#golfer

Vòng 1 giải golf Arnold Palmer Invitational: Corey Conners, Rory McIlroy chia sẻ vị trí dẫn đầu

Tuần này, hệ thống PGA tour tiếp tục với giải Arnold Palmer Invitational, sau vòng 1, có 2 tay golf đang cùng nhau dẫn đầu trên BXH.

Brooks Koepka đang dẫn đầu tại WGC-Workday Championship 2021

Sau nhiều lần vụt mấy chức vô địch, Koepka đã giành được giải thưởng tại Phoenix Open Managemen để chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài 18 tháng. Và giờ đây anh đang có cơ hội một lần nữa đặt tay vào chức vô địch tại giải Workday Championship 2021.

Ghi HIO, golfer Kim Hoon Tae rinh chiếc xe Genesis thứ ba chỉ trong bốn tháng

Với điểm Hole in One ở vòng đầu Genesis Inviational, Kim Hoon Tae lại ẵm xe hơi nhờ cú hole-in-one tại hố 16 par3 trong ngày đầu Genesis Invitational – sự kiện PGA Tour ở Los Angeles với quỹ thưởng 9,3 triệu USD.

Tiger Woods tái xuất tại Memorial 2020

Sau gần nửa năm không thi đấu, Tiger Woods dự kiến tham gia Memorial - sự kiện PGA Tour vào đầu tuần tới. Sự kiện sẽ được diễn ra trên sân Muirfield Village ở Dublin, Ohio.

Ryan Fox vô địch Ras Al Khaimal

Ở giải golf Ras Al Khaimal thuộc hệ thống DP World Tour, Ryan Fox lại giành chức vô địch theo cách dễ dàng hơn nhiều. Tay golf người New Zealand có lợi thế rất lớn sau 3 vòng đấu đầu tiên, và anh đã bảo vệ được lợi thế này ở vòng 4 để đạt tổng thành tích -22 gậy, ít hơn người xếp thứ 2 là Ross Fischer tới 5 gậy.

Golfer người Mỹ Harold Varner III giành ngôi vô địch giải Saudi International

Harold Varner III vô địch giải đầu mùa Asian Tour nhờ ghi eagle từ cú gạt 27,4 mét hố 18, sân Royal Green ở Saudi Arabia.

Danielle Kang bứt lên giành ngôi vô địch giải Tournament of Champions tại LPGA Tour

Chức vô địch Tournament of Champions mang về cho Kang 225.000 USD trong quỹ thưởng 1,5 triệu USD, đồng thời là danh hiệu thứ sáu ở LPGA Tour.

Golfer ngưởi Bỉ Thomas Pieters vô địch Abu Dhabi Championship

Ở vòng 4 Abu Dhabi Championship, tay golf người Bỉ Thomas Pieters chỉ giành được 1 birdie và mắc 1 bogey. Ở các hố còn lại, tay golf 29 tuổi đạt par. Thành tích hòa par trong ngày thi đấu cuối giúp Thomas Pieters chia tay giải với tổng số gậy là âm 10. Kết quả này giúp tay golf người Bỉ lên ngôi vô địch và đây là chiến thắng thứ 6 trong sự nghiệp của Thomas Pieters.

Golfer "ngoại cỡ" James Hart du Preez

American Express với quỹ thưởng 7,6 triệu USD đánh dấu PGA Tour trở lại Mỹ sau hai chặng khai gậy năm 2022 tại Hawaii. Dự giải theo suất nhà tài trợ, Preez, golfer Nam Phi 26 tuổi có thể đạt tốc độ swing hơn 140 mph và dẫn đầu Sunshine Tour - hệ thống giải hạng Nhất Nam Phi mùa trước về khoảng cách phát bình quân (373,07 yard).

Các ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu tại American Express

Jon Rahm là golfer có tỷ lệ cược cao nhất, là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu tại American Express

Golfer người Nhật Bản Hideki Matsuyama đăng quang tại giải Sony Open 2022

Chiến thắng Sony Open giúp Matsuyama nâng tổng số danh hiệu PGA Tour trong sự nghiệp lên con số 8.

Bryson DeChambeau rút khỏi giải Sony Open 2022 vì đau cổ tay

Brett Falkeoff, người đại diện của DeChambeau cho biết vấn đề cổ tay của Bryson DeChambeau khởi phát vài tuần gần đây và chưa sẵn sàng cho việc đấu giải liên tiếp như kỳ vọng.

Tay golf người Australia Cameron Smith giành ngôi vô địch Sentry Tournament of Champions đầy kịch tính

Với tổng thành tích 34 gậy, Cameron Smith đã phá vỡ kỷ lục điểm âm lịch sử của PGA Tour. Trước đó, Ernie Els, golfer lừng danh Nam Phi đã lập kỷ lục điểm vô địch ở PGA Tour tại Mercedes Championship 2003.

Cameron Smith tiếp tục dẫn đầu sau ngày thi đấu thứ hai của giải Sentry Tournament of Champions

Sau ngày thi đấu thứ hai của giải, Cameron Smith (Australia) có tổng điểm là -17 gậy, tạm dẫn đầu Sentry Tournament of Champions. Với số điểm nêu trên, golfer người Australia cũng lập kỷ lục mới tại giải đấu này, tính sau 36 hố đầu tiên.

Những thay đổi lớn trong luật golf 2022

Royal & Ancient (R&A) cùng Hiệp hội Golf Mỹ (USGA) ra luật chơi chung, đồng thời quản lý và phát triển golf thế giới.

Golf đang ở thời kỳ tái bùng nổ

Golf ngày càng phổ biến hơn, tiếp cận với đông đảo công chúng hơn, bất chấp bối cảnh đại dịch trên toàn thế giới hai năm qua.

"Lão đại" của làng golf thế giới Phil Mickelson trở lại với giải đấu ở Hawaii

Đã 21 năm, Phil Mickelson không xuất hiện tại Sentry Tournament of Champions, trên cụm sân Kapalua, tại quần đảo Hawaii (Mỹ). Chính vì thế, ngay sau khi có thông tin Phil Mickelson sẽ tham dự, những nhà tổ chức giải đấu không giấu được cảm xúc.

PGA Tour đã cho phép các golfer được tham dự giải Saudi International

Để được tham dự Saudi International, các golfer phải cam kết hỗ trợ giải đấu diễn ra cùng thời điểm trên PGA Tour (AT&T Pebble Beach Pro-Am). Ví dụ như không tham dự AT&T Pebble Beach Pro-Am năm 2022, các golfer sẽ tham dự giải đấu này vào năm 2023 hoặc 2024.

Cha con nhà Tiger Woods về nhì tại giải golf PNC Champions 2021

Tiger Woods và con trai Charlie kết thúc giải PNC Championship 2021 với tổng điểm -25 gậy. Nhưng thành tích này chỉ giúp cho huyền thoại làng golf thế giới và con trên xếp thứ nhì chung cuộc, trong khi những người vô địch là cha con John Daly và John II.

Fred Perpall - Chủ tịch gốc Phi đầu tiên trong lịch sử Hiệp hội Golf Mỹ

Fred Perpall sẽ là Chủ tịch gốc Phi đầu tiên trong lịch sử Hiệp hội Golf Mỹ (USGA) từ 1894. Ông sẽ bắt đầu chức vụ mới vào năm 2023, sau khi Stu Francis mãn nhiệm. Francis giữ ghế Chủ tịch từ năm trước.