Ngày hội Khởi nghiệp Việt Nam năm 2022 thu hút 150 doanh nghiệp tham gia

09:04 26/08/2022

Ngày 25/8, Trung tâm Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp (BSSC) và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Việt Nam năm 2022 - Vietnam Startup Day 2022.

Qua 9 năm tổ chức, sự kiện đã có 612 thương vụ đầu tư thành công với tổng giá trị công bố hơn 20 triệu USD.
Qua 9 năm tổ chức, Vietnam Startup Day đã có 612 thương vụ đầu tư thành công với tổng giá trị công bố hơn 20 triệu USD.

Chương trình năm nay có chủ đề "Thúc đẩy điểm bùng phát - Tipping Point cho cộng đồng khởi nghiệp", thu hút sự tham gia của 150 doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế. Chương trình sẽ chào đón 15.000 lượt khách tham quan, trong đó có sự tham gia của hơn 1.400 nhà đầu tư, quỹ đầu tư (ThinkZone Ventures, Zone Startups Vietnam), doanh nhân, chuyên gia từ các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế.

Đến với ngày hội, các doanh nghiệp, nhóm, thanh niên, sinh viên khởi nghiệp có cơ hội trưng bày sản phẩm, dịch vụ để giới thiệu đến khách tham quan, nhà đầu tư, cộng đồng khởi nghiệp, cơ quan truyền thông; gặp gỡ trực tiếp và được cố vấn từ nhà đầu tư uy tín trong, ngoài nước, tuyển dụng, tìm kiếm người tài có cùng đam mê khởi nghiệp.

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra Cuộc thi khởi nghiệp quốc tế Startup Wheel 2022. Gần 2.000 dự án đến từ 33 quốc gia trên thế giới tham gia dự thi với đa dạng lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn, phần mềm dạng dịch vụ, công nghệ giáo dục, công nghệ nông nghiệp…

Cuộc thi được thiết kế đặc biệt như một chương trình tăng tốc khởi nghiệp kéo dài 6 tháng qua, gồm chuỗi hơn 60 hội thảo chuyên đề nhằm hỗ trợ và nâng cao năng lực cho các dự án, công ty khởi nghiệp tham dự.

Vòng chung kết Cuộc thi Startup Wheel diễn ra từ ngày 25-26/8 trong cùng không gian với Ngày hội Khởi nghiệp Việt Nam 2022. Khoảng 100 doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam và quốc tế sẽ cùng tranh tài trong các phiên thuyết trình giới thiệu dự án đến nhà đầu tư tiềm năng nhằm kêu gọi vốn. Lễ trao giải cuộc thi dự kiến diễn ra vào tối 26/8.

Ông Vũ Việt Dũng - Viện trưởng Viện Phát triển và Ứng dụng vật liệu âm thanh, đại diện Dự án sản phẩm vật liệu sợi tự nhiên từ rơm có khả năng tiêu âm, cách âm và cách nhiệt chia sẻ, đến với sự kiện này, ông muốn giới thiệu tới cộng đồng khởi nghiệp cũng như nhà đầu tư về tác dụng của rơm. Rơm có thể tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt, 100% tự nhiên, từ đó giảm thiểu việc đốt rơm rạ gây ô nhiễm môi trường tại các vùng nông thôn hiện nay.

Bà Nguyễn Thị Diệu Hằng - Giám đốc BSSC mong muốn, Vietnam Startup Day trở thành nơi giao thoa, chuyển giao mọi kinh nghiệm, kiến thức và nguồn lực hữu ích từ cá nhân, tổ chức để tạo nền tảng bền vững cho quá trình khởi nghiệp của doanh nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam.

Vietnam Startup Day là sự kiện thường niên lớn nhất của hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, nền tảng kết nối các thành tố trong hệ sinh thái khởi nghiệp, thu hút sự tham gia của những đơn vị ươm tạo doanh nghiệp, hiệp hội doanh nhân, doanh nghiệp lớn, nhà đầu tư trong và ngoài nước nhằm định hướng, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp trên cả nước. Qua 9 năm tổ chức, sự kiện đã có 612 thương vụ đầu tư thành công với tổng giá trị công bố hơn 20 triệu USD.

P.V