#Nhật Bản

Nhật Bản có nhu cầu nhập khẩu thanh long số lượng lớn

Nhu cầu nhập khẩu Thanh Long lớn của Nhật Bản.

Nhật Bản là thị trường đầu tư đầy tiềm năng

Nhật Bản là thị trường đầu tư đầy tiềm năng.

Hạt tiêu là mặt hàng xuất khẩu tiềm năng lớn sang Nhật Bản

Hạt tiêu là gia vị có lịch sử lâu đời trong văn hóa ẩm thực của Nhật Bản. Hạt tiêu có nhiều tác dụng cho sức khỏe như giúp ăn ngon miệng, giúp tăng cường hấp thu các chất dinh dưỡng trong thức ăn, giúp giảm cân duy trì vóc dáng…. Do vậy người tiêu dùng Nhật Bản ngày càng ưa chuộng các sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn có chứa hạt tiêu hoặc sử dụng hạt tiêu làm gia vị khi chế biến thực phẩm tại nhà. Nhật Bản chủ yếu nhập khẩu hạt tiêu từ một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á đặc biệt là Việt Nam.

Nhật Bản thận trọng mở cửa lại nền kinh tế sau khi chấm dứt tình trạng khẩn cấp

Các công viên giải trí, khu mua sắm đã thu hút nhiều người dân đến sau khi các hạn chế được giảm bớt.

Nhật Bản gấp rút tìm kiễm những kỹ sư công nghệ để chạy đua với các nước trên thế giới

Nhật Bản đã đi sau các quốc gia khác trong việc nuôi dưỡng các chuyên gia công nghệ thông tin (CNTT), vốn không thể thiếu trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số.

Nhật Bản cạnh tranh giành vị trí dẫn đầu trong sản xuất vật liệu tiên tiến cho chip và xe điện

Nhật Bản có thị phần toàn cầu từ 60% trở lên trong 70 loại vật liệu tiên tiến. Nhật Bản cũng chiếm 90% thị phần hoặc hơn trong chất quang điện(photoresist) - vật liệu quan trọng đối với sản xuất chip.

Nhật Bản đặt nền móng cho các phương tiện tự hành

Phương tiện giao thông công cộng không người lái được đánh giá là một cứu cánh tiềm năng cho các người dân ở vùng sâu vùng xa.

Nhật Bản nên công bằng trong việc áp dụng 'hộ chiếu vắc xin'

Nhật Bản cần đảm bảo sự công nhận lẫn nhau đối với giấy chứng nhận vắc xin COVID-19 theo kế hoạch của họ, cho phép người nước ngoài đã tiêm phòng nhập cảnh vào nước này mà không bị hạn chế, đây là chia sẻ của cựu Chủ tịch Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Nhật Bản trên trang tin Nikkei Asia.

Nhật Bản kêu gọi các nước chấp nhận hộ chiếu vắc xin

Nhật Bản sẽ yêu cầu các quốc gia khác nới lỏng các yêu cầu nhập cảnh đối với những người có giấy chứng nhận tiêm chủng COVID-19.

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam một triệu liều vaccine Covid-19

Chính phủ Nhật Bản quyết định hỗ trợ Việt Nam một triệu liều vaccine Covid-19, sản xuất tại nước này theo giấy phép của hãng Astra Zeneca. Đại sứ Yamada Takio cũng thông báo, các hiệp hội và 36 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam đã quyên góp 39,2 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và sẽ tiếp tục đóng góp thêm.

Ứng dụng giao đồ ăn từ Nhật Bản huy động được 726 triệu USD để cạnh tranh với đối thủ Uber

Động thái gây quỹ mới nhất được đưa ra khi dịch vụ giao đồ ăn ngày càng trở nên phổ biến ở Nhật Bản trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Mối quan hệ Việt Nam – Nhật Bản trong hợp tác phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Chiều ngày 30/11, Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam cùng với Tập đoàn FPT phối với Tập đoàn SBI và Công ty DENBA tại Nhật bản cùng tổ chức Diễn đàn trao đổi Công nghệ và Nông sản Việt Nam – Nhật bản. Diễn đàn được tổ chức với sự tham dự của nhiều doanh nghiệp Việt Nam và Nhật bản đang hoạt động và quan tâm đến lĩnh vực Nông nghiệp và chuyển đổi số công nghệ cao với các mô hình và dây truyền sản xuất tối ưu cho nhà cung ứng và người tiêu dùng.

SoftBank xây dựng trung tâm ươm tạo khởi nghiệp tại tỉnh Aichi của Nhật Bản

SoftBank cũng sẽ thành lập một quỹ chuyên dụng để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp ở Aichi, mặc dù một người phát ngôn cho biết các chi tiết như quy mô quỹ vẫn đang được xem xét.