#doanh nghiệp thủy sản

Quan ngại hoạt động của doanh nghiệp thủy sản

Theo lãnh đạo Bộ NN&PTNT, nếu không giải quyết được khâu tiêu thụ và xuất khẩu thì lại tồn đọng ở kho, khi đó sẽ khó khăn không giải quyết được thủy sản ở các ao nuôi.

Đừng để thủy sản gặp khó trên 'sân nhà'

Đưa hàng vào siêu thị luôn là một trong những kênh kinh doanh hiệu quả của doanh nghiệp (DN), nhất là với DN thủy sản.

Doanh nghiệp thủy sản khó cầm cự với phương án "3 tại chỗ"

Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa có kiến nghị cần thay đổi các biện pháp phòng dịch phù hợp hơn nhằm giảm tổn thất cho doanh nghiệp.

VASEP tiếp tục kiến nghị lên Chính phủ tháo gỡ vướng mắc cho doanh nghiệp

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam (VASEP) vừa có văn bản kiến nghị lần thứ 3 lên Chính phủ và Thủ tướng về việc tháo gỡ vướng mắc lớn nhất của cộng đồng thủy sản hiện nay. Theo VASEP, hoạt động kiểm tra hàng thủy sản nhập khẩu đã không còn phù hợp, gây nhiều khó khăn cho doanh nghiệp.

Giải pháp thúc đẩy xuất khẩu thủy sản Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19

Xuất khẩu thủy sản năm 2020 đạt 8,4 tỷ USD, mặc dù giảm 1,9% so với năm 2019, nhưng đây là một nỗ lực rất lớn đối với ngành thủy sản do đại dịch Covid-19 tác động rất lớn tới tất cả các thị trường nhập khẩu chính của Việt Nam. Trong năm 2021, ngành thủy sản vẫn tiếp tục chịu ảnh hưởng mạnh bởi những hậu quả nặng nề từ đại dịch Covid-19. Bài viết tập trung phân tích thực trạng của xuất khẩu thủy sản Việt Nam đồng thời cũng đề xuất một số giải pháp thúc đẩy ngành thủy sản vượt qua khó khăn do đại dịch đem lại.