#thọ xuân

Phiên chợ nghĩa tình

Những ngày này, phiên chợ miễn phí cho người nghèo do chương trình “Kết nối yêu thương – Lan tỏa ân ái” tổ chức đã giúp những người nghèo trên địa bàn huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) đón Tết Tân Sửu thêm đủ đầy và ấm cúng.

Thọ Xuân: Phấn đấu trở thành trọng điểm du lịch của tỉnh Thanh Hóa

Thời gian tới, để cùng với tỉnh Thanh Hóa trở thành trung tâm lớn của cả nước về du lịch như Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị đề ra, huyện Thọ Xuân đã coi việc phát triển du lịch là 1 trong 4 chương trình trọng tâm.

Thọ Xuân (Thanh Hóa): Điểm sáng trong phát triển doanh nghiệp

Xác định công tác phát triển doanh nghiệp là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, góp phần tạo động lực quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, nâng cao thu nhập cho người dân, những năm qua, huyện Thọ Xuân đã có nhiều giải pháp để phát triển doanh nghiệp (DN) một cách bền vững cả về số lượng lẫn chất lượng, xứng tầm với vùng đất “Địa linh nhân kiệt”.

Tập đoàn Aikya Pharma tặng khẩu trang tại Cảng hàng không Thọ Xuân

Hưởng ứng chiến dịch 10 triệu khẩu trang phòng dịch Covid – 19, Tập đoàn Aikya kết hợp với các công ty thành viên tập trung sản xuất, cung cấp và tặng khẩu trang miễn phí cho một số điểm nóng trong cả nước. Chiều ngày 14/2, tại Cảng hàng không Thọ Xuân, Thanh Hóa, đại diện Tập đoàn đã phát miễn phí hàng nghìn khẩu trang cho hành khách và cán bộ công nhân viên.

Hàng vạn du khách thập phương về dự Lễ hội Lam Kinh

Sáng 20/9 (tức ngày 22/8 năm Kỷ Hợi), hàng vạn du khách trên cả nước đã về Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh (Thanh Hóa), tham dự Lễ hội Lam Kinh năm 2019, kỷ niệm 601 năm khởi nghĩa Lam Sơn và 586 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Lê Lợi.

Đền thờ Lê Hoàn – Di tích Quốc gia đặc biệt

Thọ Xuân (Thanh Hóa) là vùng quê giàu truyền thống lịch sử, văn hóa và Cách mạng. Trải qua bao biến cố, thăng trầm, những nét đẹp văn hóa đặc trưng trên mảnh đất này vẫn luôn được trân trọng, giữ gìn và toả sáng. Nơi đây còn là quê hương của nhiều danh nhân, hào kiệt, đặc biệt là vùng đất phát tích của hai vương triều Tiền Lê và Hậu Lê. Di tích kiến trúc nghệ thuật đền thờ Lê Hoàn, xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân nằm trong hệ thống di tích Quốc gia đặc biệt là một quần thể những công trình kiến trúc thờ tự tưởng nhớ liên quan đến Lê Hoàn và những bậc sinh thành nuôi dưỡng ông.

Huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) gặp mặt doanh nghiệp đầu năm

Chiều 15/3, UBND huyện Thọ Xuân tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp, hợp tác xã, nhà đầu tư nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi 2019. Dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Thanh Hóa, Hội Doanh nhân trẻ, Hiệp hội Du lịch tỉnh,…

Phát triển doanh nghiệp ở vùng đất “Địa linh nhân kiệt”

Trong những năm gần đây, UBND huyện Thọ Xuân đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh để phát triển doanh nghiệp (DN) cả về số lượng lẫn chất lượng, xứng tầm với vùng đất “địa linh”.

Cần xử lý dứt điểm Trạm cân điện tử và cơ sở đóng bao nông sản hoạt động trái phép

Mặc dù chưa được cấp phép nhưng Trạm cân điện tử và cơ sở phân loại, đóng bao nông sản tại thị trấn Sao Vàng (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) của hộ gia đình ông Lê Văn Thăng vẫn ngang nhiên hoạt động, ảnh hưởng đến đời sống người dân, thách thức các cơ quan chức năng.