Nghệ An: Dự kiến Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2022 sẽ bắt đầu từ 9/4 với nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn

21:25 04/03/2022

Dự kiến Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2022 sẽ diễn ra từ ngày 9/4 với nhiều chương trình đặc sắc, hấp dẫn du khách…

Được biết, sau 2 năm phải tạm dừng vì ảnh hưởng đại dịch Covid-19, năm nay, địa phương sẽ tổ chức Lễ hội Du lịch Cửa Lò 2022 sớm hơn so với các năm trước, cụ thể: Lễ hội du lịch Cửa Lò năm 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 9/4 và kéo dài trong một tuần. 

Ảnh minh họa
Hiện công tác chỉnh trang đô thị của thị xã đang gấp rút triển khai thực hiện để chuẩn bị chào đón du khách về với phổ biển Cửa Lò mùa hè 2022

Theo đó, UBND thị xã Cửa Lò và các phòng, ban liên quan đã và đang xây dựng kịch bản cụ thể cho từng ngày trong tuần lễ hội với các nội dung chính là âm nhạc, ẩm thực và văn hóa truyền thống. Riêng Lễ khai trương mùa du lịch mới được tổ chức trên tinh thần tiết kiệm, thích ứng với công tác phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, tạo hiệu ứng truyền thông cao. Nội dung ngắn gọn, súc tích theo hướng lễ hội dân gian, truyền thống với các đặc trưng riêng biệt của thị xã du lịch biển Cửa Lò.

Hiện, công tác chỉnh trang đô thị phục vụ cho mùa du lịch đang là ưu tiên hàng đầu và thị xã Cửa Lò đang chỉ đạo các đơn vị, phòng ban, địa phương gấp rút thực hiện. Hạn cuối cùng vào ngày 30/3, công tác chỉnh trang đô thị phải được hoàn thành, sẵn sàng phục vụ du khách. Đồng thời, thị xã cũng chỉ đạo tăng cường các công tác phòng dịch tại các cơ sở kinh doanh, nhà hàng, quán ăn, cơ sở lưu trú, đẩy mạnh công tác tiêm phòng vắc xin để đảm bảo an toàn cho du khách khi trở về phố biển Cửa Lò. Nếu cơ sở nào vi phạm các quy định phòng dịch thì lực lượng của thị xã sẽ kiểm tra và xử lý nghiêm theo quy định. 

Ảnh minh họa
Cửa Lò “An toàn – Thân thiện – Mến khách” sẽ hấp dẫn du khách với mùa du lịch biển 2022 đặc sắc, ấn tượng, tạo được điểm nhấn trong bức tranh tổng quan về du lịch xứ Nghệ

Về công tác quy hoạch, thị xã Cửa Lò sẽ bố trí lại các điểm ăn sáng, bán hàng lưu niệm, nước giải khát… đảm bảo mỹ quan đô thị, được kẻ vạch, giao vị trí và thực hiện đúng quy chế quản lý, như: Quy định về giờ bán và giờ thu dọn, vệ sinh môi trường mặt bằng kinh doanh ở vị tri đã giao; không để tình trạng sử dụng các điểm kinh doanh để ở và sinh hoạt; tiếp tục triển khai thi công và hoàn thiện khu ẩm thực ven Sông Lam, khu ẩm thực phường Nghi Hòa, Nghi Thủy để tạo việc làm cho người dân; hết thời gian du lịch phải tháo dỡ và vệ sinh sạch sẽ…

UBND các phường tăng cường công tác kiểm tra, rà soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, như: Bán hàng rong, các phương tiện đi lại, dừng đỗ, kinh doanh đặt bàn ghế trên đường dạo bộ và trên các tuyến đường cấm. Các ki ốt phía Đông đường Bình Minh, các khách sạn, nhà hàng phía Tây đường Bình Minh tập trung sửa chữa, nâng cấp, sơn sửa, chỉnh trang, đầu tư hệ thống đèn chiếu sáng, đèn quảng cáo led và chuẩn bị các điều kiện hoạt động kinh doanh trong mùa du lịch. Công tác chăm sóc cây xanh đô thị, môi trường, xây dựng các điểm đến hấp dẫn, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, quản lý xe điện… cũng được thị xã chú trọng thực hiện. 

Ảnh minh họa
Cầu Cửa Hội nối liền đôi bờ sông Lam không chỉ góp phần tạo thuận lợi cho du khách đi lại, mà còn là điểm check in ấn tượng cho du khách khi về với phổ biển Cửa Lò thơ mộng

Bên cạnh đó, thị xã tăng cường lực lượng để kiểm tra, đôn đốc các đơn vị, để kịp thời phát hiện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về trật tự xây dựng.  Tạm dừng việc xây dựng các công trình trong khu vực nội thị từ đường Nguyễn Huệ đến đường Bình Minh kẹp đường Nguyễn Xí đến đường Vinh – Cửa Hội trong mùa du lịch.

Tin rằng, Cửa Lò “An toàn – Thân thiện – Mến khách” sẽ hấp dẫn du khách với mùa du lịch biển 2022 đặc sắc, ấn tượng, tạo được điểm nhấn trong bức tranh tổng quan về du lịch xứ Nghệ.

Văn Cương – Hoàng Lan