Thứ sáu 05/06/2026 12:21
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Nghệ An chỉ đạo hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh

Để tiếp tục thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh và UBND các huyện, thị, thành tập trung thực hiện các nhiệm vụ được giao…
Nghệ An: Chính quyền đồng hành, doanh nghiệp và doanh nhân phát huy truyền thống xứ Nghệ Nghệ An: Đội ngũ doanh nghiệp đã trưởng thành lớn mạnh và đóng góp lớn vào sự phát triển của tỉnh Nghệ An chỉ đạo tiếp tục thực hiện các giải pháp đảm bảo cung ứng xăng dầu

Để tiếp tục thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, UBND các huyện, thị, thành tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau:

Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu năm 2024
Nghệ An tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam và tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp tiêu biểu năm 2024.

Kịp thời thực hiện và chịu trách nhiệm về kết quả triển khai thực hiện các chính sách đã ban hành, các giải pháp, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các cấp có thẩm quyền về hỗ trợ người dân, doanh nghiệp. Trong đó tập trung thực hiện hiệu quả Nghị quyết số 58/NQ-CP ngày 21/4/2023 của Chính phủ về một số chính sách, giải pháp trọng tâm hỗ trợ doanh nghiệp chủ động thích ứng, phục hồi nhanh và phát triển bền vững đến năm 2025.

Đảng uỷ Khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức doanh nhân năm 2024. Hội nghị có gần 500 cán bộ lãnh đạo chủ chốt của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham dự…
Đảng uỷ Khối doanh nghiệp tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị bồi dưỡng kiến thức doanh nhân năm 2024. Hội nghị có gần 500 cán bộ lãnh đạo chủ chốt của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham dự.

Trong quá trình tham mưu UBND tỉnh xây dựng và ban hành các chính sách, cần kiến tạo môi trường thuận lợi giúp doanh nghiệp phát triển; khuyến khích việc nghiên cứu cơ chế để các doanh nghiệp lớn hỗ trợ, thúc đẩy các doanh nghiệp nhỏ và vừa để tạo ra chuỗi giá trị và phát triển ngành công nghiệp phụ trợ. Các chính sách hỗ trợ cần thiết thực, hiệu quả để các doanh nghiệp cạnh tranh lành mạnh, hiệu quả giữa các khu vực.

Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh, các Hội doanh nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh
Lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, các Hội doanh nghiệp, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tiếp tục rà soát, kiến nghị cắt giảm thủ tục hành chính, giấy phép không cần thiết, không phù hợp, làm tăng chi phí, gây phiền hà, ách tắc, tiêu cực cho người dân, doanh nghiệp; tích cực triển khai ứng dụng chuyển đổi số, giải quyết các dịch vụ công cho người dân, doanh nghiệp nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả, đúng quy định.

Theo thẩm quyền chủ động gặp gỡ, trao đổi, lắng nghe góp ý, kiến nghị của doanh nghiệp để kịp thời xây dựng các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển, hỗ trợ, giúp đỡ doanh nghiệp tại địa phương, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp đang gặp khó khăn do thiên tai, về tài chính, pháp lý, thủ tục đất đai, giải phóng mặt bằng… theo các quy định; trường hợp vượt thẩm quyền thì báo cáo các cấp có thẩm quyền xem xét, xử lý.

Yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Hội thảo “Thuê tài chính – Kênh tiếp cận vốn trung dài hạn hiệu quả, phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và vừa”,
Hội thảo “Thuê tài chính – Kênh tiếp cận vốn trung dài hạn hiệu quả, phù hợp với doanh nghiệp nhỏ và vừa”.

Được biết, UBND tỉnh Nghệ An có chỉ đạo trên là để thực hiện Công điện số 103/CĐ-TTg ngày 7/10/2024 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm 2024 và những năm tiếp theo.

Tin bài khác
Bộ Xây dựng thúc đẩy cải cách hành chính nhanh đúng trúng chuẩn hiệu quả

Bộ Xây dựng thúc đẩy cải cách hành chính nhanh đúng trúng chuẩn hiệu quả

Bộ Xây dựng đặt mục tiêu nâng cao chất lượng cải cách hành chính với tiêu chí nhanh, đúng, trúng, chuẩn, hướng tới hiệu quả bền vững, cải thiện chỉ số và đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu làm Chủ tịch Hội đồng phổ biến pháp luật Trung ương

Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu làm Chủ tịch Hội đồng phổ biến pháp luật Trung ương

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Tiến Châu được phân công làm Chủ tịch Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật Trung ương. Quyết định kiện toàn nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp liên ngành trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và hỗ trợ pháp lý.
Du lịch châu Á chững đà vì xung đột, Việt Nam bứt phá nhờ vị thế điểm đến an toàn

Du lịch châu Á chững đà vì xung đột, Việt Nam bứt phá nhờ vị thế điểm đến an toàn

Bất chấp bóng ma khủng hoảng năng lượng và xung đột địa chính trị đang bóp nghẹt ngành công nghiệp không khói toàn cầu, du lịch Việt Nam quý I/2026 bất ngờ bứt phá ngoạn mục với mức tăng trưởng 12,4%. Con số biết nói này không chỉ khẳng định sức hút mạnh mẽ của một điểm đến hòa bình, thân thiện mà còn chứng minh năng lực thích ứng linh hoạt của chúng ta trên bản đồ du lịch thế giới.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đề xuất 3 ưu tiên hợp tác tại Diễn đàn Kinh tế Saint Petersburg

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đề xuất 3 ưu tiên hợp tác tại Diễn đàn Kinh tế Saint Petersburg

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg lần thứ 29 ở Liên bang Nga, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc đề xuất ba định hướng hợp tác trọng tâm nhằm thúc đẩy kết nối, tăng cường đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực ứng phó trước các thách thức toàn cầu.
Ông Nguyễn Anh Tuấn tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Ông Nguyễn Anh Tuấn tiếp tục giữ cương vị Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam

Đại hội XIV Công đoàn Việt Nam đã tín nhiệm bầu ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tiếp tục giữ chức Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhiệm kỳ 2026-2031.
Bộ Tài chính bãi bỏ 11 thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý công sản

Bộ Tài chính bãi bỏ 11 thủ tục hành chính trong lĩnh vực quản lý công sản

Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 1241/QĐ-BTC về việc công bố các thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực quản lý công sản thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ. Đáng chú ý, toàn bộ 11 thủ tục hành chính bị bãi bỏ lần này đều liên quan đến quản lý, sử dụng và khai thác tài sản kết cấu hạ tầng đường sắt quốc gia và đường sắt đô thị.
Bộ Công Thương kêu gọi người dân giám sát chất lượng xăng E10

Bộ Công Thương kêu gọi người dân giám sát chất lượng xăng E10

Xăng sinh học E10 chính thức được phân phối trên toàn quốc. Để bảo đảm chất lượng nhiên liệu và quyền lợi người tiêu dùng, Bộ Công Thương khuyến khích người dân chủ động phản ánh các dấu hiệu bất thường, hỗ trợ cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, giám sát thị trường.
Thủ tướng Lào và Thủ tướng Campuchia thăm chính thức Việt Nam, tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Thủ tướng Lào và Thủ tướng Campuchia thăm chính thức Việt Nam, tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026

Theo lời mời của Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng, Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone và Thủ tướng Campuchia Hun Manet sẽ thăm chính thức Việt Nam, đồng thời tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN lần thứ ba tại Hà Nội. Sự kiện được kỳ vọng góp phần thúc đẩy hợp tác khu vực, tăng cường đối thoại về các vấn đề chiến lược và định hình tương lai phát triển bền vững của ASEAN.
Ưu đãi đất đai tín dụng cho doanh nghiệp làm nhà ở cho thuê

Ưu đãi đất đai tín dụng cho doanh nghiệp làm nhà ở cho thuê

Nhà ở cho thuê sắp có gói ưu đãi vượt trội về đất đai và tài chính. Bộ Xây dựng đang rà soát quỹ đất tại các đô thị lớn, đồng thời siết mạnh tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy đối với loại hình chung cư, nhà trọ cho thuê.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu đánh giá toàn diện phương án di dời ga Hà Nội về khu vực Ngọc Hồi

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu đánh giá toàn diện phương án di dời ga Hà Nội về khu vực Ngọc Hồi

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc yêu cầu các bộ, ngành đánh giá toàn diện tác động vận tải, chi phí xã hội và hoạt động đường sắt trước khi xem xét phương án di dời ga Hà Nội về Ngọc Hồi.
Bộ Tài chính đề xuất giám sát trọng điểm về thuế và chuyển hồ sơ sang cơ quan công an

Bộ Tài chính đề xuất giám sát trọng điểm về thuế và chuyển hồ sơ sang cơ quan công an

Nhằm nâng cao hiệu quả quản lý tuân thủ pháp luật, Bộ Tài chính đề xuất áp dụng các biện pháp kiểm tra chặt chẽ, tạm hoãn xuất cảnh, ngừng sử dụng hóa đơn hoặc chuyển hồ sơ sang Cơ quan ông an đối với người nộp thuế thuộc nhóm rủi ro cao.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn phải thực sự là chỗ dựa của người lao động

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Công đoàn phải thực sự là chỗ dựa của người lao động

Phát biểu tại phiên trọng thể Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV sáng 4/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm nhấn mạnh tổ chức công đoàn chỉ thực sự mạnh khi gắn bó mật thiết với công nhân, bảo vệ hiệu quả quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động. Trong bối cảnh chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo và những biến động của thị trường lao động, Công đoàn Việt Nam được yêu cầu đổi mới mạnh mẽ, thực chất và lấy đoàn viên, người lao động làm trung tâm của mọi hoạt động.
Tái định hình tăng trưởng từ cải cách thể chế và phát triển thị trường vốn

Tái định hình tăng trưởng từ cải cách thể chế và phát triển thị trường vốn

Việt Nam đứng trước yêu cầu đổi mới mô hình tăng trưởng, trong đó cải cách thể chế và phát triển thị trường vốn được xem là chìa khóa tạo động lực bền vững dài hạn.
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Cần xây dựng thị trường tài sản mã hóa minh bạch, an toàn

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Cần xây dựng thị trường tài sản mã hóa minh bạch, an toàn

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng nhấn mạnh yêu cầu xây dựng thị trường tài sản mã hóa minh bạch, an toàn, tiệm cận chuẩn mực quốc tế trong buổi làm việc với lãnh đạo Bybit ngày 4/6/2026.
Hải quan ASEAN thông qua Tuyên bố chung, thúc đẩy số hóa và kết nối chuỗi cung ứng khu vực

Hải quan ASEAN thông qua Tuyên bố chung, thúc đẩy số hóa và kết nối chuỗi cung ứng khu vực

Tại Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 35 diễn ra ở Campuchia, các nước thành viên đã thông qua Tuyên bố chung với nhiều cam kết quan trọng nhằm tăng cường khả năng chống chịu của chuỗi cung ứng, thúc đẩy số hóa thủ tục hải quan, mở rộng cơ chế Một cửa ASEAN và đẩy mạnh hợp tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trong khu vực.