Ngành nào đang trả lương lãnh đạo cao nhất?

DNHN - Những người bán hàng và marketing trong ngành chăm sóc sức khỏe (Healthcare) hiện đang được trả lương ở mức cao nhất, lên tới 600 triệu đồng/tháng, cao hơn 400 triệu đồng/tháng của ngành IT.

Theo báo cáo "Bảng hướng dẫn thu nhập 2021" do Công ty giải pháp nhân sự Adecco Việt Nam ban hành, mức lương đáng mơ ước từ 400 - 600 triệu đồng/tháng như trên thuộc về vị trí Tổng Giám đốc/Giám đốc điều hành, làm việc tại khu vực TP HCM với trên 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Tại Hà Nội, mức lương cho vị trí tương tự nhận được là từ 300 - 400 triệu đồng/tháng. 

Ảnh minh họa.

Đối với các Tổng Giám đốc/Giám đốc điều hành có từ 1- 5 năm kinh nghiệm, họ có thể nhận mức lương từ 250 - 400 triệu đồng tại khu vực TP HCM. Đối với giám đốc chi nhánh có trên 5 năm kinh nghiệm, mức lương họ nhận được có thể từ 220 - 350 triệu đồng/tháng tại khu vực TP HCM và từ 150 - 250 triệu đồng/tháng tại khu vực Hà Nội.

Theo Adecco, năm 2020 là một năm đầy thách thức và khó đoán đối với nhiều ngành, trong đó có cả ngành chăm sóc sức khỏe. Nhu cầu tuyển dụng năm 2021 chững lại. Trong khi đó, các doanh nghiệp đã và đang tập trung vào việc tăng cường lực lượng lao động hiện có bằng cách đào tạo nội bộ, đánh giá lại và bổ nhiệm lại.

Do sự hạn chế tiếp xúc với người xung quanh bởi COVID-19, các phương pháp tiếp thị và bán hàng kỹ thuật số trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đã dần trở thành trọng tâm mới đối với các công ty dược phẩm. Do đó, các chuyên gia bán hàng và marketing có khả năng tiếp xúc với kỹ thuật số đang có nhu cầu tuyển dụng cao.

Vị trí được trả lương cao thứ hai là khối bán hàng và marketing trong lĩnh vực công nghiệp ở vị trí Tổng giám đốc/Giám đốc điều hành trên 5 năm kinh nghiệm với mức lương 280 - 460 triệu đồng/tháng tại TP HCM, còn tại Hà Nội là 250 - 500 triệu đồng/tháng.

Ngoài ra, các ngành công nghệ, dịch vụ tài chính, dịch vụ chuyên nghiệp (Professional Services) và tiêu dùng nhanh (FMCG) có mức lương cao nhất cho các vị trí Giám đốc thông tin-công nghệ (CIO-CTO), Tổng Giám đốc, Giám đốc điều hành ở các lĩnh vực trên với hơn 5 năm kinh nghiệm là từ 400 - 450 triệu đồng/tháng.

Các số liệu trong Bảng hướng dẫn lương trên dựa trên dữ liệu từ các khách hàng và ứng viên của Adecco Việt Nam. Chúng phản ánh mức lương thông thường cho công việc của một cá nhân dựa trên vị trí, kinh nghiệm, học vấn, chứng chỉ và các điều kiện khác.

Dữ liệu trong hướng dẫn của Adecco chỉ thể hiện mức lương cơ bản. Mức lương cho vị trí của ứng viên có thể bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi quy mô công ty, lợi ích được cung cấp, xu hướng cung và cầu việc làm tại địa phương.

PV

Tin liên quan