#golfer

Vòng 1 giải golf Arnold Palmer Invitational: Corey Conners, Rory McIlroy chia sẻ vị trí dẫn đầu

Tuần này, hệ thống PGA tour tiếp tục với giải Arnold Palmer Invitational, sau vòng 1, có 2 tay golf đang cùng nhau dẫn đầu trên BXH.

Brooks Koepka đang dẫn đầu tại WGC-Workday Championship 2021

Sau nhiều lần vụt mấy chức vô địch, Koepka đã giành được giải thưởng tại Phoenix Open Managemen để chấm dứt cơn khát danh hiệu kéo dài 18 tháng. Và giờ đây anh đang có cơ hội một lần nữa đặt tay vào chức vô địch tại giải Workday Championship 2021.

Ghi HIO, golfer Kim Hoon Tae rinh chiếc xe Genesis thứ ba chỉ trong bốn tháng

Với điểm Hole in One ở vòng đầu Genesis Inviational, Kim Hoon Tae lại ẵm xe hơi nhờ cú hole-in-one tại hố 16 par3 trong ngày đầu Genesis Invitational – sự kiện PGA Tour ở Los Angeles với quỹ thưởng 9,3 triệu USD.

Tiger Woods tái xuất tại Memorial 2020

Sau gần nửa năm không thi đấu, Tiger Woods dự kiến tham gia Memorial - sự kiện PGA Tour vào đầu tuần tới. Sự kiện sẽ được diễn ra trên sân Muirfield Village ở Dublin, Ohio.

Thriston Lawrence vô địch giải Joburg Open chỉ sau nửa chặng đường

Thời tiết xấu, cộng với diễn biến xấu của dịch Covid-19 tại Nam Phi khiến cho Joburg Open phải rút ngắn lộ trình chỉ còn lại một nửa. Tay golf người Nam Phi Thriston Lawrence đã vô địch giải Joburg Open chỉ sau nửa chặng đường

Cuộc đối đầu thú vị giữa 2 tay golf nổi tiếng Brooks Koepka và Bryson DeChambeau tại The Match

Ở cuộc so tài 12 hố tại Las Vegas này, Brooks Koepka đã cho thấy sự áp đảo của mình trước cỗ máy Swing. Dechambeau không thắng nổi 1 hố nào trong khi Koepka liên tục giành up ở các hố 2,5,6,8. Và tới khi trận đấu còn 3 hố thì Koepka đã dẫn trước 4 điểm và có được chiến thắng 4-3 dễ dàng trước Dechambeau.

PGA Tour dành 55% doanh thu để trả quỹ thưởng và các phúc lợi xã hội

Theo thông tin từ Golfweek, quỹ tiền thưởng PGA Tour sẽ tiếp tục tăng lên vào năm 2022. Trong đó, tổng tiền thưởng của FedEx Cup sẽ tăng lên 75 triệu USD so với 60 triệu USD ở mùa giải 2021. Nhà vô địch FedEx Cup 2022 sẽ nhận được 18 triệu USD thay vì 15 triệu USD.

Ko Jin Young vô địch CME Group Tour Championship

Ngoài việc vô địch CME Group Tour Championship 2021, trở thành golfer hay nhất trong năm trên LPGA Tour, Ko Jin Young còn nhận giải thưởng hiện kim lên đến 1,5 triệu USD

Collin Morikawa vô địch DP World Tour Championship 2021

Với chiến thắng này, Collin Morikawa trở thành Mỹ đầu tiên có được danh hiệu trên European Tour tại Dubai, đây cũng là giải đấu khép lại mùa giải thuộc hệ thống European Tour.

Hannah Green giành giải AON Risk Reward Challenge 2021

Hannah Green vẫn ẵm một triệu USD khi thắng Aon Risk Reward Challenge (ARRC). ARRC là cuộc đua dài cả mùa trị giá 1 triệu USD cho đấu thủ có bình quân thành tích hố mà BTC chỉ định trước mỗi giải tốt nhất, với điều kiện dự tối thiểu 40 vòng.

Các giải đấu thuộc hệ thống LPGA Tour sẽ tăng tiền thưởng đáng kể trong năm tới

Thông tin từ những nhà tổ chức các giải đấu thuộc hệ thống LPGA Tour, hệ thống này sẽ tăng tiền thưởng đáng kể trong năm 2022. Theo đó, tổng quỹ thưởng của giải CME Group Tour Championship - giải đấu kết thúc mùa giải trên LPGA Tour hàng năm, sẽ tăng giá trị giải thưởng từ 5 triệu USD (hơn 113 tỷ đồng) lên 7 triệu USD (hơn 158 tỷ đồng).

Jason Kokrak vô địch HPE Houston Open 2021

Jason Kokrak vô địch HPE Houston Open 2021, danh hiệu thứ ba trên PGA Tour của golfer này chỉ trong vòng 13 tháng.

Nữ tay golf Nelly Korda xuất sắc vô địch Pelican Women's Championship

Sau khi giành ngôi vô địch Pelican Women's Championship, Nelly Korda nói: "Có những lúc tôi gần như mất niềm tin, cú đánh của tôi có lẽ chưa phải là cú đánh tốt nhất, nhưng nó đã thành công".

Scottie Scheffler tăng tốc ngoạn mục tại HPE Houston Open

Scottie Scheffler kém tay golf đang dẫn đầu bảng là Martin Trainer ba điểm. Martin Trainer hiện có tổng điểm là -9 gậy.

Golf người Bỉ Thomas Pieters lên ngôi vô địch Portugal Masters

Hệ thống giải European Tour chứng kiến niềm vui cho tay golf Thomas Pieters, người vừa được ăn mừng danh hiệu đầu tiên của anh kể từ năm 2019 trong hệ giống giải đấu này. Ở giải Portugal Masters vừa diễn ra ở Bồ Đào Nha, tay golf người Bỉ Thomas Pieters đã lên ngôi vô địch với cách biệt 2 gậy so với các đối thủ gần nhất. Đây là danh hiệu European Tour thứ 5 trong sự nghiệp của Thomas Pieters sau 171 giải đấu mà anh từng tham dự.

Golf nữ Lydia Ko vô địch Saudi Ladies International

Tại giải đấu Saudi Ladies International diễn ra ở Ả rập xê út, tay golf nữ Lydia Ko đạt thành tích chung cuộc -23 gậy sau 4 vòng, để lên ngôi vô địch thuyết phục với cách biệt tới 5 gậy so với vị trí thứ 2. Với chiến thắng này, Lydia Ko cũng đã tìm lại niềm vui vô địch giải Ladies European Tour lần đầu tiên trong vòng 5 năm qua, kể từ tháng 2 năm 2016.

Cựu tay golf "Cá mập trắng" sẵn sàng đối đầu với PGA Tour

Huyền thoại golf Greg Norman có biệt danh "Cá mập trắng" đang được trao cơ hội điều hành 1 hệ thống giải đấu hoàn toàn mới.

Golfer Đan Mạch Jeff Winther vô địch Mallorca Golf Open

Chức vô địch Mallorca Golf Open đã thuộc về Jeff Winther. Đây cũng là danh hiệu European Tour đầu tiên của golfer người Đan Mạch.

Hiệp hội Golf Việt Nam chốt kết quả sơ tuyển lực lượng tranh tài ở môn golf SEA Games 31

Hiệp hội Golf Việt Nam (VGA) vừa chốt kết quả sơ tuyển lực lượng tranh tài ở môn golf SEA Games 31, dự kiến trong năm 2022. Ban đầu, Seagames 31 dự kiến diễn ra từ ngày 21/11/2021 đến ngày 02/12/2021 tại Việt Nam. Tuy nhiên, vì diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Liên đoàn thể thao Đông Nam Á (SEAFG) quyết định lùi lịch tổ chức sang năm 2022.

4 golfer European Tour vào sách Guinness ở mục "Bộ tứ kết thúc hố nhanh nhất"

Sean Crocker, Lee Min Woo, Wilco Nienaber và Nicolai Hojgaard vào sách Guinness ở mục "Bộ tứ kết thúc hố nhanh nhất".