Ngân hàng triển khai bán vàng online từ ngày 12-6

16:04 12/06/2024

Sau khi đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, khách hàng cần đến địa điểm giao dịch theo địa chỉ và khung giờ tại xác nhận lịch hẹn.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Trước tình hình giá vàng “đứng yên” liên tiếp nhiều ngày qua, người dân xếp hàng từ sáng sớm tại các ngân hàng để mua vàng gây nên cảnh tượng đông đúc, chen lấn. Có nhiều người phải chờ đợi vài ngày mới có thể mua được.

Nhằm giải quyết tình trạng trên, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa có thông báo từ 12-6 sẽ triển khai tiện ích Đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến cho khách hàng ngay tại website của Vietcombank. Theo đó, khách hàng có thể đăng ký mua vàng SJC theo địa điểm mong muốn sau đó sẽ nhận được lịch hẹn kèm thông tin về địa điểm, thời gian thực hiện thanh toán và giao nhận vàng miếng SJC mà không cần phải đến trực tiếp để xếp hàng và lấy số giao dịch.

Cụ thể, thời gian đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến hàng ngày (ngoại trừ ngày nghỉ, ngày lễ theo quy định) từ 9h-16h. Thời gian thanh toán và giao nhận vàng tại điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank từ 13h30-16h.

Sau khi đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, khách hàng cần đến địa điểm giao dịch theo địa chỉ và khung giờ tại xác nhận lịch hẹn. Trường hợp, quá giờ hẹn từ trên 30 phút mà khách hàng không đến giao dịch, Vietcombank sẽ huỷ xác nhận lịch hẹn để phục vụ khách hàng tiếp theo.

Giá vàng được niêm yết tại thời điểm thực hiện thanh toán và giao nhận mua vàng miếng tại địa điểm của Vietcombank.

Theo Vietcombank, giải pháp này đem lại sự thuận tiện, nhanh chóng, an toàn và bảo mật cho khách hàng bởi từ nay khách hàng có thể sử dụng thiết bị điện tử cá nhân (điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân…) để đăng ký mua vàng miếng SJC, không mất thời gian xếp hàng chờ lấy số; tiết kiệm thời gian thu thập thông tin; toàn bộ thông tin khách chỉ sử dụng cho giao dịch mua vàng miếng SJC khi khách hàng đến các điểm bán vàng miếng SJC của Vietcombank.

Để đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến, khách hàng cần truy cập địa chỉ website của ngân hàng và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Trước đó, dù Vietcombank và Agribank đã bổ sung các điểm bán vàng miếng SJC nhưng do người dân tại các tỉnh lân cận cũng đổ về TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh để mua vàng dẫn đến tập trung đông người, ảnh hưởng đến giao dịch bình thường của các khách hàng khác. 

Chia sẻ với báo chí, đại diện các ngân hàng thương mại nhà nước cho biết, sẽ tích cực cải tiến quy trình, cách thức bán vàng để phục vụ người dân thuận tiện nhất. 

Đối với việc bán vàng miếng SJC tới người dân, các ngân hàng thương mại nhà nước nhận ủy thác vàng từ Ngân hàng Nhà nước và bán ra thị trường theo giá Ngân hàng Nhà nước quy định, các ngân hàng không kiếm lời trong nghiệp vụ ủy thác này.

Theo tìm hiểu của phóng viên, ở các điểm bán vàng, đã có hiện tượng "xếp hàng hộ" nhằm gây mất trật tự ở đây. Hiện tại, Ngân hàng Nhà nước đã đề nghị Bộ Công an chấn chỉnh tình trạng này. Theo đó, trong ngày hôm qua (11/6), Công an Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã lên phương án triển khai hoạt động tại các điểm bán vàng để sẵn sàng xử lý những trường hợp gây mất trật tự. 

Đức Anh (T/h)