Ngày mai (7/1), VinFast ra mắt loạt xe trên đất Mỹ

DNHN - Công chúng thế giới đang chờ đợi CES 2022 khai mạc để chứng kiến những mẫu xe điện VinFast, do hai studio nổi tiếng Pininfarina và Torino Design chắp bút với thiết kế bắt mắt và nhiều tính năng thông minh.

VinFast sẽ góp mặt trong Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2022 diễn ra tại Las Vegas (Mỹ). Chọn một trong những triển lãm công nghệ lớn bậc nhất thế giới để giới thiệu sản phẩm mới, hãng xe Việt thể hiện rõ tham vọng vươn ra toàn cầu và định hướng tập trung vào công nghệ trên dải sản phẩm ô tô điện của mình. 

Hình ảnh gửi về từ sự kiện cho thấy, VinFast đang gấp rút chuẩn bị những khâu cuối cùng cho màn ra mắt và sẵn sàng đón khách. Gian hàng VinFast nằm ở vị trí #6043 (West Hall) là một trong những gian hàng lớn nhất tại CES năm nay.

VF e35 tại gian hàng triển lãm của VinFast tại CES 2022. (Ảnh: VinFast)
VF e35 tại gian hàng triển lãm của VinFast tại CES 2022. (Ảnh: VinFast). 

Ngay từ khu vực cổng chào, hình ảnh xe điện VinFast cùng thông điệp Destination: Future" ("Điểm đến: Tương lai") đã ngập tràn. Biểu tượng chữ V quen thuộc của VinFast được treo cao ngay tại khu vực sân khấu lớn. 

CES 2022 sẽ là cột mốc đáng nhớ của VinFast bởi lần đầu tiên, hãng xe Việt sẽ công bố dải sản phẩm 5 mẫu xe điện phủ tất cả phân khúc thị trường (A - B - C - D - E). Một số nguồn tin nói rằng VinFast sẽ sử dụng cái tên mới là VF5, VF6, VF7, VF8 và VF9 nhằm thay thế cho cách đặt tên cũ (lần lượt là VF e32, VF e33, VF e34P, VF e35 và VF e36). 

Trong sự kiện, VinFast sẽ công bố giá bán và bắt đầu nhận đặt trước VF e35 và VF e36 (tên gọi khác sẽ là VF8 và VF9). Khách hàng Việt đặt trước 10 triệu đồng sẽ nhận được phiếu mua hàng trị giá 150 triệu đồng dành cho VF e35 và 250 triệu đồng dành cho VF e36. 

Tại Mỹ, khách hàng đặt trước 200 USD sẽ nhận được một mã mua hàng điện tử (e-voucher)trị giá 3.000 USD cho xe VF e35 và 5.000 USD cho xe VF e36. Đặc biệt, theo VinFast, khoản đặt trước của khách hàng ở Mỹ hay tại Việt Nam đều có thể hoàn lại. 

Bên cạnh đó, VinFast còn công bố ứng dụng blockchain. Người mua xe sẽ nhận được thẻ chứng nhận VinFirstNFT - chứng minh là khách hàng tiên phong thông qua hình thức NFT. Các quyền lợi, ưu đãi dành riêng cho các thành viên VinFirst sẽ được chuyển trực tiếp vào ví blockchain dựa trên VinFirstNFT. 

Công chúng thế giới đang chờ đợi CES 2022 khai mạc để chứng kiến những mẫu xe điện VinFast, do hai studio nổi tiếng Pininfarina và Torino Design chắp bút. Ngoài thiết kế bắt mắt và các tính năng thông minh, VinFast còn gây ấn tượng với thế giới nhờ chính sách cho thuê pin và chính sách bảo hành xe điện 10 năm.

PV

Bài liên quan