Nghệ An: Doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị ủng hộ gần 10,7 tỷ đồng cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

DNHN - Doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị đã ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” của ngành Giáo dục Nghệ An với tổng trị giá gần 10,7 tỷ đồng, nhằm giúp học sinh trên địa bàn tỉnh này có đủ thiết bị để học trực tuyến…

Theo đó, tính đến thời điểm này, doanh nghiệp và các cơ quan, đơn vị đã ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” của ngành Giáo dục Nghệ An với tổng trị giá gần 10,7 tỷ đồng, tróng đó:  3,1 tỷ đồng tiền mặt, 110 máy tính, 1.863 điện thoại, 5.500 sim 4G và 125 tài khoản học trực tuyến. 

  Ngành Giáo dục Nghệ An tiếp nhận sự ủng hộ của các doanh nghiệp cho Chơng trình "Sóng và máy tính cho em" tại Lễ phát động.

Được biết, hiện nay việc dạy học trực tuyến trên địa bàn tỉnh Nghệ An đang gặp rất nhiều khó khăn. Qua thống kê của ngành Giáo dục Nghệ An cho thấy, hiện đang có 69.727 học sinh các cấp thiếu phương tiện, thiết bị để học trực tuyến, trong đó có hơn 42.000 học sinh thuộc hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Trước thực trạng đó, ngành Giáo dục Nghệ An đã phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm hỗ trợ các phương tiện, thiết bị học tập trực tuyến như máy vi tính, laptop, điện thoại thông minh, máy tính bảng, ti vi cho học sinh. 

  Ủng hộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để phục vụ học trực tuyến.

Phát biểu tại Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, ông Thái Văn Thành - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã đại diện cho ngành Giáo dục địa phương cảm ơn và tri ân sự hỗ trợ của các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị cho chương trình nhằm giúp các em học sinh có đủ phương tiện, thiết bị để học trực tuyến. Qua đó, giúp cho ngành Giáo dục Nghệ An thực hiện đảm bảo tiến độ chương trình và nâng cao chất lượng dạy học, giải quyết được bài toán khó trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Triển khai ứng dụng dạy học trực tuyến không chỉ để thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội, phòng chống dịch bệnh mà còn là cơ hội vàng nhằm giúp học sinh có ý thức hình thành và thích ứng với môi trường chuyển đổi số trong tương lai. Mong rằng, doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị tiếp tục đồng hành với ngành Giáo dục Nghệ An và ủng hộ Chương trình “Sóng và máy tính cho em” để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh có được phương tiện, thiết bị phục vụ học trực tuyến. 

  Các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ thiết bị phục vụ học trực tuyến cho các em học sinh thị xã Cửa Lò (Nghệ An).

Tại Lễ phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Công đoàn ngành Giáo dục đã ủng hộ gần 102 triệu đồng. Ban Dân vận Tỉnh ủy và một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đã hỗ trợ điện thoại, máy vi tính và hàng nghìn sim 4G cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, các đơn vị cũng cam kết sẽ đồng hành với ngành Giáo dục để triển khai phương án dự phòng, ứng dụng công nghệ trong dạy học. 

  Hỗ trợ lắp đặt, kết nối thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò).

Từ nguồn hỗ trợ, ngành Giáo dục Nghệ An sẽ chịu trách nhiệm tổ chức mua sắm, phân bổ, bàn giao thiết bị học trực tuyến đến các em học sinh đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Theo kế hoạch, thời gian phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em” được bắt đầu từ ngày 17/9 đến 15/10/2021.

Văn Cương – Hoàng Lan

Bài liên quan