Ngân hàng trung ương Thụy Điển kêu gọi cấm Bitcoin vì môi trường

DNHN - Thông báo này được Ngân hàng trung ương Thụy Điển (Riksbank) đưa ra sau khi cơ quan quản lý năng lượng quốc gia Bắc Âu này công bố một báo cáo có tiêu đề “Tiền điện tử và tác động của chúng đối với sự ổn định tài chính”, theo đó tỷ lệ khai thác tiền điện tử trong quốc gia này đã đạt mức tiêu thụ năng lượng của 200.000 hộ gia đình.

Ảnh minh họa

Riksbank đã kêu gọi cấm Bitcoin và các loại tiền điện tử khác sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Work (PoW) do tác động tiêu cực đến môi trường của chúng.

Văn bản dẫn lời đại diện Cục Bảo vệ Môi trường cho biết: “Phương pháp Proof-of-Work, được sử dụng để xác nhận các giao dịch và trích xuất các loại tiền điện tử mới, sẽ bị cấm và thay vào đó là các phương pháp ít tốn năng lượng hơn”.

Tài liệu báo cáo cũng đặt ra nghi ngờ về sự cần thiết phải chấp nhận Bythyon như một phương tiện thanh toán ở Thụy Điển.

Với những người theo dõi Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung, tác động của việc đào đối với môi trường không thể bỏ qua. Iran từng bị mất điện một phần vì Bitcoin. Trong khi đó, tỷ phú Bill Gates cảnh báo Bitcoin không phải thứ có lợi cho môi trường.

PV(t/h)

Bài liên quan