứng biến đổi khí hậu cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Nâng cao năng lực cho phụ nữ khởi nghiệp, nữ lãnh đạo để hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ gắn với sử dụng năng lượng tái tạo và thích ứng biến đổi khí hậu. Hỗ trợ doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tiếp cận nguồn tài chính dành cho doanh nghiệp, mô hình kinh doanh sử dụng năng lượng tái tạo hoặc ứng dụng công nghệ giảm phát thải các-bon; kết nối mạng lưới các doanh nhân nữ, phụ nữ khởi nghiệp nhằm chia sẻ kiến thức và tăng cường hợp tác giữa các doanh nhân nữ với các chuyên gia, nhà cung cấp dịch vụ và các tổ chức liên quan với các nhóm hoạt động được chia ra có thời gian từ 1 - 12 tháng tùy nội dung từng nhóm” - Phó Chủ tịch phụ trách điều hành Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam- Mai Thị Diệu Huyền thông tin tại khoá đào tạo.

Nghệ An: Hơn 40 nữ doanh nhân tham gia Khoá đào tạo “Ứng dụng công nghệ số hiệu quả trong kinh doanh”
Hơn 40 nữ doanh nhân trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham gia Khoá đào tạo "ÚNg dụng công nghệ số hiệu quả trong kinh doanh".

Được biết, đây là sáng kiến thể hiện sự nỗ lực hợp tác giữa Hội đồng Doanh nhân nữ Việt Nam (VWEC) và Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UNEP)nhằm thúc đẩy, nâng cao quyền năng kinh tế của phụ nữ thông qua Chuyển đổi xanh trong khuôn khổ Chương trình Phụ nữ vì xã hội thích ứng với khí hậu (Empower). Chương trình được UNEP và UN Women phối hợp thực hiện với sự hỗ trợ của Chính phủ Đức, New Zealand, Thụy Điển và Thụy Sĩ.

Tin bài khác
Đế chế phòng gym California bất ngờ đóng cửa nhiều chi nhánh tại TP HCM và Hà Nội, đang nợ BHXH của 550 nhân viên

Đế chế phòng gym California bất ngờ đóng cửa nhiều chi nhánh tại TP HCM và Hà Nội, đang nợ BHXH của 550 nhân viên

California Fitness & Yoga - chuỗi phòng gym lớn nhất cả nước hiện đang có tên trong nhóm 100 đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội TP HCM hơn 6 tháng, với số tiền trên 6,5 tỷ đồng, ảnh hưởng 550 lao động.
Sóng gió ngành kim cương Việt lan mạnh: Thêm hàng loạt cửa hàng dừng hoạt động

Sóng gió ngành kim cương Việt lan mạnh: Thêm hàng loạt cửa hàng dừng hoạt động

PJA - một tiệm kim cương tại khu vực Bàn Cờ, TP HCM cho biết đã liên tục tìm cách xoay xở trong suốt 45 ngày với kỳ vọng duy trì hoạt động và bảo toàn thương hiệu cùng niềm tin của khách hàng. Tuy nhiên, trước áp lực ngày càng lớn, doanh nghiệp cho biết không còn khả năng tiếp tục vận hành.
DeepSeek lộ định giá hơn 51,8 tỷ USD, chuẩn bị IPO ngay trong năm nay?

DeepSeek lộ định giá hơn 51,8 tỷ USD, chuẩn bị IPO ngay trong năm nay?

Hồ sơ vừa được công bố cho thấy startup AI Trung Quốc DeepSeek được định giá khoảng 51,82 tỷ USD sau vòng gọi vốn đầu tiên. Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho biết công ty đang chuẩn bị cho kế hoạch IPO ngay trong năm nay.
Cổ đông của Thế Giới Di Động sắp nhận về 1.500 tỷ đồng cổ tức

Cổ đông của Thế Giới Di Động sắp nhận về 1.500 tỷ đồng cổ tức

Thế giới Di động đã chốt ngày đăng ký cuối cùng để trả cổ tức bằng tiền mặt đợt một năm 2025 với tỷ lệ 10% bằng tiền mặt.
Doanh nghiệp đồng hành cùng thế hệ tương lai, đưa dinh dưỡng vào trường học

Doanh nghiệp đồng hành cùng thế hệ tương lai, đưa dinh dưỡng vào trường học

Mỗi ngày, hàng triệu trẻ em Việt Nam dành phần lớn thời gian học tập tại trường. Cùng với việc tiếp thu kiến thức, nhu cầu được chăm sóc dinh dưỡng khoa học trong môi trường học đường ngày càng được quan tâm. Điều đó không chỉ đặt ra yêu cầu đối với ngành giáo dục và y tế mà còn mở ra không gian để doanh nghiệp tham gia bằng những giải pháp phù hợp, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái chăm sóc trẻ em từ gia đình đến nhà trường.
TSMC rót thêm 100 tỷ USD vào Mỹ giữa cơn khát chip AI

TSMC rót thêm 100 tỷ USD vào Mỹ giữa cơn khát chip AI

Lợi nhuận quý II tăng 77% và nhu cầu chip AI tiếp tục bùng nổ khiến TSMC nâng dự báo chi tiêu vốn, đồng thời mở rộng cam kết đầu tư tại Mỹ lên 265 tỷ USD.
Điện Máy Xanh tiến sát sàn HOSE, vốn hóa dự kiến hơn 100.000 tỷ đồng sau IPO quy mô lớn

Điện Máy Xanh tiến sát sàn HOSE, vốn hóa dự kiến hơn 100.000 tỷ đồng sau IPO quy mô lớn

Sau khi huy động gần 13.300 tỷ đồng từ đợt chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), CTCP Đầu tư Điện Máy Xanh đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết gần 1,27 tỷ cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh (HOSE). Nếu giao dịch ở mức giá IPO 80.000 đồng/cổ phiếu, doanh nghiệp có thể đạt quy mô vốn hóa hơn 101.000 tỷ đồng, trở thành một trong những doanh nghiệp bán lẻ có giá trị lớn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.
Từ cam kết đến hành động thực tiễn việc chuyển đổi xanh tại C.P. Việt Nam

Từ cam kết đến hành động thực tiễn việc chuyển đổi xanh tại C.P. Việt Nam

Trong khuôn khổ Diễn đàn “Năng lượng và Môi trường Thế giới - Việt Nam” 2026 với chủ đề “Việt Nam cụ thể hóa con đường tới Net Zero”, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) được vinh danh trong Top 10 “Doanh nghiệp Xanh - NetZero Hành động”.
Hồ sơ pháp nhân sở hữu các tiệm vàng trong vụ buôn lậu 28.000 viên kim cương xuyên quốc gia

Hồ sơ pháp nhân sở hữu các tiệm vàng trong vụ buôn lậu 28.000 viên kim cương xuyên quốc gia

Cơ quan điều tra đã khởi tố thêm bốn bị can vê tội buôn lậu trong vụ án 28.000 viên kim cương. Đó là các bà chủ của những tiệm vàng nổi tiếng nhất nhì TP HCM như Kim Lý, Ngọc Tâm và Ngọc Châu Âu.
Hơn 20.000 tỷ đồng dư nợ của Đại Quang Minh đến từ đâu?

Hơn 20.000 tỷ đồng dư nợ của Đại Quang Minh đến từ đâu?

Bức tranh nợ phải trả của Đại Quang Minh - thuộc THACO tại cuối năm 2025 cho thấy nợ phải trả có xu hướng giảm về mốc 35.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ vay tài chính chiếm hơn 20.000 tỷ.
Tập đoàn Hoa Sen vượt kế hoạch lợi nhuận năm sau 9 tháng niên độ 2025 - 2026

Tập đoàn Hoa Sen vượt kế hoạch lợi nhuận năm sau 9 tháng niên độ 2025 - 2026

Tập đoàn Hoa Sen ước đạt 568 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế hợp nhất sau 9 tháng niên độ tài chính 2025 - 2026, vượt 14% kế hoạch lợi nhuận cả năm theo phương án đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua. Kết quả này tạo nền tảng để doanh nghiệp hoàn thành các mục tiêu còn lại về doanh thu và sản lượng trong quý cuối niên độ.
Vinachem mở rộng hợp tác quốc tế, thúc đẩy chuyển đổi xanh ngành hóa chất

Vinachem mở rộng hợp tác quốc tế, thúc đẩy chuyển đổi xanh ngành hóa chất

Thông qua hàng loạt thỏa thuận với các trường đại học, hiệp hội ngành hóa chất và tập đoàn năng lượng của Pháp, Vinachem đang mở thêm cơ hội tiếp cận công nghệ, phát triển nguồn nhân lực và mở rộng hợp tác quốc tế theo định hướng tăng trưởng xanh.
TKV đặt mục tiêu hoàn thành băng tải vận chuyển than hơn 761 tỷ đồng trong tháng 8

TKV đặt mục tiêu hoàn thành băng tải vận chuyển than hơn 761 tỷ đồng trong tháng 8

Dự án băng tải vận chuyển than hơn 761 tỷ đồng của TKV đang bước vào giai đoạn tăng tốc. Cùng với yêu cầu hoàn thành trong tháng 8/2026, lãnh đạo Tập đoàn nhấn mạnh không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ, đồng thời ứng dụng camera AI 360 độ để tăng cường kiểm soát an toàn, an ninh và quản lý tài nguyên.
Shein thay đổi nhân sự cấp cao trước kế hoạch lên sàn tại Hồng Kông

Shein thay đổi nhân sự cấp cao trước kế hoạch lên sàn tại Hồng Kông

Trong bối cảnh kế hoạch niêm yết tại Hồng Kông đang bước vào giai đoạn quyết định, Shein chuẩn bị có sự thay đổi quan trọng trong đội ngũ lãnh đạo cấp cao. Diễn biến này diễn ra sau nhiều nỗ lực của tập đoàn nhằm thúc đẩy IPO và củng cố quan hệ với các cơ quan quản lý tại nhiều thị trường.
Bài 1: Đừng để Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chỉ dừng ở... hỗ trợ

Bài 1: Đừng để Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chỉ dừng ở... hỗ trợ

Sau gần một thập niên thực thi, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) đang được sửa đổi trong bối cảnh kinh tế đã thay đổi sâu sắc, từ sức ép chuyển đổi số, chuyển đổi xanh đến yêu cầu tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.