Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La năm 2023 - Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới

10:11 29/05/2023

Trong 3 ngày (26 – 28/5/2023), tại Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La “Điểm đến thiên nhiên khu vực hàng đầu thế giới” năm 2023.

Ảnh minh họaPhó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng các đại biểu về dự Ngày hội thăm hỏi, tặng quà cho đồng bào huyện Mộc Châu và thăm gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La.
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn cùng các đại biểu thăm gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP tỉnh Sơn La.

Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La năm 2023 là hoạt động nhằm tôn vinh giá trị vẻ đẹp thiên nhiên, giới thiệu quảng bá thương hiệu du lịch Mộc Châu – Vân Hồ đến nhân dân các dân tộc tỉnh Sơn La, du khách trong nước và quốc tế. Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, đa gạng, giàu bản sắc văn hóa các dân tộc đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Sơn La, như: Ngày hội hái quả huyện Mộc Châu; Giải đua mô tô địa hình; Thi ảnh đẹp du lịch, du lịch thông minh, ẩm thực dân tộc, đồ lưu niệm, các gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP của tỉnh Sơn La và một số tỉnh. Cùng với đó là các chương trình dân ca, dân vũ, các trò chơi dân gian, như: múa khèn, nhảy tha kềnh của dân tộc Mông; trình diễn nghệ thuật xòe, múa sạp của dân tộc Thái, múa chuông dân tộc Dao; thi Tinh hoa ẩm thực Sơn La; Ngày hội hái quả chủ đề mận Mộc Châu; thi sản phẩm quà tặng du lịch tỉnh Sơn La…

Ảnh minh họa:  Du khách thăm khu trưng bày ảnh đẹp du lịch Sơn La
Du khách thăm khu trưng bày ảnh đẹp du lịch Sơn La.

Ngày hội Du lịch Văn hóa Sơn La năm 2023, thực sự là nơi hội tụ, gặp gỡ của những sắc màu văn hóa, là cơ hội kết nối các sản phẩm văn hóa – du lịch, phát huy tiềm năng, thế mạnh, thu hút đầu tư xây dựng các sản phẩm đặc sắc và độc đáo, tạo bước phát triển cho ngành du lịch Sơn La trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Đồng thời thúc đẩy các doanh nghiệp du lịch tỉnh Sơn La nói chung, huyện Mộc Châu – Vân Hồ nói riêng không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm gắn với bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa tạo ra sản phẩm du lịch khác biệt, chuyên nghiệp, hấp dẫn, thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến với Sơn La.

Ảnh minh họaTrưng bày mâm ẩm thực, đặc sản Tây Bắc.
Trưng bày mâm ẩm thực, đặc sản Tây Bắc.

Từ các sự kiện đã diễn ra trong các năm trước, đặc biệt là năm 2023, như: Tết cổ truyền, dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 và Ngày hội Du lịch Văn hóa tỉnh Sơn La năm 2023, cho thấy vai trò quan trọng của các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực Du lịch của huyện Mộc Châu. Các doanh nghiệp đã phục vụ đầy đủ, chu đáo nơi ăn nghỉ, điểm vui chơi giải trí, tham quan, tham gia trải nghiệm danh lam thắng cảnh Khu du lịch quốc gia Mộc Châu, được du khách hài lòng.

Hồng Bài – Anh Đức