Ngân hàng sẽ tăng nhiều điểm bán vàng trong tuần tới

09:42 10/06/2024

Để đáp ứng nhu cầu mua vàng miếng của người dân trong nước và giảm tải áp lực tại các chi nhánh, hai ngân hàng thương mại nhà nước là Vietcombank và Agribank đã quyết định tăng gấp đôi số điểm bán vàng trong tuần này và tuần sau.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Theo lãnh đạo Agribank cho biết, Agribank cùng các ngân hàng thương mại Nhà nước đã thực hiện chủ trương của Ngân hàng Nhà nước và Chính phủ để ổn định thị trường và kiểm soát giá vàng trong nước so với thế giới. Trong tuần tới, Agribank sẽ mở thêm 5 điểm bán vàng miếng SJC tại các chi nhánh, phòng giao dịch, trong đó TP.HCM có 2 điểm và Hà Nội có 3 điểm, nâng tổng số điểm giao dịch vàng miếng của Agribank lên 9.

Trước đó, Vietcombank cũng đã mở thêm 4 điểm bán vàng tại TP.HCM và Hà Nội vào ngày 7.6, nâng tổng số điểm bán vàng của họ lên 10. Đến hết sáng 7.6, Vietcombank đã phục vụ 1.500 khách hàng mua vàng, với số lượng vàng đã bán lên đến 10.000 lượng.

Vietcombank cũng cho biết, khi khách hàng có nhu cầu thực hiện đặt mua vàng miếng, khách hàng cần đặt cọc 10% giá trị đặt mua vàng tính theo giá bán của Vietcombank. Khách hàng có thể đặt cọc bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản. Nếu không thanh toán đầy đủ, khách hàng sẽ không được hoàn lại tiền cọc tương ứng với số lượng vàng không mua. Đồng thời, khách hàng cần mang theo giấy tờ tùy thân khi đến đặt cọc và giao dịch mua vàng miếng.

Trước đó, Ngân hàng Nhà nước đã thông báo khẳng định có đủ nguồn lực và quyết tâm để ổn định thị trường và kiểm soát sự chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế ở mức phù hợp. Đồng thời cũng khuyến cáo người dân cần cẩn trọng, tránh bị ảnh hưởng và lợi dụng bởi các đối tượng có ý đồ xấu.

Trước khi mở cửa sáng nay (10/6), Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn đã niêm yết giá vàng từ 74,98 đến 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không có sự thay đổi so với ngày hôm trước. Tương tự, mức giá này cũng là giá hiện tại của Tập đoàn DOJI vào sáng nay. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) cũng niêm yết giá vàng miếng ở 3 chi nhánh Hà Nội, Đà Nẵng và TP. HCM cùng ở mức 74,98 - 76,98 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá bán ra này là thấp nhất kể từ ngày 30/1 (74,9 - 77,4 triệu đồng/lượng mua - bán ra).

Trong tuần vừa qua, khi 4 ngân hàng thương mại Nhà nước cùng Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) tham gia bán vàng miếng trực tiếp cho người dân, giá vàng đã giảm mạnh 6 triệu đồng mỗi lượng, tương đương với mức giảm hơn 7%. So với mức giá cao kỷ lục được thiết lập vào ngày 10/5 là 90,1 - 92,4 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giá vàng miếng hiện đã giảm tới hơn 15 triệu đồng mỗi lượng ở cả hai chiều mua và bán.

P.V (t/h)