#Trung Quốc

Trung Quốc yêu cầu sản phẩm trái cây cấp đông phải được đăng ký xuất khẩu

Tổng cục Hải quan Trung Quốc vừa bổ sung trái cây cấp đông, bảo quản lạnh vào danh mục sản phẩm phải đăng ký bởi cơ quan chức năng Việt Nam, mới được phép xuất khẩu sang nước này

Thương mại song phương Việt Nam - Trung Quốc có những bước phát triển mạnh trong 2022

Trung Quốc - quốc gia có dân số và nền kinh tế phát triển bậc nhất Châu Á - đang chào đón thương mại xuất nhập khẩu với Việt Nam trong 2022.

Tắc nghẽn chuỗi cung ứng tại Trung Quốc đầu 2022

Trung Quốc - quốc gia có vai trò to lớn trong chuỗi cung ứng quốc tế đang chứng kiến sự quá tải và tắc nghẽn kho chứa container tại các cảng ở quốc gia tỷ dân.

Hãng điện thoại Trung Quốc cháy hàng khi mới mở bán được 1 giây

Trung Quốc - quốc gia có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới mới đây đã chứng kiến hãng điện thoại OnePlus hết sạch hàng khi mới mở bán 1 giây.

Nhu cầu nhập khẩu rau quả chế biến Việt lớn của Trung Quốc trong 2022

Trung Quốc - quốc gia đông dân và có nền kinh tế phát triển bậc nhất châu Á đang chào đón rau củ quả chế biến của Việt Nam trong năm 2022 này.

Nhu cầu nhập khẩu cao su Việt lớn từ Trung Quốc đầu 2022

Cao su Việt hiện đang là một trong những mặt hàng mà Trung Quốc có nhu cầu nhập khẩu lớn trong 2022 theo đánh giá của giới chuyên môn quốc gia tỷ dân.

Trung Quốc trong 2022 sẽ tích trữ và hạn chế xuất khẩu thực phẩm

Trung Quốc là quốc gia tiêu thụ, sản xuất thực phẩm lớn bậc nhất thế giới cho nên trong 2022 nước này có chính sách sẽ tích trữ và hạn chế xuất khẩu thực phẩm.

Lưu ý cho các doanh nghiệp Việt xuất khẩu nông sản thực phẩm sang Trung Quốc vào đầu 2022

Trung Quốc - quốc gia đông dân và có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới mới đây đã phê duyệt các mã sản phẩm cho các doanh nghiệp nước ngoài nhập khẩu nông sản thực phẩm vào quốc gia này.

Nhu cầu nhập khẩu hạt tiêu Việt của Trung Quốc tăng cao vào dịp cuối năm 2021 và đầu năm 2022

Trung Quốc - nền kinh tế phát triển bậc nhất Châu Á đang có nhu cầu nhập khẩu hạt tiêu của Việt Nam vào dịp cuối năm nay do các nguyên nhân cả chủ quan của đất nước này và khách quan của quốc gia này.

Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc giảm trong thời kỳ Covid

Xuất khẩu tôm sang Trung Quốc giảm trong thời kỳ Covid.

Sản xuất trong nước tại Trung Quốc trì trệ

Sản xuất trong nước tại Trung Quốc trì trệ.

Trung Quốc cố gắng xoa dịu các nhà đầu tư trong bối cảnh đưa ra hàng loạt quy định

Liệu việc thắt chặt các quy định kéo dài của chính quyền Trung Quốc đối với một loạt các lĩnh vực cho thấy các công ty trong nước hiện không nên niêm yết ở nước ngoài?

'Cuộc cách mạng' của Trung Quốc đã tiêu tốn của các nhà đầu tư 3 nghìn tỷ USD

Các công ty đầu tư toàn cầu lớn đang gắn bó với Trung Quốc bất chấp cuộc đàn áp sâu rộng của Đảng Cộng sản cầm quyền đối với hoạt động kinh doanh đã xóa sạch 3 nghìn tỷ USD giá trị thị trường của các công ty lớn nhất của đất nước.

Bộ Công Thương khuyến cáo doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu biên giới phía Bắc

Bộ Công Thương vừa gửi văn bản tới các Hiệp hội sản xuất, nhập khẩu hàng hóa; Hiệp hội doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam thông tin về tình hình xuất khẩu hàng hóa qua các cửa khẩu biên giới phía Bắc.

Trung Quốc vượt Mỹ trong cuộc chạy đua về nghiên cứu AI

Việc tranh giành quyền lực tối cao về nghiên cứu AI ngày càng gia tăng khi hai bên đang phải vật lộn với các vấn đề bảo mật dữ liệu.

Trung Quốc tung ra gói cứu trợ trị giá 32 tỷ đô la để hỗ trợ các doanh nghiệp nhà nước

Với việc giới thiệu các quỹ hỗ trợ lần này, S&P Global cho biết trong một báo cáo ngày 28 tháng 6 rằng những nỗ lực như vậy sẽ giúp xoa dịu tâm lý nhà đầu tư.

Trung Quốc khởi động chiến dịch kéo dài 6 tháng để kiểm soát Big Tech

Các quan chức Chính phủ Trung Quốc mới đây cho biết, nước này sẽ tham gia vào một nỗ lực phối hợp trong sáu tháng tới để kiểm soát lĩnh vực công nghệ về các hoạt động chống độc quyền và bảo vệ người tiêu dùng.

Trung Quốc xem xét các đợt IPO ở nước ngoài của các công ty có từ 1 triệu người dùng trở lên

Cuộc đàn áp được đánh giá là có thể sẽ ảnh hưởng đến nhiều công ty và phủ bóng đen lên lĩnh vực công nghệ của đất nước.

Liệu Trung Quốc có thể dẫn đầu thế giới về công nghệ mà không có Jack Ma?

Trung Quốc đã cắt giảm quy mô các gã khổng lồ công nghệ toàn cầu của mình, ngăn chặn các hành vi lạm dụng chống độc quyền. Nhưng cách tiếp cận nặng tay có thể phản tác dụng đối với Bắc Kinh khi họ đang kìm hãm sự phát triển của những công ty kinh doanh lớn vốn được cho là rất quan trọng đối với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế đất nước.

Ngành khách sạn Trung Quốc củng cố lại vị thế sau khó khăn gây ra bởi chiến lược Zero COVID

Ngành khách sạn của Trung Quốc đã bước vào một làn sóng hợp nhất khi du lịch trong nước phải vật lộn để tìm lại chỗ đứng của mình sau các đợt phong tỏa ở Thượng Hải và các thành phố giàu có khác.